Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

1. Thông tin cơ bản về tuổi Canh Tý nữ mạng trong năm 2023

 • Năm sinh: 1960
 • Tuổi âm lịch: 64
 • Cầm tinh: Con chuột
 • Vận niên: Khuyển cuồng phong
 • Sao hạn: Kế Đô - Thiên Tinh
 • Kim Lâu: Phạm (Kim Lâu thân - Hại cho bản thân)
 • Tam Tai: Phạm (Năm thứ 2 Tam Tai)
 • Hoang Ốc: Không phạm
 • Tuổi can chi :Canh Tý
 • Giới tính: Nữ mạng
 • Mệnh ngũ hành Bích Thượng Thổ (Đất thành tường)
 • Thiên can: Canh Kim
 • Địa chi: Tý Thủy
 • Cung mệnh: Nữ cung Khôn Thổ

Năm xem tử vi

 • Năm dương lịch: Năm 2023
 • Năm can chi : Quý Mão 2023
 • Thiên can năm :Quý Thủy
 • Địa chi năm : Mão Mộc
 • Ngũ hành năm:Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc
Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc

Xem thêm: Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nam mạng

2. Chi tiết tử vi tuổi Canh Tý năm 2023 nữ mạng

2.1. Xem tử vi 2023 Canh Tý nữ mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Canh gặp Quý bình hòa, cuộc sống ít xáo trộn, bản mệnh tự làm tự ăn, không phải phiền muộn nhiều.
 • Xét về Địa chi: Tý Mão phạm Hình Thái Tuế, có điềm thị phi, cản trở cuộc sống thường nhật. Không nên tin người thái quá kẻo bị lừa gạt. Ngoài ra đi lại cẩn thận, đề phòng té ngã, tai nạn.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh Thổ sinh cho lưu niên, cuộc sống khá bình ổn nhưng sức khỏe có phần hao hụt nhiều, chú trọng nghỉ ngơi nhiều hơn.

Tiểu kết: Nữ mệnh Canh Tý sinh năm 1960 trong năm 2023 nên chú ý lời ăn tiếng nói cho phù hợp với hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp kẻo vướng thị phi thiệt thân. Tiền bạc cần giữ gìn cẩn thận, chớ nên tin người quá kẻo bị lừa gạt. Sức khỏe cũng nên được chăm sóc cẩn thận, ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

2.2. Xem tử vi Canh Tý năm 2023 nữ mạng theo sao hạn

Theo sao chiếu mệnh: Sao Kế Đô

Kế Đô sao ấy dài đông

Chia tay đôi ngả không mong tao phùng

Tháng Ba tháng Chín bão bùng

Nhức tai đau óc khốn cùng xác thân

Đây là hung tinh kỵ nhất là nữ mạng, năm có sao này chiếu tuổi Canh Tý nữ mạng chú trọng nghỉ ngơi, hạn chế lao lực làm việc hay đi xa thì mới tránh được họa. Tiền bạc thất thoát nhiều, đa phần chi tiêu cho con cháu và cuộc sống.

Theo niên hạn: Hạn Thiên Tinh

Thiên Tinh là hạn trung bình

Mang lời chịu tiếng thình lình chẳng hay

Thiên Tinh là sao chẳng hay

Ra ngoài mắc phải dạ tai ngục hình

Hạn này khá nhẹ, chủ yếu là tai tiếng thị phi do người ngoài tác động. Ngoài ra, tránh tin tưởng người khác thái quá kẻo bị lừa gạt tiền bạc hoặc liên đới pháp luật. Cần chú ý lời ăn tiếng nói và giữ thái độ tỉnh táo mới tránh được hạn.

Tiểu kết: Hạn Kế Đô chiếu mệnh nhắc nhở đương số hành sự thận trọng, bao gồm cả mưu sự lẫn việc đi lại để tránh rước họa vào thân. Tiền bạc có dấu hiệu thất thoát, nhưng đó cũng chỉ là vật ngoài thân nên đừng quá lo nghĩ. Cần chú ý cả vấn đề giao tiếp thường ngày để không gây xích mích, thị phi.

Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc
Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc

2.3. Xem tử vi 2023 tuổi Canh Tý nữ mạng theo vận niên

Nữ mạng Canh Tý gặp vận niên Khuyển cuồng phong, tức chó bị gió dữ trong năm 2023. Đây là điềm hung, báo hiệu tiền bạc tiêu pha nhiều, sức khỏe giảm sút, công việc gặp nhiều trục trặc.

Gia đình nảy sinh không ít xung đột, đa phần do đương số bị cảm xúc cá nhân chi phối. Nếu dành nhiều thời gian và chia sẻ tâm tư nhiều hơn với người nhà, gia đình sớm yên bình trở lại.

2.4. Xem vận hạn năm 2023 tuổi Canh Tý nữ mạng theo tuổi âm

 • Thái Tuế 2023: Tuổi Canh Tý phạm Thái Tuế, công việc làm ăn gặp nhiều vất vả, sức khỏe giảm sút. Những ai đã nghỉ hưu thì thảnh thơi hơn đôi chút.
 • Tam Tai 2023: Năm giữa Tam Tai không nên bỏ dở việc đang làm, cũng hạn chế mở mang việc mới, vừa vất vả lại khó thành công.
 • Kim Lâu 2023: Nữ mạng Canh Tý phạm Kim Lâu Thân, không nên đứng ra tiến hành việc lớn như lo toan cưới hỏi của con cháu, đứng tên xây dựng nhà cửa… kẻo gặp họa khôn lường.
 • Hoang Ốc 2023: Canh Tý nữ mạng không phạm Hoang Ốc, tốt.

Tiểu kết: Hung vận lớn ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của nữ mệnh Canh Tý trong năm 2023. Người vẫn đang làm việc thì có nhiều việc không như ý, vất vả ngược xuôi. Người đã nghỉ hưu có thể tận hưởng cuộc sống hưu trí nhẹ nhàng hơn. Năm nay bản mệnh cũng nên hạn chế tiến hành việc trọng đại.

3. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Canh Tý nữ mạng 2023

Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Canh Tý nữ mạng và lưu niên Quý Mão 2023 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, vận khí hanh thông, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại.

Cụ thể như sau:

3.1. Bảng điểm tương quan tuổi Canh Tý nữ mạng và lưu niên Quý Mão

Năm Mệnh Thiên Can Địa Chi Thái Tuế Sao Chiếu Mệnh Tam Tai Kim Lâu Hoang Ốc Vận Niên
Năm sinh 1960 Thổ Canh Hình Thái Tuế Kế Đô Phạm Phạm Không Phạm Khuyển cuồng phong
Năm xem 2023 Kim  Quý  Mão
Mối tương quan Sinh Sinh Sinh
Điểm 2/2 2/2 2/2 0/2 0/2 0/2 0/2 2/2 0/2

3.2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Canh Tý nữ mạng

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Canh Tý nữ mạng đạt 8/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Mức độ tương hợp giữa bản mệnh và lưu niên trung bình.

Kết luận: Trong năm 2023, tuy vận hạn không ít nhưng nữ mạng Canh Tý chỉ cần chú ý khi hành sự, giữ gìn sức khỏe thì sẽ không có vấn đề nào đáng ngại. Cuộc sống thường này nên dĩ hòa vi quý, dùng ngôn từ chuẩn mực. Tiền bạc nên chi tiêu tiết kiệm, chớ nghe lời rủ rê mồi chài mà vội vung tiền cho kẻ xấu.

Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc
Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc

3.3. Lời khuyên trên từng phương diện

Về phương diện công việc:

Đương số ở tuổi này đa phần đều đã về hưu, ít phải bận tâm về công việc. Những người vẫn đang lo mưu sinh thì nên duy trì công việc như cũ, hạn chế khởi sự mới.

Về phương diện tiền bạc:

Tiền bạc không quá dư dả, ít nguồn thu, song nếu biết ăn tiêu tiết kiệm thì không có gì phải lo lắng. Hạn chế đầu tư kẻo sập bẫy kẻ lừa đảo.

Về phương diện tình duyên:

Là người phụ nữ của gia đình, đương số nên phát huy vai trò điều hòa và gắn kết các mối quan hệ giữa các thành viên với nhau, làm gương cho con cháu.

Về phương diện sức khỏe:

Sức khỏe có dấu hiệu sa sút, bạn không nên làm việc quá sức kẻo ảnh hưởng bất lợi. Có vấn đề gì nên chia sẻ với bạn đời, con cháu, chớ giữ trong lòng mà sinh bệnh.

4. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Canh Tý nữ mạng năm 2023

Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.

4.1. Hóa giải sao Kế Đô năm 2023

Cách cúng giải sao Kế Đô năm Quý Mão:

Kế Đô tam cửu bi ai

Mười tám ngày này, cờ vàng kéo ra

Hăm mốt ngọn đèn sáng lòa

Chánh Tây là hướng, lạy qua mặt trời

 • Thời gian làm lễ cúng: Ngày 18 âm lịch hàng tháng hoặc cúng 1 lần vào dịp đầu năm mới.
 • Sắm lễ: 9 cây nến, hoa quả, trà nước, bánh trái và 3 cây nhang.
 • Hành lễ: Khi cúng cần quay hướng chính Bắc mà vái : “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”.

Bài Văn khấn giải hạn sao Kế Đô năm 2023:

Nam mô a di Đà Phật (3 lần)

Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật,Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách tinh quân.

Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.

Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là………………

Hôm nay là ngày……. tháng…… năm …………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………… để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Cách hóa giải sao Kế Đô theo phong thủy

 • Đồ phong thủy: Sao Kế Đô là sao thuộc hành Thổ, muốn hóa giải được những nguồn năng lượng tiêu cực từ sao này thì cần phải dùng hành Kim để tiết chế. Do đó nên mặc những đồ màu trắng, bạc, xám, ghi. Có thể dùng những vật phẩm phong thủy làm bằng đá quý màu trắng như thạch anh trắng để áp chế…
 • Tích cực làm việc thiện: Chủ động làm nhiều việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến. Việc dâng sao giải hạn tốn kém, mất nhiều công sức mà chưa chắc đã có được hiệu quả bằng chính việc làm của bản thân mình.
Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc
Tử vi 2023 tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng- Cuộc sống bình ổn và hạnh phúc

4.2. Hóa giải hạn Thiên Tinh năm 2023

 • Về sức khỏe: Chú ý đến ăn uống, tránh bị ngộ độc thực phẩm. Dành nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân, tránh ăn những thực phẩm khó tiêu, nhẹ thì thường xuyên đau bụng, tiêu chảy, nặng thì phải cấp cứu vì bị ngộ độc thực phẩm.
 • Làm ăn: Trong làm ăn, người gặp hạn này cần cẩn thận và tính toán hơn. Không nên tin lời người khác mà làm ăn sai trái phạm vào pháp luật. Mọi việc xảy ra cần bình tĩnh và nhẫn nhịn, tránh xung đột dẫn đến kiện tụng ra tòa.
 • Tu tâm, làm nhiều việc thiện: Năng làm việc thiện giúp đỡ mọi người xung quanh là cách tích phúc đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đương số nên thường xuyên đi chùa tĩnh tâm hay thắp hương cầu bình an cho gia đình.

Trên đây là chi tiết về tử vi 2023 của tuổi Canh Tý 1960 nữ mạng. Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng và thành công!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp