Từ đó giúp đương số nắm bắt vận cát hung, gặp thời tốt thì tận dụng phát triển, gặp vận xấu thì hạn chế tiến hành việc quan trọng, đề phòng xui xẻo.

1. Thông tin cơ bản về tuổi Mậu Ngọ nam mạng năm Quý Mão 2023

 • Năm sinh: 1978
 • Tuổi âm lịch: 46
 • Cầm tinh: Con Ngựa
 • Vận niên: Long đắc vũ (tức Rồng gặp mưa)
 • Sao hạn: Sao La Hầu - Hạn Tam Kheo
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu Thân (Hại cho bản thân)
 • Tam Tai: Không phạm Tam Tai
 • Hoang Ốc: Không phạm Hoang Ốc

Tuổi cần xem tử vi 2023

 • Năm sinh: 1978
 • Tuổi can chi: Mậu Ngọ
 • Số tuổi xem tử vi : 46 tuổi âm lịch
 • Giới tính: Nam mạng
 • Mệnh ngũ hành : Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)
 • Thiên can:  Mậu Thổ
 • Địa chi: Ngọ Hỏa
 • Cung mệnh: Nam cung Tốn Mộc

Năm xem tử vi

 • Năm dương lịch : Năm 2023
 • Năm can chi : Quý Mão 2023
 • Thiên can năm: Quý Thủy
 • Địa chi năm: Mão Mộc
 • Ngũ hành năm: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc)
Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn
Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn

2. Chi tiết tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nam mạng

2.1. Xem tử vi 2023 Mậu Ngọ nam mạng theo Can chi, ngũ hành

 • Xét về Thiên can: Mậu gặp Quý tương hợp, lúc khó khăn có quý nhân đứng ra giúp đỡ, công việc làm ăn có thể mở mang thêm.
 • Xét về Địa chi: Ngọ gặp Mão lâm cục diện Phá Thái Tuế, có điềm báo thị phi, tranh chấp, thậm chí là vướng kiện cáo pháp luật.
 • Xét về ngũ hành: Bản mệnh tương khắc lưu niên, tác động xấu không nhiều, chỉ là sức khỏe giảm sút, gia đạo nhiều phần bất an.

Tiểu kết: Năm 2023 là một năm có nhiều thử thách đối với người tuổi Mậu Ngọ nam mệnh. Bạn phải đối diện với nhiều thị phi, tranh chấp, thậm chí dính líu tới pháp luật. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc đường hoàng, là người ngay thẳng thì khó khăn sẽ có quý nhân đứng ra giúp đỡ, hóa nguy thành an.

2.2. Xem tử vi Mậu Ngọ năm 2023 nam mạng theo sao hạn

Theo sao chiếu mệnh: Sao La Hầu

La Hầu nghe tưởng ví vang

Tháng Giêng tai ách giữa đàng phải mang

Tháng Bảy bệnh tật lan tràn

Cầu trời khấn phật rõ ràng mới yên

Có câu “Nam La Hầu, nữ Kế Đô” để ám chỉ La Hầu là sao hạn nặng nhất đối với nam mệnh Mậu Ngọ.

Trong năm có sao này chiếu, đương số cẩn thận trong các mối quan hệ xã giao, đề phòng dính dáng đến pháp luật, cửa quan. Ngoài ra, chuẩn bị sẵn tâm lý đề phòng tai ương, ốm đau bệnh tật, tai nạn, gây hao tổn tiền tài. Sao này xấu nhất là tháng 1 và tháng 7  âm lịch.

Theo niên hạn: Tam Kheo

Tam Kheo hạn nhẹ không sao

Đầu năm lưu ý chân tay phải phòng

Khuyên ai khấn nguyện hết lòng,

Cúng sao giải hạn, thoát vòng tai ương.

Gặp hạn này thì nên đề phòng thương tật ở chân tay, đi xe cộ nên cẩn thận, chú ý chứng phong thấp, bệnh xương khớp và chứng mỏi mắt hay mắt bị mờ.

Tiểu kết: Người tuổi Mậu Ngọ nam mệnh cần chú ý hơn trong việc xây dựng quan hệ xã giao, không phải ai tiếp xúc với bạn cũng có mục đích tốt. Đó có thể là kẻ tiểu nhân tìm cách gây hại đến danh tiếng, tài lộc của bạn. Ngoài ra, năm 2023 này, bản mệnh còn cần chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh tai nạn đáng tiếc.

Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn
Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn

2.3. Xem tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ nam mạng theo vận niên

Tuổi Mậu Ngọ nam mạng 1978 gặp vận niên Long đắc vũ (tức rồng gặp mưa) trong năm 2023. Biểu tượng này mang ý nghĩa rồng được làm mưa làm gió trong thiên hạ. Bản mệnh tha hồ thể hiện tài năng, phấn đấu hết mình cho công việc hiện tại.

Tuy nhiên, hình ảnh này còn mang ý nghĩa về sự việc ngoài luồng, đương số hay lo việc bao đồng, chỉ đi lo việc cho kẻ khác mà không được nhàn hạ tấm thân, lúc nào cũng thấy tất bật, vất vả.

2.4. Xem vận hạn tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nam mạng theo tuổi âm

 • Tam Tai 2023: Tuổi Mậu Ngọ không phạm Tam Tai 2023, ít khó khăn mang tính khách quan tác động.
 • Kim Lâu 2023: Tuổi Mậu Ngọ phạm Kim Lâu Thân, không thích hợp xây dựng nhà cửa hay cưới hỏi. Nếu vẫn tiến hành, e rằng sẽ hại bản thân về cả sức khỏe và tiền bạc.
 • Hoang Ốc 2023: Tuổi Mậu Ngọ không phạm Hoang Ốc, làm nhà không bị phạm yếu tố này.

Tiểu kết: Tử vi tuổi Ngọ năm 2023 nhận định, Quý Mão không phải là năm thích hợp để bản mệnh tiến hành các công việc trọng đại như xây dựng nhà cửa, cưới hỏi. Tốt nhất, bản mệnh nên tiến hành các việc nhỏ lẻ và đã quen thuộc với mình từ trước để đỡ vướng phải rắc rối. Với các quyết định lớn, bạn cần cân nhắc cẩn thận, chớ nghe theo lời rủ rê của người không thân thiết. 

3. Tổng kết và đánh giá tử vi tuổi Mậu Ngọ nam mạng 2023

Dựa trên mối tương quan giữa tuổi Mậu Ngọ nam mạng và lưu niên Quý Mão 2022 ở nhiều khía cạnh (ngũ hành, thiên can, địa chi, sao hạn, vận hạn theo tuổi âm…) sẽ biết được mức độ HỢP của tuổi so với năm cần xem tử vi. Nếu độ hợp càng cao thì chứng tỏ vận trình năm càng cát lành, gặp nhiều thuận lợi và ngược lại. Cụ thể như sau:

3.1. Bảng điểm tương quan giữa tuổi Mậu Ngọ nam mạng và lưu niên 2023

Năm Mệnh Thiên Can Địa chi Thái Tuế Sao Chiếu Mệnh Tam Tai Kim lâu Hoang Ốc Vận Niên
Năm sinh 1978 Hỏa mậu Ngọ Phá Thái Tuế La Hầu Không Phạm Phạm Không phạm Long đắc vũ
Năm xem 2023 Kim quý Mão
Mối tương quan Khắc Khắc Sinh
Điểm 0/2 0/2 2/2 0/2 0/2 2/2 0/2 2/2 1/2

3.2. Đánh giá tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ nam mạng

Xét trên tổng điểm 18, tuổi Mậu Ngọ nam mạng đạt 7/18 phần hợp với năm Quý Mão 2023. Chỉ số tương hợp ở mức khá thấp, báo hiệu một năm nhiều thách thức đang ở phía trước.

Kết luận: Trên phương diện tài lộc cũng như sự nghiệp, bản mệnh gặp phải nhiều cản trở, có kẻ ngấm ngầm hãm hại, gây tổn hại đến danh tiếng và tiền bạc, vì thế mà bạn cần phải cẩn thận khi kết giao. Cuộc sống gia đình cũng có nhiều mâu thuẫn nảy sinh, nam mệnh cần bình tĩnh và học cách lắng nghe nửa kia của mình nhiều hơn.

Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn
Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn

3.3. Lời khuyên trên từng phương diện

Về phương diện công việc:

Năm 2023, bạn hãy cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được phân công, chớ nên nóng nảy kẻo dễ vướng thị phi, tranh chấp. Hãy cẩn thận trong việc kết giao, tránh xa bạn bè xấu.

Về phương diện tiền bạc:

Xem bói tử vi 2023

Tiền bạc không quá dư dả trong năm này, vì thế mà bạn cần chú ý hơn trong lĩnh vực chi tiêu. Việc đầu tư cũng cần cẩn trọng, được đến đâu chắc đến đấy, chớ chạy theo xu thế thị trường.

Về phương diện tình duyên, gia đạo:

Quan hệ vợ chồng bất ổn là dấu hiệu cho thấy bạn cần quan tâm hơn đến các vấn đề còn tồn tại trong nhà. Hãy hạ cái tôi cá nhân của mình xuống và học cách đặt mình vào vị trí của người khác.

Về phương diện sức khỏe:

Dù vẫn còn khá trẻ tuổi, bản mệnh cũng cần chú ý giữ gìn sức khỏe của mình. Đặc biệt, nếu có việc cần đi xa thì cần giữ đầu óc tỉnh táo, tránh làm việc khi mệt mỏi.

4. Hướng dẫn cách hóa giải vận hạn tuổi Mậu Ngọ nam mạng năm 2023

Việc hóa giải sao hạn không phải là ngăn chặn điều xấu không xảy ra. Mà nó chỉ có thể làm giảm phần nào tai ương, đen đủi, chuyển từ nặng sang nhẹ mà thôi.

4.1. Cách hóa giải sao La Hầu năm 2023

Cách cúng lễ

La Hầu chánh thất kiến hung tai

Mùng Tám ngày cúng cờ nay màu vàng

Đèn thời chín ngọn rõ ràng

Lạy về hướng Bắc, Ngọc hoàng chứng cho

La Hầu là hung tinh rất mạnh, tuổi Canh Tý nam mạng đầu năm nên cúng dâng sao giải hạn, cầu an, hoặc cúng giải sao vào ngày 8 âm lịch, lúc 21 giờ đến 23 giờ, thắp 9 ngọn đèn hướng Bắc làm lễ. Bài vị dùng giấy vàng và ghi “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Rồi khấn cung thỉnh Thiên đình Bảo Thủ cung Đại Thánh, Thân Thủ La hầu tinh quân vị tiền.

Bài văn khấn giải hạn sao La Hầu 2023 đầy đủ:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng sinh Đại đế

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân

Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.

Tín chủ con là:………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ……… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…….để làm lễ giải hạn sao La Hầu chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Hóa giải sao La Hầu theo phong thủy năm 2023

 • Đồ phong thủy: Sao La Hầu là sao thuộc hành Kim, có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để khắc chế, giảm bớt những tai họa xui xẻo có thể xảy ra. Mệnh chủ nên dùng những đồ vật hay mặc trang phục màu đen, màu xám, màu xanh biển. Cũng có thể sử dụng vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh đen, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, mã não xanh dương, saphia…
 • Về tinh thần: Luôn nhắc nhở bản thân hành sự cẩn trọng, kiểm soát tốt cảm xúc sẽ tránh được họa thị phi, kiện tụng trong năm 2023. Ngoài ra, đừng buôn chuyện mà nói xấu, đặt điều cho người khác, cũng đừng vì danh vọng mà bất chấp, nên suy nghĩ kĩ trước khi nói, khi làm…
 • Về cách hành sự: Đừng bao giờ có ý định dùng tiền bạc để đổi lấy danh lợi, đi hối lộ, đổi chác công danh, tiền tình, đừng đồng lõa với những kẻ xấu bụng làm chuyện gian ác… kẻo sẽ nhận hậu quả khôn lường.
 • Tích cực làm việc thiện: Làm nhiều việc tốt, việc thiện giúp đỡ mọi người, xã hội, thường xuyên phóng sinh… dần dà tai ương sẽ tan biến.
Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn
Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng - Quý nhân luôn ở bên bạn

4.2. Hóa giải hạn Tam Kheo năm 2023

 • Về sức khỏe: Đi lại cẩn thận, tránh xảy ra các tai nạn giao thông bất ngờ. Đồng thời cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao nhằm tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt không nên làm việc quá sức, tránh các căn bệnh về xương khớp tay chân. Ngoài ra, tránh sử dụng quá nhiều các chất kích thích gây hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Về tinh thần: Đương số hành sự bình tĩnh, tránh nóng vội mà đưa ra quyết định sai lầm. Mưu sự lành mạnh, không toan tính hãm hại người khác. Đặc biệt là những người làm cơ khí nên mặc đồ bảo hộ đầy đủ và kỹ càng. Điều này tránh được một số tai nạn lao động bất ngờ xảy ra nguy hiểm đến tính mạng.
 • Về tâm linh: Để tìm sự bình an trong cuộc sống, gia chủ nên thường xuyên đi chùa, thắp hương cửa Phật. Điều này giúp tâm hồn trở nên tâm tịnh và thư giãn phần nào mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống. 

Trên đây là chi tiết về tử vi 2023 của tuổi Canh Dần 1978 nam mạng. Chúc các bạn năm mới an khang thịnh vượng và thành công!

Tử vi 2023 tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng- ThuỳTT, Theo Reviview 365 tổng hợp