Tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Cửu Độc, có nhiều điều xui xẻo xảy tới. Vậy 12 con giáp cần làm gì trong tháng này để xu cát tị hung, tránh điều tai ác?

Theo quan niệm dân gian, tháng Ngọ (tức tháng 5 âm lịch) có 9 ngày “độc” nên gọi là “tháng cửu độc” bao gồm các ngày: 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26, 27 âm lịch.

  • Ngày 5: đây là Tết Đoan Ngọ cũng là ngày đứng đầu trong 9 ngày độc, dễ gặp yêu vong, tai họa bất ngờ nên uống rượng hùng hoàng, ngải thực vật để tránh tà.
  • Ngày 6: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, nên ăn chay để tích phúc, giảm hung.
  • Ngày 7: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa
  • Ngày 15: ngày Rằm trăng tròn, gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, lại trúng 4 ngày âm vượng nhất.
  • Ngày 16: ngày nguyên khí đất trời của vạn vật tạo hóa tổn hao, phạm phải thì trong vòng 3 năm vợ hoặc chồng bỏ mạng.
  • Ngày 17: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.
  • Ngày 25: ngày trăng mờ tối, gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.
  • Ngày 26: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa.
  • Ngày 27: ngày gặp yêu vong, bất trắc, tai họa lại có tranh chấp giáng xuống.

Trong 9 ngày này phải hết sức thận trọng vì đây là thời điểm âm dương tranh chấp, dễ dàng làm tổn thương nguyên khí của con người. Nhất là vấn đề quan hệ nam nữ phải kiêng cữ kẻo bệnh tật, suy nhược, hại tới gốc rễ cơ thể. Vậy 12 con giáp chú ý gì tháng Cửu độc để tránh xui xẻo?

Tuổi Tý

Đây là tháng với nhiều điều cần phải kiêng kị, riêng với tuổi Tý thì cần phải chú ý nhiều hơn đến chuyện tình yêu đôi lứa. Đào hoa dữ xuất hiện gây ra nhiều mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, đôi bên tranh cãi, bất đồng về nhiều phương diện.

Khi ấy là lúc mà người thứ 3 có thể xen vào mối quan hệ 2 người, phá hoại tình cảm mà bạn và người ấy gây dựng đã lâu. Người tuổi Tý muốn tránh được hạn này cần chú ý vạch rõ mối quan hệ với người khác phái, đồng thời hâm nóng lại tình cảm giữa 2 người.

Tuổi Sửu

Xem ngày tốt xấu thì tháng 5 âm lịch này không phải là tháng tốt với người tuổi Sửu. Đặc biệt, từ giờ cho đến Tết Đoan Ngọ, con giáp này cần phải đặc biệt thận trọng trong những quyết định tài chính của mình.

Điềm báo tử vi cho thấy tuổi Sửu tài lộc bất ổn, có họa phá tài, mù quáng cả tin có thể khiến cho bản mệnh đánh mất tiền bạc vào tay kẻ xấu.

Nếu có ý định đầu tư thì tốt nhất nên xem xét thật kĩ, bởi khả năng thất bại, thua lỗ là khá cao. Người kinh doanh cũng đừng vội đẩy mạnh việc mở rộng quy mô kinh doanh, giờ không phải là lúc thích hợp để bạn làm điều đó, cẩn thận kẻo mất tiền oan.

Tuổi Dần

Tháng Cửu Độc có thể đem lại nhiều xui xẻo cho người tuổi Dần về phương diện sức khỏe. Nhìn chung, con giáp này không quá yếu ớt, sức khỏe vẫn bình ổn nhưng xét cụ thể thì không được tốt lắm. Cơ thể suy nhược, hay uể oải, mệt mỏi. Điều này có thể được cải thiện nếu bản mệnh điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Nên tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng cần lưu ý tuổi Dần trong tháng này là những bất trắc có thể xảy ra khi xuất hành xa hay tham gia giao thông. Tử vi 12 con giáp cảnh báo rằng bản mệnh chớ nên lơ là cảnh giác, mất tập trung kẻo dễ xảy ra tai nạn xe cộ, họa huyết quang có thể ập đến bất cứ lúc nào.

12 con giáp cần chú ý gì trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương, xui xẻo?
12 con giáp cần chú ý gì trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương, xui xẻo?

Tuổi Mão

Thời gian này, người tuổi Mão đang có nhiều khúc mắc về tinh thần. Đây có lẽ là hệ quả mà tháng Cửu Độc đem lại, khi mà con giáp này đánh mất nhiệt huyết trong công việc, không còn tìm thấy hứng thú để làm việc mỗi ngày.

Dường như mục tiêu trong công việc của bản mệnh không còn nữa. Để giải quyết tình trạng này, hạn chế những sai sót có thể xảy ra khi mà tinh thần thiếu tập trung, người tuổi Mão có thể nên tự xem xét lại chính bản thân mình cùng công việc đang làm.

Nếu thực sự chán nản thì giờ nhảy việc cũng không phải là chuyện quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của mình.

Tuổi Thìn

Tháng 5 âm lịch đang đến gần, người tuổi Thìn có nhiều điều thuận lợi và may mắn hơn hẳn những con giáp khác. Tuy nhiên, sức ảnh hưởng tiêu cực của tháng Cửu Độc vẫn thể hiện trong công việc của tuổi Thìn, khi mà dù đạt được nhiều thành công, song bản mệnh có thể đánh mất nhiều thứ vì bị tiểu nhân hãm hại.

Tuy vận tiểu nhân không quá vượng, song bản mệnh không thể không đề phòng. Tiểu nhân đố kị với những thành công của bạn, chính vì thế mà càng đạt được thành công thì lại càng phải khiêm nhường.

Đừng vội lên mặt khi giỏi giang hơn người, ai cũng có khuyết điểm của riêng mình. Đừng để kẻ xấu lợi dụng mà phá hoại vận trình. Bản mệnh nên nhớ 9 ngày "độc" trong tháng 5 âm lịch nhất định phải thận trọng.

Tuổi Tị

Khác với tuổi Thìn với nỗi lo về công việc, trong tháng Cửu Độc, điềm báo tử vi lại cảnh báo tuổi Tị về đường tình duyên bất ổn.

Người độc thân không tìm được cảm giác an toàn trong 1 mối quan hệ lâu dài, dường như bạn đang chưa thực sự sẵn sàng cho những thay đổi. Nếu cảm thấy còn mơ hồ, không xác định được đó là tình yêu hay thứ tình cảm mới chỉ chớm đạt đến tình yêu, hãy bước chậm lại và đừng cố gượng ép bản thân mình.

Các cặp vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bất đồng vì nhiều vấn đề, chủ yếu là trong chuyện nuôi dạy con cái. Kì nghỉ hè là khoảng thời gian để lũ trẻ nghỉ ngơi vui chơi hay học tập, 2 vợ chồng nên cùng nhau bàn bạc cho kĩ, chớ nên tranh cãi trước mặt con trẻ, dễ gây tác động tiêu cực lên tâm lý trẻ.

12 con giáp cần chú ý gì trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương, xui xẻo?
12 con giáp cần chú ý gì trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương, xui xẻo?

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ nên chú tâm hơn trong công việc khi mà tháng 5 âm lịch đã tới. Trong khoảng thời gian này, bản mệnh sẽ gặp phải nhiều khó khăn và trở ngại, có những lúc tưởng chừng đã thành công nhưng rồi lại phải chịu thất bại, tâm lý không ổn định càng khiến cho thành công thêm phần xa xôi.

Ngoài ra, bản mệnh cũng phải đối phó với họa tiểu nhân đã chực chờ phía trước. Khi có chuyện xảy ra, dù không thuộc trách nhiệm của mình, tuổi Ngọ vẫn có thể bị tiểu nhân chụp mũ mà gánh lấy trách nhiệm giải quyết hậu quả.

Mệnh chủ nên đặc biệt lưu ý vấn đề này kẻo rước họa vào thân, vướng họa quan tụng. Đây là điều nên làm trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi gặp tháng Cửu Độc, tài lộc vẫn có nhưng chưa được ổn định. Tiền bạc vào cửa trước dễ ra ngay từ cửa sau, tài khí khó bề tích tụ, muốn phát tài vẫn là chuyện khó khăn. Nếu không có kế hoạch tài chính cụ thể thì chuyện thất thoát tiền bạc sẽ vẫn còn xảy ra.

Muốn làm giàu từ việc đầu tư thì tháng này chưa phải là thời điểm thích hợp. Bản mệnh phải xem xét kĩ thời cơ, đồng thời biết cách dừng lại trước khi để lòng tham dẫn đi quá xa, cuối cùng lại “xôi hỏng bỏng không”.

Tuổi Thân

Tháng 5 âm lịch có Tết Đoan Ngọ, không phải là thời điểm tốt để phát triển tình cảm đối với người tuổi Thân. Người độc thân không dễ để tìm thấy tình yêu, càng gặp nhiều bất lợi khi muốn phát triển mối quan hệ lên mức cao hơn. Mời bạn đọc thêm kiêng kị Tết Đoan Ngọ để tránh xui xẻo.

Với các cặp đôi thì thời điểm này nên chú ý quan tâm, chăm sóc đến đối phương nhiều hơn.

Tình yêu cần được vun đắp mỗi ngày, đồng thời gây dựng lòng tin từ phía cả hai người. Những mâu thuẫn và tranh cãi mà bản mệnh và người ấy gặp phải sẽ là cơ hội để kẻ thứ 3 chen chân vào. Đừng để tình yêu trôi đi 1 cách phí hoài.

12 con giáp cần chú ý gì trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương, xui xẻo?
12 con giáp cần chú ý gì trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương, xui xẻo?

Tuổi Dậu

Trong tháng Cửu độc, người tuổi Dậu đang tiến những bước chậm nhưng khác chắc chắn trên con đường công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, sự tiến triển ấy có thể chưa hoàn toàn thỏa mãn tham vọng của bản mệnh và khiến cho con giáp này cảm thấy tẻ nhạt, mong muốn có được sự thay đổi.

Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng cũng như tinh thần làm việc của người tuổi Dậu. Nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định thay đổi môi trường làm việc, bởi nó sẽ tác động rất lớn đến cuộc sống hiện tại của bạn.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có 1 tháng khá may mắn, dường như sức ảnh hưởng từ tháng Cửu Độc không quá lớn đối với con giáp này. Từ công việc, tình cảm đến tài lộc đều tiến triển suôn sẻ, thuận lợi đến bất ngờ. Tuy nhiên, ở đời không có gì là hoàn hảo và người tuổi Tuất trong tháng 5 âm lịch này cũng vậy.

Bản mệnh giành được nhiều thành công trong công việc, nhưng điều đó càng tạo thêm sức ép, khiến bản mệnh phải cố gắng nhiều hơn để duy trì phong độ của mình. Áp lực quá lớn có thể khiến cho tuổi Tuất bức bối, khó chịu, bùng phát về mặt cảm xúc, thiếu kiểm soát bản thân.

Sai lầm lớn nhất mà con giáp này dễ mắc phải là sự kiêu căng ngạo mạn, làm việc thiếu chỉn chu. Con đường thành công sẽ kéo dài ra nếu bạn không nhanh chóng khắc phục những nhược điểm này của mình.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi trong tử vi tháng Cửu Độc có điềm báo về họa huyết quang, cần đặc biệt chú ý đề phòng những sự cố xảy ra trong khi làm việc hay ngay khi nấu ăn, sửa chữa đồ đạc ở nhà. Khi đi ngoài đường cũng phải tập trung, đề phòng tai nạn xe cộ có thể xảy ra.

Để làm được điều này, bản mệnh phải giữ đầu óc tỉnh táo, sáng suốt, hạn chế thức khuya quá mức, nên ngủ sớm dậy sớm để tinh thần được sảng khoái, vừa tốt cho sức khỏe, vừa hạn chế những tai họa có thể xảy tới.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp