Đối với hầu hết mọi người, năm 2020 tuyệt đối không phải là một năm dễ dàng và đáng nhớ. Các tin tức chúng ta thấy nhiều nhất trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông đều xoay quanh những tin tức tiêu cực. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là năm 2021 sẽ là một năm tương tự. Năm Tân Sửu 2021 đang dần đến gần, bài viết này ra đời nhằm giúp các bạn có thêm động lực để tin tưởng vào tương lai tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

5 câu thần chú giúp cuộc sống thăng hoa trong năm mới Tân Sửu

Câu thần chú thứ nhất: Bạn không hề đơn độc

Đừng sợ hãi khi có một người đặc biệt nào đó bước vào khu vực tăm tối nhất trong tâm hồn của bạn. Tuy nhiên, bạn không nên mong đợi họ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề của mình, chỉ cần để họ đối mặt với điều đó, để họ biết được bạn phải trải qua những khó khăn gì. Hãy cho phép họ được hiện diện bên cạnh bạn ngay cả khi chỉ là thông qua các trang mạng xã hội. Những người đặc biệt này không hẳn sẽ giúp bạn thoát ra hoàn toàn khu vực tăm tối nơi bạn đang mắc kẹt, nhưng chí ít họ sẽ giúp bạn thấy được ánh sáng đến từ nơi nào.

Trên tất cả, điều quan trọng cần nhớ là bạn không cần phải đối mặt với thời gian khó khăn một mình. Bất kể bạn cảm thấy kỳ lạ, xấu hổ hay thảm hại đến mức nào về hoàn cảnh của bản thân, vẫn có ai đó trong đời bạn từng đối mặt với những cảm xúc tương tự và muốn giúp bạn. Khi bạn nghe thấy chính mình nói: “Tôi chỉ có một mình”, đó chỉ là tâm trí bạn đang cố bán cho bạn một lời nói dối. Đừng tin vào điều đó! Bạn không đơn độc đâu.

Câu thần chú thứ hai: Hãy hít thở không khí trong lành và tận hưởng hiện tại

Cuộc sống thường dẫn con người đến những hành trình mà chúng ta sẽ không bao giờ đi nếu nó tùy thuộc vào chúng ta. Đừng sợ. Có niềm tin. Phải biết tin tưởng rằng bản thân có thể vượt qua thời gian khó khăn. Tin tưởng vào khả năng chữa lành của bạn. Hãy tin rằng câu trả lời đang chờ đợi bạn ở phía trước. Hãy tin rằng cuộc sống sẽ khiến bạn bất ngờ hết lần này đến lần khác. Hãy tin rằng cuộc hành trình là đích đến. Hãy tin rằng tất cả đều xứng đáng với bạn.

Thỉnh thoảng hãy ra ngoài hít thở không khí trong lành và ngẫm nghĩ về hiện tại.

Đúng vậy, bạn đã bị tổn thương. Bạn đã trải qua nhiều thăng trầm để tạo nên bạn như ngày hôm nay. Rất nhiều điều đã xảy ra - những điều đã thay đổi quan điểm của bạn, dạy bạn những bài học, và những điều đó buộc tinh thần và tâm hồn bạn phải trưởng thành. Hãy một lần nhìn nhận lại vẻ đẹp bên trong của mình. Đánh giá cao sự tiến bộ của bạn. Tự ghi công cho khả năng phục hồi của bạn và bạn đã đi được bao xa.

 • Bạn đã sống với thật nhiều cung bậc cảm xúc.
 • Bạn đã học được vô số bài học trên đường đời.
 • Bạn đã sống sót qua những ngày tồi tệ của mình.
 • Và bạn vẫn đang ở đây, phát triển bản thân từng ngày.

Vì vậy, chỉ cần nhắc nhở bản thân ngay bây giờ: Bạn không phải là những ngày tồi tệ của bạn. Bạn không phải là sai lầm của bạn. Bạn không phải là vết sẹo của bạn. Bạn không phải là quá khứ của bạn. Hãy hít thở không khí trong lành và tận hưởng thời khắc hiện tại.

5 câu thần chú giúp cuộc sống thăng hoa trong năm mới Tân Sửu

Câu thần chú thứ ba: Tất cả chỉ vừa mới bắt đầu

Mọi thứ trong cuộc sống - mọi tình huống và mọi mối quan hệ - cuối cùng đều phải kết thúc. Điều quan trọng là phải trân trọng và chấp nhận sự kết thúc của một điều đã từng quan trọng trong cuộc đời. Bạn gọi nó là sự buông bỏ hay tiến về phía trước đều được, điều cốt yếu là bạn để quá khứ ở nơi nó thuộc về để có thể tận dụng tốt nhất cuộc sống hiện tại. Kết thúc này không phải là KẾT THÚC, nó bắt đầu lại theo một cách mới. Đó là một điểm nhấn nhỏ trong câu chuyện của bạn khi một chương bị mờ dần sang chương tiếp theo.

Ở một mức độ nào đó, điều này xảy ra với chúng ta liên tục. Và nó vẫn đang diễn ra ngay bây giờ.

Cuộc sống vẫn luôn thay đổi từng ngày và cuộc đời con người là những hành trình dài dẳng.

Mỗi ngày chúng ta phải chấp nhận một thực tế rằng mọi thứ sẽ không bao giờ trở lại như trước nữa, và rằng kết thúc này thực sự là bắt đầu. Khái niệm này đôi khi khó chấp nhận, nhưng nó luôn là sự thật. Cuộc sống là vô thường vô tận. Và nó thật đẹp. Nó có nghĩa là không có gì thực sự ở phía sau bạn. Nó có nghĩa là cuộc sống luôn bắt đầu ngay bây giờ - ngay bây giờ - không phải ngày mai hay ngày mốt hay ngày kia. Và nó có nghĩa là bạn có thể có một khởi đầu mới như ý muốn bất cứ khi nào bạn muốn.

Vì vậy, hãy học cách khiêm tốn và luôn sẵn sàng học hỏi.Thế giới luôn rộng lớn hơn cái nhìn nhất thời của bạn về thế giới. Hiện tại có rất nhiều chỗ cho một ý tưởng mới, một bước tiến mới, một sự khởi đầu mới.

5 câu thần chú giúp cuộc sống thăng hoa trong năm mới Tân Sửu

Câu thần chú thứ tư: Đối mặt với cảm xúc của chính mình

Bạn không cần phải loại bỏ tất cả những suy nghĩ, cảm xúc và tình huống tiêu cực trong cuộc sống của bạn trong năm qua. Vì điều đó là không thể nào. Bạn chỉ cần thay đổi cách phản ứng của mình đối với những điều đó.

Bước đầu tiên?

Thả lỏng bản thân, hãy luôn tận hưởng hiện tại. Bởi vì bạn luôn có thể chiến đấu trong các trận chiến của ngày hôm nay. Chỉ khi bạn thêm vào những trận chiến vô tận của ngày hôm qua và ngày mai thì cuộc sống mới trở nên quá phức tạp.

Cách dễ nhất để tìm thấy sự hiện diện và thay đổi phản ứng tức thì của bạn là bắt đầu bằng cách đánh giá sự căng thẳng trong cơ thể và tư thế của bạn. Trên thực tế, tôi cá là bạn có thể thấy cơ thể mình căng thẳng vào lúc này. Đối với tôi, nó thường ở cổ, nhưng đôi khi nó ở lưng và vai.

Cảm giác căng thẳng này đến từ đâu? Chúng ta đang chống lại cuộc sống theo một cách nào đó - có lẽ chúng ta cảm thấy chán nản trước sự thật phũ phàng, thất vọng trước hoàn cảnh của mình hoặc choáng ngợp trước con đường phía trước. Và sức đề kháng tinh thần của chúng ta tạo ra căng thẳng trong cơ thể và bất hạnh trong cuộc sống của chúng ta.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Xác định vị trí căng thẳng trong cơ thể bạn ngay bây giờ.

Lưu ý những gì đang làm bạn cảm thấy mệt mỏi — đó có thể là một tình huống hoặc một người mà bạn đang gặp khó khăn khi đối mặt.

Thư giãn bằng hít thở sâu và kéo giãn cơ thể nhanh chóng thường có ích trong việc giảm căng thẳng.

Lặp lại thực hành này thường xuyên nếu cần - biến nó thành một nghi thức nhỏ hàng ngày. Đối mặt với một ngày với ít căng thẳng hơn. Thay đổi phương thức phản ứng của bạn từ một trong những đấu tranh và phản kháng sang học cách chấp nhận chúng. Và xem làm như vậy thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào.

5 câu thần chú giúp cuộc sống thăng hoa trong năm mới Tân Sửu

Câu thần chú thứ năm: Bạn có đủ khả năng để tiến về phía trước

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thức dậy vào ngày mai chỉ để biết ơn những gì bạn có ngày hôm nay?

Hãy nhìn mọi thứ xung quanh một cách nghiêm túc và cảm nhận rằng bạn nên biết ơn cuộc sống ngay bây giờ. Vì sức khỏe của bạn, gia đình bạn, bạn bè của bạn và ngôi nhà của bạn. Không có gì tồn tại mãi mãi.

Và ngay cả trong những thời điểm không chắc chắn - ngay cả khi cuộc sống dường như không còn hoàn hảo - điều quan trọng là luôn giữ những điều đơn giản trong quan điểm.

 • Bạn còn sống.
 • Bạn không đói đêm qua.
 • Bạn đã không đi ngủ bên ngoài.
 • Bạn đã có sự lựa chọn về quần áo để mặc vào sáng nay.
 • Bạn đã không dành một phút sợ hãi cho cuộc sống của mình.
 • Bạn biết một người yêu bạn.
 • Bạn có thể sử dụng nước sạch.
 • Bạn có quyền truy cập Internet.
 • Bạn có thể đọc.

Hãy luôn nhớ rằng bạn đủ khả năng để tiến về tương lai tốt đẹp phía trước.

Một số người có thể nói rằng bạn cực kỳ giàu có. Vì vậy, hãy nhớ trân trọng tất cả những điều bạn có. Hãy nắm bắt cơ hội trước mắt mình. Và sau đó cố gắng hết sức để thực hiện từng bước nhỏ nhất tiếp theo vào năm 2021.

8, Theo Reviview 365 tổng hợp