Qua một tuần vợ mới nhớ đến mấy chiếc nhẫn, hỏi dì dọn vệ sinh, rồi tức tốc chạy đến thùng rác ở tiểu khu lục tìm. Làm sao mà tìm được.

Vợ làm mất cả trăm triệu, chồng không trách mắng một lời: Hôn nhân hạnh phúc là bao dung lỗi lầm của nhau

Hai chiếc nhẫn tổng giá trị cả trăm triệu. Vợ tôi lo đến phát cáu, tôi an ủi em:

– Em không thích đeo nhẫn, lỡ làm mất thì thôi…

Cô ngạc nhiên: Vì sao anh không giận ?

– Vì sao anh phải giận ?

– Mẹ em nếu làm rơi cái chén, bố em sẽ mắng: “Đầu óc để ở cái xó nào mà rơi bể cái chén đắt tiền thế hả!”

Tôi bỗng nhiên hiểu được, hóa ra trong mắt cô, đồ vật mà bị thiệt hại thì nhất định sẽ bị mắng. Cô cũng bất ngờ khi tôi chẳng nói gì! Bởi khi tôi còn nhỏ, trong nhà có đồ gì đó bị phá hư, người trong nhà cũng chưa từng mắng chửi nhau.

Hồi học cấp 2, tôi chơi bóng đá bể kính cửa hàng xóm phải đền tiền, bố mẹ sang xin lỗi cho người sửa mà không mắng tôi một lời. Mẹ tôi chiên đồ ăn, dầu ăn văng trúng tay mẹ, nóng quá nên lỡ tay làm rơi cái tô vỡ vụn, thức ăn vương vãi khắp nhà, bố tôi không mắng mẹ, chỉ chạy thật nhanh lấy thuốc trị bỏng…

Vợ làm mất cả trăm triệu, chồng không trách mắng một lời: Hôn nhân hạnh phúc là bao dung lỗi lầm của nhau
Sau khi kết hôn, con người thường sẽ đối xử với bạn đời và con cái theo cách tương tự cha mẹ họ 

Cách cha mẹ đối xử với nhau, dù vô tình hay cố ý đều sẽ trở thành tấm gương phản chiếu để con cái họ nhìn thấy, khắc ghi trong lòng. Sau khi kết hôn, họ cũng sẽ đối xử với bạn đời và con cái theo cách tương tự.

Vợ chồng thương yêu nhau, tôn trọng nhau thì sau này khi con cái trở thành vợ thành chồng của người ta cũng sẽ bao dung lỗi lầm cho đối phương, sẽ ân cần quan tâm chăm sóc bạn đời. Vẫn có những trường hợp cá biệt, nhưng đa số đều như vậy.

Vợ chồng tính toán chi li, cãi vã suốt ngày sẽ khiến những đứa con có tính cách cộc cằn, dễ bị trầm cảm và khó thể giỏi hơn với các đứa trẻ khác trong tương lai đầy khắc nghiệt. Và cái vòng tuần hoàn luẩn quẩn lại cứ thế tiếp diễn đến đời kế tiếp…

Một cái màn hình điện thoại chẳng may bị hỏng, chỉ mấy trăm ngàn sửa chữa lại xài được rồi cớ gì mà phải dằn vặt nhau! Tiền mất rồi cũng kiếm lại được chứ có gì đâu mà phải mắng mỏ, to tiếng với nhau!

Một mối quan hệ rạn nứt và vết đau ám ảnh trong lòng nhau thì phải mất bao nhiêu tiền, bao nhiêu năm mới có thể sửa chữa và hàn gắn lại???

(Reviews365 tổng hợp)