Gs. Joseph còn nhấn mạnh hành vi tốt của bé trong ăn uống, trong ứng xử, sự tự tin, sự học hỏi là đa phần ảnh hưởng nhiều từ cách ứng xử, quan tâm và yêu thương của người cha bao gồm cùng mẹ trong các hoạt động chăm sóc bé và gia đình.

4 Điều Người Cha Không Nên Bỏ Qua Khi Bé Bước Qua 1 Tuổi

Ngược lại, Gs.Bs. Burgess-Champoux cho thấy những người cha thường xuyên sử dụng các thiết bị điện tử (Ipad, điện thoại, máy tính, TV), ít giao tiếp các bé, ít tham gia vào các hoạt động gia đình thì các bé có xu hướng ít giao tiếp và thích chơi các thiết bị điện tử, và hành vi ăn uống cũng rất kén và biếng ăn.

Trên thực tế, khi các bé bước sang 1 tuổi, bé đã hình thành tốt sự học hỏi hành vi và bé có xu hướng thích cha bé dẫn bé đi chơi, hoặc nói chuyện với bé.

ĐIỀU 1: ĂN TỐI VỚI GIA ĐÌNH VÀ CON CÁI

2 BUỔI QUAN TRỌNG TRONG NGÀY KHÔNG NÊN BỎ QUA:

Buổi sáng và buổi chiều

Gs.Bs Mallan, ĐH Queensland cho biết: các bé mong chờ gặp bố sau những giờ ngủ dài buổi tối và sau những giờ dài bố đi làm. Các bé trên 4 tuổi thích nói chuyện với bố trong những lúc này và lúc mà não bé thích sáng tạo và nói cho bố mẹ nghe.

Thêm vào đó, GS. McIntosh từ ĐH Texas đã nhấn mạnh một thông điệp rất đáng suy nghĩ: “80% trẻ em trong gia đình có cha và mẹ thật sự khao khát muốn ăn tối với gia đình khi có mặt cha của mình trong bữa cơm gia đình.”

Trong 1 nghiên cứu về dinh dưỡng kéo dài 5 năm, GS.BS Burgess-Champoux đã kết luận rằng trẻ độ tuổi teen có bữa ăn gia đình điều đặn với CẢ CHA VÀ MẸ sẽ có thói quen ăn uống tốt như ko bỏ ăn sáng, ăn ít chất đường, béo , ko có sự thiếu các chất dinh dưỡng phát triển thể chất quan trọng.

4 Điều Người Cha Không Nên Bỏ Qua Khi Bé Bước Qua 1 Tuổi

ĐIỀU 2: ĐI DẠO VỚI GIA ĐÌNH CUỐI TUẦN

Gia đình cùng con cái đi công viên cuối tuần, vai trò của người CHA rất quan trọng, nó xây dựng mối quan hệ khắng khít giữa con cái và gia đình qua mối gàng buộc của cha, trẻ có khuynh hướng thuộc về gia đình hơn khuynh hướng xã hội, do đó những nguy cơ các tệ nạn là giảm đáng kể, đó là chia sẽ của GS Hook từ ĐH Washington đăng trên tạp chí Family Issues năm 2012.

ĐIỀU 3: NÓI CHUYỆN VỚI CON CÁI

TS.BS Nhi Khoa Vandewater nói rằng ngày nay người cha thường trò chuyện với con cái từ lúc bắt đầu kết thúc cuộc hội thoại là dưới 7 phút.

Theo GS Barbara của ĐH Illinois trả lời phỏng vấn của tạp chí nổi tiếng Wall Street: người cha nên dành thời gianđể chơi, trò chuyện và đọc sách cho các bé nếu bạn muốn các bé thông minh và nhanh nhạy trong giao tiếp xã hội, đặc biệt là các bé từ 14 tháng tuổi (giai đoạn các bé bắt đầu hoàn thiện ngôn ngữ). Đừng dành thời gian vô ích cho các hoạt động như điện tử hoặc tiếp tục mang công việc về nhà (sau giờ làm việc) vì những hoạt động này sẽ có nguy cơ gấp 2 lần các vấn đề tim mạch và mất trí nhớ khi về trung niên.

4 Điều Người Cha Không Nên Bỏ Qua Khi Bé Bước Qua 1 Tuổi

ĐIỀU 4: ĐỪNG QUÊN CHÚC NGỦ NGON

Chuyên gia tâm lý về Cha mẹ Jeff Hay đã viết rằng: THẬT BUỒN KHI 1 ngày có 1140 phút, nhưng NGƯỜI CHA THẬT SỰ CHỈ CÓ 2 DỊP CÓ THỂ NÓI CHUYỆN VỚI CON MÌNH: THỜI GIAN LÚC ĂN và TRƯỚC KHI ĐI NGỦ? Do đó, Chuyên gia khuyên: nếu bạn là người THẬT SỰ BẬN RỘN thì 2 dịp này cũng đừng đánh mất, vì NẾU BẠN QUÊN HAY ĐÁNH MẤT NÓ, là BẠN ĐANG ĐÁNH MẤT TÌNH CẢM CHA CON THỰC SỰ. HÃY cố nói chuyện với con nhiều hơn, kéo dài cuộc nói chuyện hơn 15 phút mỗi lần (KO CHỈ Ở BỮA ĂN mà còn trong NHỮNG HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI KHÁC) và ĐỪNG QUÊN NÓI 5 CHỮ “CHÚC CON TRAI/CON GÁI BỐ NGỦ NGON” –Đó là điều mong đợi thực sự cuối ngày của con bạn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp