Đường Trí tuệ đại diện cho khả năng tư duy của con người. Có những đường Trí tuệ chỉ rõ chủ nhân của nó sẽ là một người thông minh, có tiền đồ, sự nghiệp. Hãy cùng xem tướng bàn tay để biết những đường Trí tuệ đó thường có những dạng nào.

1. Đầu óc thông tuệ

Đường chỉ tay trí tuệ người thông minh có đặc điểm gì nổi bật?

Khi xem xem đường Trí tuệ trong lòng bàn tay, người có đường Trí tuệ dài đến ngón út thường giỏi về tư duy. Họ có lối suy nghĩ rất rõ ràng, đầu óc tỉnh táo và có phản ứng nhanh, mạnh về năng lực tư duy logic, học một biết mười.

Người này thường có biểu hiện xuất sắc trong các bộ môn khoa học tự nhiên. Họ luôn có suy nghĩ thấu đáo, suy xét được đến những khía cạnh mà người thường không nghĩ tới.

Nhược điểm của người có đường chỉ tay này là lười nhác, khi học tập thường dựa vào trí thông minh của mình để phỏng đoán, lười học những môn liên quan đến viết luận hoặc thuộc lòng. Họ thường thuộc nhóm người thông minh nhưng không có nhiều nỗ lực.

Xem đường chỉ tay Trí tuệ: Nhận biết người thông minh, tài giỏi
Xem đường chỉ tay Trí tuệ: Nhận biết người thông minh, tài giỏi

2. Xử sự khéo léo

Nhân tướng học cho rằng, người có đường Trí tuệ kéo dài đến ngón vô danh thường khá thông minh và tài hoa, có năng lực xử lý công việc.

Người này thường có cách hành xử khéo léo, linh hoạt, biết cách làm vui lòng người khác, biết tiến biết lùi đúng lúc, thông thường vận mệnh còn tốt hơn người có đường Trí tuệ dài. Trong xã hội hiện đại, người ta thường không nhớ đến bạn vì bạn thông minh, tài giỏi, mà vì cách hành xử của bạn khiến người ta ấn tượng sâu sắc.

3. Thật thà, thận trọng

Xem đường chỉ tay Trí tuệ, người nào đường Trí tuệ ngắn thường có khả năng mô phỏng kém, hơn nữa phản ứng cũng khá chậm, chỉ thích hợp nghe theo lệnh người khác, không thích hợp làm những công việc cần phải ra mưu đồ, sách lược.

Người như vậy thường không quá thông minh, nhưng điểm nổi trội là siêng năng, cần cù, biết mình không bằng người thì sẽ cố gắng hơn người ta gấp bội.

4. Tài giỏi nhưng cô độc

Người có đường Trí tuệ dài, thẳng cắt ngang qua lòng bàn tay có khả năng xử lý những công việc phức tạp. Họ thường là người đưa ra quyết sách hoặc làm lãnh đạo, có năng lực lãnh đạo toàn diện.

Bởi vì có năng lực, hay đạt kết quả cao trong công tác nên họ thường được lãnh đạo ưu ái, thăng chức rất nhanh. Nhưng mặt không tốt của việc này là họ thường bị đồng nghiệp xa lánh, đố kị.

Người này thường đặt cho mình một mục tiêu, sau đó dần dần từng bước bước tới thành công. Họ có năng lực cũng có trí tuệ thực hiện ước mơ của mình, hơn nữa cũng rất có dã tâm. Điểm yếu của những người này là họ thường quá kiêu ngạo, không nghe theo lời khuyên của người khác, lúc nào cũng một mình một ý.

Xem đường chỉ tay Trí tuệ: Nhận biết người thông minh, tài giỏi
Xem đường chỉ tay Trí tuệ: Nhận biết người thông minh, tài giỏi

5. Có năng khiếu

Người có đường Trí tuệ dài quá lòng bàn tay tuy thông minh tài trí hơn người, nhưng xử sự lại không khéo léo, thiếu tinh thần tập thể. Người này thường quá chú tâm vào sự nghiệp của mình mà thiếu để ý đến giao tiếp, vì thế quan hệ xã hội thường không tốt.

Người có đường chỉ tay này thích hợp nhất là làm những công việc độc lập có liên quan đến học thuật, nghiên cứu, bởi họ sẽ dễ đạt thành công ở những lĩnh vực này.

6. Giỏi suy luận

Người có hai đường trí tuệ là người có năng lực trí tuệ toàn diện, vừa có thể làm được những công to việc lớn, lại vừa có thể làm những việc cần thận trọng tỉ mỉ.

Đối diện với một tình huống phát sinh, họ có thể suy nghĩ ở hai góc độ hoàn toàn khác nhau. Họ thuộc tuýp người có khả năng phát triển toàn diện, vì thế nếu làm những công việc đặc thù như cảnh sát, thám tử vừa cần tư duy tỉ mỉ, vừa cần phân tích toàn diện, họ sẽ như cá gặp nước.

7. Cuồng công việc

Khi xem đường chỉ tay Trí tuệ, người ta nhận thấy người có 2 đường Trí tuệ song song mà đường Sự nghiệp cũng tốt thường có một cuộc sống không bình ổn. Nhiều người đàn ông có hai đường Trí tuệ đều là những nhân vật tài giỏi có tiếng, song lại có cuộc sống hôn nhân trắc trở. Bởi có tài hoa thiên phú, họ thường trở thành những người hiếu thắng, xem trọng sự nghiệp, là một người cuồng công việc.

Thông thường phụ nữ lấy chồng thường muốn tìm những người đàn ông dịu dàng có thể chăm sóc mình, chứ không phải một người suốt ngày chỉ vùi đầu vào công việc, coi gia đình chỉ như khách sạn nghỉ ngơi. Vì vậy, người này thường có sự nghiệp rất thành công, nhưng hôn nhân lại không viên mãn, xa cách vợ con, cô độc một mình.

Xem đường chỉ tay Trí tuệ: Nhận biết người thông minh, tài giỏi
Xem đường chỉ tay Trí tuệ: Nhận biết người thông minh, tài giỏi

8. Văn võ song toàn

Người có đường Trí tuệ rẽ nhánh ở điểm cuối thường có vốn kiến thức rộng, có thể thích ứng với những hoàn cảnh phức tạp. Họ thường có trí tuệ hơn người, nếu như sinh vào thời cổ đại, họ thường đỗ đạt Trạng nguyên hoặc làm quan lớn, văn võ song toàn.

Người này hành xử thông minh khéo léo, tỉ lệ thành công vô cùng cao.

Ngoài đường Trí tuệ trong lòng bàn tay, bạn có thể xem thêm đường Đường Trí Đạo trong lòng bàn chân.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp