Nên hay không nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội

Chúng ta đang sống trong một thời kỳ kỳ lạ, khi mà đối với một số người, để trạng thái quan hệ trên mạng xã hội có thể có ý nghĩa hơn những gì đang xảy ra trong thế giới thực. Tuy nhiên, không phải cứ công khai chuyện tình cảm bạn sẽ được hạnh phúc.

1. Đời tư bị chia sẻ quá nhiều

Việc công khai mối quan hệ lúc ban đầu có thể dẫn đến việc bạn sẽ chia sẻ quá nhiều về cuộc sống của cả hai bạn sau này. Những trận cãi vã với nửa kia hay những điều riêng tư trong cuộc sống hàng ngày của cả hai đều có thể trở thành chủ đề để bạn đăng tải lên Facebook. Điều này nhiều lúc sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, gây ra nhiều khúc.

Nếu cuộc sống đời tư diễn ra tốt đẹp, hạnh phúc, họ sẽ thấy lãng phí thời gian khi viết bài đăng trên mạng xã hội để chứng minh điều này với người khác.

Không phải là họ không bao giờ chụp ảnh hoặc xem news feed trên mạng xã hội, nhưng cuộc sống thực đã khiến họ cảm thấy đủ hạnh phúc và không cần phân tâm bởi những việc khác.

Nên hay không nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội
Nên hay không nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội

2. Chia sẻ chuyện tình cảm lên mạng chẳng thu lại được gì

Tiết lộ tất cả các vấn đề cá nhân của bạn với mọi người trên mạng xã hội là phương pháp kém hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề. Nó sẽ chỉ làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, đặc biệt là với những mối quan hệ tình cảm.

Bạn sẽ chẳng thu được gì khi đăng bằng chứng về việc bạn hạnh phúc như thế nào trên trang Facebook của mình. Bạn và nửa kia tìm thấy niềm vui khi ở bên nhau chứ vui vì đăng chuyện yêu đương lên mạng.

3. Không ai phải chứng minh bất cứ điều gì cho bất cứ ai

Những người đang trong một mối quan hệ thực sự hạnh phúc không có hứng thú lợi dụng nhau để chứng minh họ hạnh phúc như thế nào với người khác. Họ ở bên nhau vì họ muốn như vậy và không quan tâm rằng trạng thái trên Facebook của họ là "đang hẹn hò" hay không.

4. Lúc chia tay sẽ khó khăn hơn

Nên hay không nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội
Nên hay không nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội

Mặc dù việc nghĩ đến sự chia tay không phải là một điều gì đó tốt đẹp nhưng trong cuộc sống, không điều gì là không thể xảy ra và bạn vẫn nên chuẩn bị tâm lý cho mọi thứ. Một khi bạn đã công khai mối quan hệ của mình trên mạng xã hội, lúc chia tay chắc chắn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn hãy nghĩ đến bản thân mình sẽ rơi vào tình trạng khó xử đến thế nào khi phải thay đổi trạng thái Facebook từ “In a relationship” (đang hẹn hò) sang “Single” (độc thân) rồi lại “In a relationship”, “Single”…

Và điều quan trọng nhất, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người không sử dụng mạng xã hội hạnh phúc hơn vì họ không liên tục so sánh bản thân với đồng nghiệp và bạn bè - tất cả những người luôn có vẻ sống tốt hơn, hạnh phúc hơn trên mạng.

Chúng ta thường quên mất rằng mọi vấn đề đều nằm trong cuộc sống thực tại, trong các mối quan hệ, trải nghiệm, cảm xúc của chúng ta, chứ không phải ở việc tìm kiếm hư danh, sự nổi tiếng trên mạng xã hội.

Nên hay không nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội
Nên hay không nên công khai chuyện tình yêu trên mạng xã hội

Tóm lại: Bạn nên xem xét 3 điều sau khi muốn công khai chuyện tình yêu lên mạng xã hội:

  • Thứ nhất, cả hai có mong muốn và tình nguyện công khai mối quan hệ chưa. Nếu một trong hai chưa thoải mái và sẵn sàng thì chúng ta tạm thời chưa nên.
  • Thứ hai, thời điểm công khai nên ở lúc mà mối quan hệ đã đi vào ổn định, tình cảm và sự thông hiểu lẫn nhau nhất định.
  • Thứ ba, việc công khai không ảnh hưởng gì đến tính chất công việc của hai bạn.
3, Theo Reviview 365 tổng hợp