1. Sức khỏe

Sức khỏe là vàng. Có sức khỏe là có tất cả.

3 thứ đến tỷ phú cũng phải tiết kiệm cả đời

Đối với tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành, sức khỏe là ưu tiên số 1 trong cuộc sống còn sự nghiệp hay danh tiếng đều xếp hạng phía sau. 

Ông quan niệm: "Sức khỏe tựa như một con đập, nếu đợi nó sắp sập rồi mới tìm cách khắc phục thì dù có tiêu tốn bao nhiêu sức lực và của cải cũng không thể cứu chữa được".

Còn với tỷ phú Warren Buffett, khoản đầu tư vào sức khỏe và tri thức bản thân chính là những khoản đầu tư không bao giờ lỗ vốn. 

Không có sức khỏe thì có tài năng thế nào, giàu có ra sao, mọi thứ đều dễ tiêu tan. Chăm sóc sức khỏe bản thân chính là bảo vệ tài sản cá nhân.

2. Tiền bạc

3 thứ đến tỷ phú cũng phải tiết kiệm cả đời

Việc quản lý tài chính vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân chúng ta bởi mọi nhu cầu thiết yếu đều phải sử dụng đến tiền bạc làm giao dịch. 

Lãng phí tiền bạc, bạn sẽ phải trả một cái giá vô cùng đắt - đó chính là việc mất kiểm soát cuộc sống của chính mình. Biết cách sử dụng tiền chính là cách quý trọng công sức lao động của chính mình.

Sharon Tirabassi, một phụ nữ người Mỹ, đã trúng một khoản tiền khổng lồ trị giá 10 triệu USD vào năm 2004. 

Sau đó, cô "vung tay" biến mình thành một quý cô thượng lưu, mua nhà đẹp, xe sang, thường xuyên tham gia tiệc tùng với những người bạn giàu có... 

Tuy nhiên, chỉ vài năm sau, cô đứng trên bờ vực phá sản và buộc phải bán nhà, bán xe đi để trả nợ.

Người mẹ một con sau đó lại trở lại cuộc sống bình thường khi trước, thậm chí khó khăn hơn; cô đành chấp nhận làm một công việc bán thời gian với mức thu nhập khiêm tốn. 

Không quản lý được đồng tiền trong túi mình, bất cứ lúc nào tâm trí bạn cũng khổ sở, dày vò bản thân vì không thể cho bản thân và người thân có một cuộc sống yên ổn.

3. Lòng tin

3 thứ đến tỷ phú cũng phải tiết kiệm cả đời

Con người muốn lập nghiệp, muốn có chỗ đứng trong xã hội đều phải biết trọng chữ tín. Nếu bạn khiến người khác đánh mất niềm tin vào bạn, tức là bạn đã đánh mất cơ hội được đón nhận, tin tưởng mà người khác dành cho mình.

Niềm tin không thể lãng phí vô ích. Chính vì thế, hãy luôn đối xử tử tế, chân thành, đúng cách với người khác. Nếu muốn tiến xa hơn, đừng phụ lòng người khác. Lão Tử có câu: "Nhân vô tín bất lập, nghiệp vô tín bất hưng".

(Theo báo dân sinh)