Xem tướng đầu qua hình dáng

Đầu là nơi cao quý nhất của cơ thể. Là nơi tụ hội của các kinh dương (đường kinh dẫn khí dương), là nơi chứa đựng não hải, là chủ của hệ thống ngũ hành, nằm ở vị trí cao nhất cho nên tượng trưng cho trời.

1. Đầu hình vuông có ý nghĩa gì?

Xem tướng đầu đoán vận mệnh có thể thấy người này theo đuổi tự do, thích vận động, không muốn bị gò bó, tính cách hoạt bát, tinh lực dồi dào, dũng cảm hăng hái, đặc biệt là yêu thích vận động dã ngoại. Họ không có hứng thú với lý luận, sách vở mà chú trọng thực tế nên thường đưa ra những ý kiến có giá trị, mang tính xây dựng thiết thực.

Người đầu hình vuông có thể chịu được cực khổ, người bình thường cho rằng khó có thể chịu đựng cái gì đó thì với người này chỉ là việc nhỏ. Song do không thích đọc sách nên đầu óc đơn giản, tư tưởng đơn thuần, không thích suy nghĩ vấn đề khó. Đối với họ mà nói, bản lĩnh sinh tồn nằm ở tinh thần và thể lực dồi dào.

Xem tướng đầu đoán vận mệnh - Ai có số lãnh đạo, ai suốt đời tổn hại?
Xem tướng đầu đoán vận mệnh

2. Đầu hình chữ nhật có ý nghĩa gì?

Dựa vào nhân tướng học có thể nói người có tướng đầu này khá điềm đạm, hài hòa, không dùng vũ lực để đạt được mục đích mà sử dụng trí lực đoạt lấy thành công. Vì vậy mà họ thích hợp làm nhà ngoại giao, nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn,….

Khuyết điểm của người này là thiếu dũng khí và năng lực hành động, kế sách bày ra rất tốt nhưng khi hành động thì lại không làm được như vậy. Họ giỏi kiếm tiền nhưng không giỏi về quản lý tài sản, tiền ở trong tay thường hao hụt chứ không tăng thêm.

3. Đầu hình tròn có ý nghĩa gì?

Người này mang tới cho người khác cảm giác hòa ái, hài hước, thân thiện, đáng mến. Trong cuộc sống hàng ngày họ thích hưởng thụ, ăn ngủ chơi nên thân hình mập mạp béo tốt, dễ mang tới ấn tượng chậm chạp, lười biếng. Phụ nữ đầu hình tròn là người vui vẻ, đáng yêu và tốt bụng. Họ hợp với các công việc hành chính, quản lý, tài vụ và kế toán.

Xem tướng đầu đoán vận mệnh - Ai có số lãnh đạo, ai suốt đời tổn hại?
Xem tướng đầu đoán vận mệnh

4. Đầu hình tam giác có ý nghĩa gì?

Xem hình dáng đầu có thể thấy, đặc thù của đầu hình tam giác là trán rộng mà cao, cằm nhọn, gương mặt giống như hình tam giác ngược. Họ thông minh, thích suy nghĩ, có sự logic và suy lý, thích đọc sách, đam mê hội họa, âm nhạc. Người này túc trí đa mưu, sức sáng tạo dồi dào nhưng lại không thích vận động nên thể chất kém, dáng vẻ phờ phạc. Không ưa lao động chân tay hơn nữa còn dễ kích động, khí phách lớn.

Theo nghiên cứu tư liệu nhân tướng học, rất nhiều nhà tư tưởng, nhà phát minh, nhà văn, nhà giáo dục, nhà thiết kế, nhà bình luận thuộc tướng đầu này.

5. Đầu hình trăng khuyết có ý nghĩa gì?

Người này thích trò chuyện, nói nhiều nên có lúc lỡ lời, dễ đắc tội với người khác. Phản ứng nhanh nhẹn, nhiệt tình song rút lui cũng nhanh, dễ kích động, thường xuyên nổi giận thất thường.

6. Đầu hình trăng non có ý nghĩa gì?

Người này có nhiều ưu điểm, đặc biệt là rất cẩn thận không mù quáng tin tưởng người khác, rất ít kích động, không làm ra chuyện lỗ mãng, hơn nữa làm việc quyết đoán, lý trí chiến thắng tình cảm. Bất luận làm chuyện gì họ đều cân nhắc trước, chưa bao giờ manh động, một khi hành động sẽ có thu hoạch.

Xem tướng đầu đoán vận mệnh thì khuyết điểm của người này là tư duy trì độn, hành động chậm chạp, nói chuyện ấp a ấp úng, làm việc lề mề. Tính cách rất cố chấp, thậm chí còn thường xuyên sản sinh ảo tưởng, không có sáng tạo.

Xem tướng đầu đoán vận mệnh - Ai có số lãnh đạo, ai suốt đời tổn hại?
Xem tướng đầu đoán vận mệnh

7. Đầu phẳng thẳng có ý nghĩa gì?

Đầu có hình dáng phẳng, mũi cao thì là người trí tuệ, thành nhiều bại ít nhưng nếu mũi tẹt, lỗ mũi ngửa lên trên thì đại biểu người trí tuệ kém. Nghiên cứu cho thấy, người mặt dẹt, đầu phẳng phản ứng khá là trì độn, bất luận làm chuyện gì thì cơ hội thành công cũng không cao, chủ yếu là thất bại, một đời không có thành tựu.

8. Đầu lõm có ý nghĩa gì?

Người mà trán ngửa ra sau, xương ở lông mày nhô ra, sống mũi cao, hàm bợt về sau mà cằm lại dài là tướng đầu lõm điển hình. Người này tư duy nhanh nhẹn, thông minh, tính cách cẩn thận, chú trọng giao tiếp, có khí phách, giỏi về sử dụng mưu lược.

Xem hình dáng đầu đoán mệnh, họ có thể được xưng kỳ tài, nhân vật lãnh đạo, có tài dẫn dắt và tổ chức đồng thời có năng lực hùng biện. Những lời phát biểu của người này rất được tán đồng, có sức hấp dẫn. Vì thế nên đặc điểm là có tính chuyên chế, thường thường quyết giữ ý mình, tính đa nghi mạnh, hay nghi ngờ những chuyện vốn không cần phải nghĩ ngợi.

Xem tướng đầu qua hình thái của thóp

Thóp vùng đầu sát trán ở 3/5 đỉnh đầu. Thóp trẻ rất quan trọng, nó có thể rộng hẹp; Hình tam giác hay hình thang cân v.v…Thóp đầu vô cùng quan trọng không chỉ có ý nghĩa về mặt sức khở mà còn về mặt tâm sinh quý tướng.

 • Thóp thấp bằng: Những người này thường có năng lực bình thường, không cầu tiền, thiếu ý chí và nghị lực trong cuộc sống. Nhưng họ sống rất chân thành và kết giao được nhiều bạn bè.
 • Thóp lõm: Những người này thường yếu đuối, nhát gan. Không được thông minh nên hay gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống.
 • Thóp đầy đặn, nổi cao: Tướng giầu, trí tuệ. Khí lực dồi dào, năng lực lớn, đa tài.
Xem tướng đầu đoán vận mệnh - Ai có số lãnh đạo, ai suốt đời tổn hại?
Xem tướng đầu đoán vận mệnh

Xem tướng đầu qua xương hậu chẩm

1. Xương chậu chẩm là gì?

Xương chậu hay còn được gọi là xương dẹt, là vùng xương có diện tích lớn nhất trong cấu tạo xương của cơ thể con người. Xương chậu có hình cánh quạt gồm 4 bờ, 2 mặt và 4 góc, do 3 xương hợp thành: xương cánh chậu ở trên, xương mu ở trước, xương ngồi ở sau.

Xương chậu chẩm trong tướng lý là phên dậu phía sau. Nó là đồn luỹ chặn hậu (nghĩa phong thủy) của đầu và tướng mặt. Vậy xương chậu chẩm (ngọc chẩm) được xem xét như thế nào.

2. Xem tướng xương chậu chẩm

 • Xem tướng một xương chậu chẩm:
  • Người có một xương nhô hướng lên trên (người Hoa gọi là Yến Nguyệt chẩm) thường có thể làm quan chức.
  • Một xương mà gẩp khúc hướng xuống (phục nguyệt chẩm) thường làm đến cấp cán bộ
 • Xem tướng hai xương chậu chẩm
  • Người có 2 xương nhọn và nhô cao (song long) sau này có thể làm tướng.
  • Người có 2 xương gấp khúc đôi nhau (tưởng bôi chẩm) thì giỏi cả "văn lẫn võ".
  • Người có hai xương chẩm trên dưới rõ ràng (tam tinh chẩm) thì làm quan võ cao cấp.
Xem tướng đầu đoán vận mệnh - Ai có số lãnh đạo, ai suốt đời tổn hại?
Xem tướng đầu đoán vận mệnh
 • Người có 3 xương đầu tròn (tam tai chẩm) thì có thể làm đến thủ tướng chính phủ, chủ tịch, tổng thống.
 • Người có bốn xương chẩm gồm xương ở giữa nhô cao hơn cả (ngũ nhạc chẩm) có thể được phong danh hiệu cao quý, suốt đời hưởng lộc.
 • Người có hậu chẩm có hình dáng đặc biệt là xưởng chẩm nổi đều bốn phía ở giữa trũng xuống thành hô’ (xa trừu chẩm) thì có thể làm đến phó thủ tướng chính phủ, phó chủ tịch nước.
 • Người có xương hậu chẩm bằng phẳng không phân biệt với đầu nhiều thì không có chức phận xã hội.

Trên đây là những thông tin chi tiết khi xem tướng đầu mà ai cũng cần phải biết. Hy vọng rằng qua bài viết này của Reviews365, bạn đã hiểu rõ hơn về số mệnh của mệnh qua tướng đầu.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp