Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 Nam mạng năm 2022

Nam mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ, tức tuổi con ngựa. Thường gọi là Thất Lý Chi Mã, tức Ngựa Trong Nhà. Mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – nghĩa là đất ven đường.

 • Mệnh: Thổ gặp năm 2022 mệnh Kim Bạch Kim: Thổ sinh Kim: Sinh xuất
 • Địa chi: Ngọ gặp Dần: Tam Hợp: Tốt
 • Thiên can: Canh gặp Nhâm: Bình thường
 • Sao chiếu mệnh: Sao Vân Hán
 • Vận hạn: Hạn Thiên La
 • Vận niên: Xà Hãm Tỉnh
 • Thái Tuế năm 2022: Không phạm hạn Thái Tuế
 • Tam Tai năm 2022: Không phạm Tam Tai
 • Tuổi Kim Lâu năm 2022: Phạm Kim Lâu – Kim Lâu Tử
 • Hạn Hoang Ốc năm 2022: Phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc

Tổng quan Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 Nam mạng năm 2022

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2022 nam mạng vẫn sẽ có nhiều diễn biến tốt đẹp. Trong năm nay, nhờ Tam Hợp Thái tuế năm Dần, mà những người này sẽ được phù hộ và chiếu cố. Trong đó, đường sự nghiệp và sức khỏe lại có cát tinh tọa mạng, bởi vậy mà vận trình càng thêm suôn sẻ. Tuy nhiên, do có hung tinh Quan Phù và Ngũ Quỷ ảnh hưởng, tạo thành trở ngại ngáng đường, vì vậy bạn cũng cần đề phòng bị tổn hại.

1. Về công danh sự nghiệp

Vận trình sự nghiệp tuổi 1990 trong năm 2022 sẽ đặc biệt phát triển mạnh mẽ. Với sự trợ giúp của các sao may mắn Kim Quỹ và Tướng Tinh, lại có Thái tuế giúp đỡ, bạn sẽ gặp nhiều cơ hội nghề nghiệp trong năm nay, công việc của bản thân cũng có được bước đột phá mới.

Tuy nhiên, đối với người ở nơi làm việc, dù được phúc khí bao bọc nhưng bạn cũng không nên tỏ ra quá hám danh, tự cao, nếu không sẽ dễ thu hút những kẻ xấu về mình, không có lợi cho việc phát tài phát lộc.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 Nam mạng năm 2022: Hạ bớt cái tôi, đời thôi tai họa
Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 Nam mạng năm 2022: Hạ bớt cái tôi, đời thôi tai họa

2. Tài chính, tiền bạc

Trong năm Nhâm Dần 2022, đường tài lộc của những người cầm tinh con Ngựa sẽ rất lạc quan. Với sự trợ giúp của ngôi sao may mắn Kim Quỹ, bạn sẽ có đường tài lộc rộng thênh thang trong năm nay, thu nhập gia tăng, lợi nhuận tốt. Đồng thời, vận khí Tam Hợp cũng giúp cho bạn được Thần Tài trợ lực, mặt đầu tư tài chính tương đối khởi sắc, thường có thể kiếm được rất nhiều tiền trong cổ phiếu hoặc ngân sách, rất đáng hài lòng.

3. Về tình duyên – gia đạo

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 năm 2022 nam mạng có vận tình duyên trong năm nay khá tốt. Với sự trợ giúp của Tam Hợp - mối quan hệ vô cùng vượng cho tình yêu và hôn nhân, hầu hết những người này sẽ có thể gặp được định mệnh của đời mình trong năm nay. Đặc biệt là những người độc thân, nhân duyên của bạn sẽ tăng lên rất nhiều trong năm Dần, được người khác giới ưu ái, vận đào hoa vô cùng vượng phát.

Vì vậy, tuổi 1990 hãy càng thêm mạnh dạn, chủ động hẹn hò, trò chuyện với người khác phái để tăng thêm cơ hội. Còn với người đã kết hôn hoặc bạn đời có mối quan hệ với nửa kia rất hòa hợp, tình cảm vợ chồng ổn định, về cơ bản không bị các yếu tố bên ngoài can thiệp quá nhiều.

4. Về phương diện sức khỏe

Vận trình sức khỏe tổng thể của những người tuổi Canh Ngọ 1990 cũng rất tốt. Với sự trợ giúp của Thái Tuế, con giáp 32 tuổi này có năng lượng tinh thần tuyệt vời trong năm Dần, dù làm gì họ cũng có động lực và nhiệt huyết hơn hẳn.

Tuy vậy, Canh Ngọ cũng là người dễ sa vào các thú vui hoặc chế độ ăn uống không lành mạnh. Nam tuổi Ngọ nên hạn chế sử dụng các chất kích thích, thay vào đó hãy tăng cường rèn luyện thể dục, tham gia vào các trò thể thao nhiều hơn và ăn uống điều độ. Như vậy, bệnh tật sẽ hiếm khi mới tìm đến bạn.

5. Về phương diện Ngoại giao

Mọi việc năm nay đều được giải quyết ổn thỏa mọi thứ đều tốt đẹp việc suôn sẻ thành công. Nhưng chính vì sự thành công của bạn sẽ có nhiều kể tiểu nhân nhòm ngó và hãm hại bạn. Bạn cần cẩn thận hơn trong từng lời ăn, tiếng nói của mình để mọi chuyện tốt đẹp hơn nhé, Nhất là trong tháng 2 và tháng 8, bạn không cẩn thận có thể rơi vào kiện tụng đó. Giao tiếp năm nay bạn nên cẩn thận với những đối tác lâu năm, bạn không nên tin tưởng quá mức nhé.

6. Sao chiếu mệnh năm 2022 của tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng

Sao Vân Hán hay Vân Hớn là một hung tinh chủ về bệnh tật, nữ nhân khó sinh họa huyết quang, nam nhân thì quan trường bất lợi. Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng.

Những mối họa sao Vân Hán có thể mang tới cho mệnh chủ như:

 • Làm ăn mọi việc đều trung bình
 • Nói lời khó nghe dễ bị thiệt thân
 • Đề phòng thương tật, đâu ốm, mồm miệng.
 • Nam gặp tai tinh, bị kiện, thưa bất lợi, nữ không tốt về thai sản nhất là vào tháng 4, tháng 8 âm lịch.
 • Gia đình bất an, điền sản bất vượng, tự phải cẩn trọng.
 • Trở nên thủ cực, bảo vệ nền nếp cũ, khá bảo thủ và không ưa đổi mới. Vì những lý do này mà người bị sao Vân Hớn chiếu dễ vướng vào các rắc rối về giấy tờ, kiện tụng, nóng nảy không giữ mồm miện nên mâu thuẫn, cãi vã.

Về cơ bản thì sao Vân Hớn cũng tương đối lành nên phần nhiều cũng không ảnh hưởng lớn trong công việc cũng như sức khỏe. Có điều vào một vài thời điểm quan trọng trong năm cũng nên chú ý giữ gìn bổn mạng, nhường nhịn lời ăn tiếng nói để tránh những thị phi rắc rối không cần thiết có thể xảy ra nhất là tháng 4 và tháng 8 âm lịch.

7. Vận hạn năm 2022 của tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng

Nếu gặp Thiên La cảnh phòng ly cách phu thê, nhẫn nhịn để gia đình êm ấm. Chớ nên ghen tuông, to tiếng kẻo chuyện bé xé ra to. Tâm luôn không yên, lo lắng mọi điều.

Hạn Thiên La khi gặp phải tâm lý sẽ bất an, quỷ ma quấy phá, bệnh kỳ quái… Hiểu một cách cụ thể thì bệnh này theo tuvingaynay.com chủ yếu về góc độ tinh thần, trí não, tâm lý, đương số có thể gặp các chứng trầm cảm, lo âu thái quá, cảm giác không được yên tâm, an toàn, thường nóng ruột, tinh thần thiếu tập trung, bồn chồn, nhiều người có thể mất ngủ về đêm, thường mơ thấy ác mộng.

Có một số sách khác ghi chép thêm, khi gặp hạn Thiên La này vợ chồng thường mâu thuẫn, bất hòa, cãi vã, gia đạo lục đục trắc trở, thường xảy ra cãi vã, ghen tuông, lời qua tiếng lại… khiến cho chuyện nhỏ hóa lớn, dẫn tới cảnh vợ chồng xa cách, ly thân, ly dị. Thế nên cả 2 cần nhẫn nhịn, thấu hiểu nhau, như vậy với được hạnh phúc.

Hạn Thiên La là một trong hệ thống tám hạn luân phiên theo năm đối với các tuổi. Nếu gặp năm hạn Thiên La này sức khỏe và tâm lý của đương số không được ổn định.

Thiên La được hiểu là lưới trời. Xét về sao Thiên La, trong môn Tử vi Đẩu số, sao Thiên La luôn được an cố định tại cung Thìn, cùng với Địa Võng sao này chỉ hệ thống luân lý, cương thường, đạo đức và luật pháp, nội quy, quy tắc ràng buộc con người, khiến mọi người phải tuân thủ, chấp hành.

Xem bói tử vi 2023

Đối với sao Thiên La này, nếu vi phạm, làm trái, vượt qua thường sẽ gặp rắc rối đến liền, nhẹ thì mang tiếng xấu, bị hiểu lầm, cãi cọ, bị dư luận xã hội lên án, phê phán đả kích mạnh mẽ, nặng thì dây dưa kiện cáo và thậm chí phải chịu các mức án xử phạt theo quy định của nhà nước, cơ quan, tổ chức, đơn vị…

8. Vận niên Xà Hãm Tinh

Xà Hãm Tỉnh là rắn bị nhốt dưới đáy giếng. Năm nay bản mệnh cần đề phòng bị tai nạn, đi xe phải chú ý cẩn thận, không nên đi cùng xe với người có hạn giống như mình. Nếu bản mệnh biết kiên nhẫn chờ thời thì việc gì cũng có thể làm xong, nhược bằng vội vàng hấp tấp sẽ là dục tốc bất đạt.

Công việc kinh doanh làm ăn trong năm này bản mệnh nên giữ nguyên như cũ, hạn chế thay đổi. Ngoài ra trong năm này bản mệnh kiêng đi xa.

Công danh không có gì mới, trong năm này bản mệnh nên làm theo hướng cũ, nên dựa vào sự giúp đỡ của người khác. Tình duyên bình thường, phòng nghi kỵ khẩu thiệt.

9. Tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Thái Tuế không?

Theo tử vi ngày nay, trong năm 2022, có 4 con giáp tuổi Dần, Tỵ, Thân, Hợi sẽ phạm Thái Tuế.

Cụ thể:

 • Tuổi Dần năm 2022: Năm bản mệnh (năm tuổi), tuổi Dần phạm Trị Thái Tuế (hay Trực Thái Tuế), vận trình gặp nhiều trở ngại, sức khỏe bị ảnh hưởng.
 • Tuổi Tỵ năm 2022: Tuổi Tỵ phạm Hại Thái Tuế, bản mệnh dễ bị người khác hãm hại, bị bạn bè bán đứng, chuyện hợp tác làm ăn đổ bể, tổn hao tiền của, ngộ độc thức ăn, bản thân hay bạn bè, người thân thiết gặp bệnh tật tai họa, dễ bị hiểu lầm dẫn đến tổn thất to lớn, bị kiện cáo…
 • Tuổi Thân năm 2022: Tuổi Thân phạm Xung Thái Tuế, bản mệnh trong năm làm chuyện gì cũng bị ngăn cản, dễ bị cạnh tranh, vận trình nhiều biến động.
 • Tuổi Hợi năm 2022: Tuổi Hợi phạm Phá Thái Tuế, bản mệnh dễ gặp phải những chuyện bị phá hoại bất ngờ, có thể bị phá cho mất đi quyền lực, tiền tài hay sức khỏe, tình duyên, bạn bè, tình thân, các mối quan hệ xã hội…

Như vậy, trong năm 2022 thì tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng không phạm hạn Thái Tuế.

10. Tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Tam Tai không?

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

 • Bản mệnh tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn
 • Bản mệnh tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất
 • Bản mệnh tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Bản mệnh tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Bản mệnh tuổi Canh Ngọ, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tuất, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Tuất, Bính Thân, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tuất, Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng không phạm hạn Tam Tai.

11. Tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2022 có phạm tuổi Kim Lâu không?

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà. Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

 • Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.
 • Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.
 • Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.
 • Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Như vậy trong năm 2022, tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng là 33 tuổi phạm tuổi Kim Lâu – Kim Lâu Tử.

Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 Nam mạng năm 2022: Hạ bớt cái tôi, đời thôi tai họa
Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 Nam mạng năm 2022: Hạ bớt cái tôi, đời thôi tai họa

12. Tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng trong năm 2022 có phạm hạn Hoang Ốc không?

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

==> Hướng dẫn cách tính tuổi phạm hạn Hoang Ốc

Trong năm 2022, tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng là 33 tuổi âm phạm hạn tuổi Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc. Đây cũng là một cung xấu. Xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ không thành công danh sự nghiệp, bị tiểu nhân quấy phá, ảnh hưởng xấu đến tương lai các thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu bạn cần Xây nhà, hay động chạm nhà cửa trong năm nay thì chú ý tới việc giải hạn Hoang Ốc để mọi việc được xuôi chèo mát mái.

=>> Hướng dẫn giải hạn Hoang Ốc

Kết luận Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 Nam mạng năm 2022

Trên đây là những chia sẻ của Review365.com về Tử vi tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng năm 2022. Hy vọng những thông tin này sẽ bổ ích cho vận trình năm mới của bạn, nên nhớ rằng quan trọng nhất vẫn chính là nỗ lực tự than. Chúc quý bạn sẽ có một năm mới may mắn, tốt lành và hạnh phúc!

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp