Người xưa có câu "tướng do tâm sinh", nhân tướng học cho rằng, vận số của một người tốt hay xấu thường được thể hiện qua các đường nét trên khuôn mặt.

Có những người tuy không may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có, sung túc nhưng bù lại được trời ban phúc tướng, vì vậy cuộc sống tương lai không lo âu sầu muộn, đặc biệt ngày càng may mắn và gặp nhiều cơ hội tốt.

Theo tuổi tác và thời gian, các đường nét trên khuôn mặt sẽ có sự thay đổi nhất định, sự biến đổi đó cũng sẽ khiến vận mệnh của mỗi người xoay chuyển.

Và bước sang năm Quý Mão, những nét tướng trên khuôn mặt dưới đây được coi là tướng mặt phát tài năm 2023.

Người may mắn sở hữu nét phúc tướng đó không những được trời ban nhiều phước lành, sự nghiệp hanh thông, mà còn phát lộc phát tài, càng ngày càng giàu có viên mãn khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Cùng xem bạn có sở hữu đặc điểm nào trong đó không nhé!

1. Ấn đường có màu hồng nhạt, tươi sáng

Xem ngay tướng mặt phát tài, đại cát đại lợi năm 2021

Trên khuôn mặt, ấn đường là bộ vị nằm giữa hai đầu lông mày và là nơi tiếp giáp với phần trán, biểu hiện chủ yếu cho vận mệnh của con người nên còn được gọi là "cung mệnh".

Trong nhân tướng học, ấn đường là bộ phận quan trọng trên khuôn mặt, có thể đoán được phần nào về vận trình hung cát, giàu sang của mỗi người khi nhìn vào bộ phận này.

Theo đó, nếu vị trí ấn đường có màu sắc tươi sáng như đỏ nhạt, hồng nhạt, vàng hay tím sáng...  thì sẽ là quý tướng. Nhiều người vẫn hay có câu "Ấn đường đầy đặn, không giàu thì sang".

Cụ thể, trong năm Quý Mão này, nếu sau tiết Lập Xuân mà bạn thấy ấn đường lộ ra sắc sáng, vàng nhạt, tím phớt... thì xin chúc mừng bạn bởi năm 2023 này vận khí của bạn một đường vượng phát, mong ước thành sự thật, làm ăn phát đạt, buôn đâu lãi đó, tiền bạc ngập két.

Ngược lại, nếu thấy ấn đường của mình bỗng dưng xỉn màu, mang sắc đen hay xanh thẫm thì đó có thể là điềm báo chuyện chẳng lành sắp đến. Có thể trong tương lai gần, mọi chuyện của bạn khó lòng đạt được như mong đợi hoặc gặp phải ngáng trở của kẻ tiểu nhân.

2. Địa các đầy đặn

Địa các tức chỉ phần cằm trên khuôn mặt, quản về tài phúc. Những người sở hữu địa các đầy đặn, nhiều thịt theo nhân tướng học là người có cuộc sống dư dả, sung túc, có của ăn của để.

Ngược lại, địa các mỏng thì phúc cũng mỏng, vận trình long đong lận đận, tài khí ảm đạm.

Xem ngay tướng mặt phát tài, đại cát đại lợi năm 2021

Vậy vì sao địa các đầy đặn lại là một trong những tướng mặt phát tài năm 2023?

Đó là bởi địa các thuộc cung Khảm, tính Thủy, năm Sửu tính Thổ khắc Thủy khiến bản mệnh buộc phải nỗ lực hơn rất nhiều, tự đốc thúc bản thân tiến về phía trước để giành lấy những gì mình muốn.

Chính nguồn động lực này sẽ giúp bạn không chùn bước trước khó khăn, phấn đấu không ngừng nghỉ, nhờ thế thành tựu đạt được rất xứng đáng, thậm chí còn vượt ngoài cả mong đợi.

Cho nên người có tướng địa các đầy đặn trong năm 2023 chỉ cần cố gắng hơn năm trước, gieo hạt giống nỗ lực chắc chắn sẽ gặt về quả ngọt thành công, đạt cát đạt lợi, phúc lộc no đủ.

3. Cánh mũi không dày

Theo sách nhân tướng, muốn biết tài khí của một người nhiều hay ít, trước hết phải nhìn vào tướng mũi. Bởi vì mũi đại diện cho sự may mắn phú quý, là nơi chứa đựng của cải sang giàu, đường công danh sự nghiệp của một người.

Cho nên những ai sở hữu tướng mũi tròn đầy sẽ có cuộc sống đủ vinh hoa phú quý.

Người có phần cánh mũi hẹp, nhỏ, mỏng như dính sát vào sống mũi, cảm giác như không nhìn thấy cánh mũi được cho là sở hữu tài vận ở mức trung bình hoặc không có kỹ năng quản lý tài sản, rất khó tụ tài.

Bởi hai cánh mũi được ví như kho tài lộc (tài khố), càng nhỏ hẹp thì càng chẳng thể chứa nhiều tiền. Tuy nhiên, nếu biết tích lũy từ sớm thì cuộc sống cũng đủ ăn đủ tiêu, không tới mức túng thiếu.

Nhân tướng học cho rằng, người sở hữu phần cánh mũi không dày thường giỏi kiếm tiền bằng nghề tay trái, tiền bạc đến từ nhiều nguồn phụ (Thiên Tài); trong khi đó, người sở hữu phần cánh mũi dày rộng lại có tài lộc chủ yếu đến từ nguồn thu nhập từ công việc chính (Chính Tài).

Thiên Tài chủ yếu dựa vào may mắn, vận trình lên xuống, cho nên không có tính bền vững, đến nhanh nhưng cũng dễ đi.

Xem ngay tướng mặt phát tài, đại cát đại lợi năm 2021

Vậy vì sao cánh mũi không dày lại được coi là tướng mặt phát tài năm 2023? Bởi vì trong nhân tướng, mũi thuộc hành Thổ, gặp năm Sửu Thổ lại càng được gia tăng tính Thổ, mà Thổ vượng tàng Kim sinh càng nhiều tiền tài, như vậy tài lộc càng thêm dư dả, không lo thiếu thốn, nhiều cơ hội phát lộc.

4. Đầu nghiêng

Những người có phần đầu hơi nghiêng về một bên sẽ có đường tài lộc hanh thông, phú quý hơn người vào năm 2023.

Người như vậy thường rất tinh nhanh, giỏi tính toán, nên có nhiều cách kiếm tiền, thậm chí từ cả những nguồn không chính đáng.

Đặc biệt nếu phần đầu hơi nghiêng về bả vai bên trái sẽ là phúc tướng, bởi Thiên Thương (huyệt thái dương) bên trái thuộc cung Khôn, gò má bên trái là cung Càn.

Nếu cả Càn - Khôn đều nằm bên trái tức là Lục Hợp, tạo thành phúc tướng, người may mắn sở hữu sẽ có một năm 2023 trăm thuận trăm lợi, làm to thắng lớn, sự nghiệp tài lộc trong năm đều thịnh vượng, tha hồ sung túc.

5. Thiên Đình hẹp nhỏ, tươi sáng

Xem ngay tướng mặt phát tài, đại cát đại lợi năm 2021

Thiên Đình (tức phần xương trước trán) được gọi là cung Quan lộc, chủ quản vận sự nghiệp và vận làm quan của một người.

Nếu thấy phần xương ở Thiên Đình sáng bóng lên thì chắc chắn bạn sắp gặp chuyện may mắn về tiền bạc. Dù làm gì cũng gặp nhiều điều thuận lợi, khởi đầu suôn sẻ.

Người sở hữu nét tướng Thiên Đình hẹp thường là người tỉ mỉ, cẩn thận, tính trước tính sau, đôi lúc hơi rụt rè, thiếu khí phách nên dễ bỏ lỡ cơ hội phát tài khiến tài vận chỉ mãi ở mức trung bình, khó tích lũy tiền tài.

Tuy nhiên trong năm Quý Mão 2023, vận trình của người sở hữu tướng Thiên Đình hẹp, tươi sáng lại có nhiều cơ hội chuyển mình, đặc biệt là sau tiết Lập Xuân nếu thấy Thiên Đình hiện màu sắc tươi sáng, bóng bảy tức là tài khí vô cùng hanh thông, trong năm có của ăn của để, tăng tài tiến lộc, làm ăn kinh doanh đều suôn sẻ vô cùng.

24, Theo Reviview 365 tổng hợp