Chúng ta vẫn cho rằng khoảng cách thế hệ giữa bố và chúng ta là rất lớn, và bố sẽ không thể hiểu được chuyện gì đang diễn ra với bạn. Nhưng không, nếu bạn nghĩ như vậy thì hoàn toàn sai lầm nhé! Bố có thể không tinh tế, không biết nói lời dịu dàng, cũng không thể hiện rõ ra sự quan tâm của bố như mẹ, nhưng bằng những kinh nghiệm sống phong phú của mình, bố hoàn toàn có thể trở thành một người định hướng tốt.

Kể cả trong chuyện yêu đương lẫn hôn nhân, có đôi khi chúng ta rất ngại tâm sự với bố. Tuy nhiên, bố thì luôn có cả kho lời khuyên luôn sẵn sàng chia sẻ cùng bạn đấy!

10 lời khuyên hôn nhân bố gửi con gái - Một nửa của con nhất định phải do con tự chọn lấy

1. Bố hy vọng con thực sự yêu người đó, đương nhiên, người đó cũng thực sự yêu con. Không yêu nhau vậy đừng níu kéo, con còn có thể về nhà với bố mà.

2. Lấy chồng muộn một chút cũng không sao, hãy đợi đến khi con đủ trưởng thành để thấu hiểu hơn về cuộc đời này.

3. Kết hôn không phải là người khác cho rằng con nên kết hôn mà phải là quyết định của chính con. Khi con chắc rằng người ấy là người con muốn ở bên trọn đời, hai đứa tiến tới hôn nhân, khi ấy con mới có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc thực sự do hôn nhân mang tới.

4. Một cuộc hôn nhân chỉ là một cuộc hôn nhân mà thôi, dẫu rằng trên đời này hôn nhân cũng có đủ thể loại, đủ màu sắc. Con không thể nói rõ đâu mới là một cuộc hôn nhân tốt, đâu là một cuộc hôn nhân tệ. Dẫu vậy, bố cho rằng bản chất chung của hôn nhân là đồng hành và trách nhiệm, nó không nên ôm đồm thêm quá nhiều chức năng khác. Đừng mong đợi quá nhiều vào hôn nhân, đây chính là bí quyết để quản lý hôn nhân đấy.

10 lời khuyên hôn nhân bố gửi con gái - Một nửa của con nhất định phải do con tự chọn lấy

5. Con phải yêu trước rồi mới tính đến chuyện kết hôn. Nếu con thấy không hạnh phúc sau khi kết hôn, hãy dũng cảm thay đổi. Hôn nhân có thể rất tầm thường, rất bi kịch nhưng cũng có thể rất ấm áp, rất lãng mạn. Điều này không chỉ phụ thuộc vào suy nghĩ và hành động của con mà còn phụ thuộc vào người mà con đã chọn. Thế nên, hãy chắc chắn rằng con đã dành đủ thời gian để tìm hiểu đối phương cũng như điều con thực sự muốn là gì. Trong trường hợp con cảm thấy cuộc sống hôn nhân của mình không như ý, mong rằng hai đứa có thể mỉm cười buông bỏ và chúc phúc cho nhau.

6. Một nửa của con nhất định phải do con tự chọn lấy; dù con không thể trốn tránh trách nhiệm nếu con vấp ngã nhưng ít nhất là con không cần đổ lỗi cho bất kì ai.

7. Mắc sai lầm không có gì đáng sợ, nhưng con cũng cần phải có năng lực tìm ra và sửa chữa sai lầm đó, đừng để mình mắc cùng một sai lầm hết lần này đến lần khác.

10 lời khuyên hôn nhân bố gửi con gái - Một nửa của con nhất định phải do con tự chọn lấy

8. Hôn nhân không nhất định sẽ là chuyện cả đời, nhưng con nhất định phải nỗ lực hết mình để hoàn thiện nó.

9. Hãy nhớ rằng con luôn tự do. Hôn nhân không phải dấu chấm hết của một mối quan hệ mà chỉ là một giai đoạn. Dù rạn nứt, dù ly hôn thì cũng đừng coi nó là một thất bại trong cuộc đời con.

10. Yêu một người không có nghĩa là hy sinh mù quáng mà là hai người cùng giúp nhau trở nên hoàn hảo hơn, tiến bộ hơn. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp chỉ xuất hiện khi hai con biết tôn trọng và thấu hiểu đối phương. Đừng bao giờ làm tổn thương đối phương chỉ vì người đó yêu con. Ngôn ngữ là một nghệ thuật nhưng chẳng có nghệ thuật nào có tác dụng chữa lành tốt hơn một trái tim chân thành.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp