Khi bạn đi một mình, nó không có gì lạ khi cảm thấy nản lòng, cảm thấy không cảm thấy mệt mỏi và thỉnh thoảng có những người tự hỏi: Tôi thực sự đang làm gì vậy? Mọi người đều thấy mình ở một trong những con đường mòn này vào một thời điểm nào đó, và chúng ta có thể nói rằng một trong những giải pháp tốt nhất cho chúng ta là chọn ra một cuốn sách hay. Vài điều đáng khích lệ hơn là đọc về một người khác đã ở đó, thực hiện nó và làm thế nào họ vượt qua tất cả những thăng trầm.

Tôi tin tưởng chắc chắn rằng có một số thứ luôn học hỏi từ một cá nhân khác và năm cuốn sách này truyền đạt một sự khôn ngoan nghiêm túc. Và mặc dù những cuốn sách rất khác nhau về cách tác giả viết về các chủ đề chính xác mà họ đề cập, nhưng có một chủ đề phổ biến hiện tại: một khi bạn hoàn thành một trong những cuốn sách này, bạn sẽ được nhắc nhở tại sao bạn bắt đầu!

#GIRLBOSS

Trong top những cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York Times mà tờ Washington Post gọi là “Lean In for misfits”, Sophia Amoruso chia sẻ cách cô đi từ lặn biển đến việc thành lập một trong những nhà bán lẻ phát triển nhanh nhất thế giới.

Amoruso đã dành cho thanh thiếu niên của mình quá giang xe, thực hiện hành vi trộm cắp vặt và lảng vảng trong các thùng rác để lấy bánh mì còn sót lại. Đến năm hai mươi hai tuổi, cô đã bỏ học, mất phương hướng và làm kiểm tra ID ở sảnh của một trường nghệ thuật – một công việc mà cô ấy đã làm cho bảo hiểm y tế. Chính tại sảnh đó, Sophia đã quyết định bắt đầu bán quần áo cổ điển trên eBay.

Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức
Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức

Cho tới ngày hôm nay, và cô ấy là người sáng lập của Nasty Gal và người sáng lập kiêm CEO của Girlboss. Sophia chưa bao giờ là một CEO điển hình, hay bất cứ điều gì điển hình, và cô ấy đã viết #GIRLBOSS cho những cô gái khác như cô ấy: người ngoài (và người trong cuộc) tìm kiếm một con đường độc đáo để thành công, ngay cả khi con đường đó đầy gió như mọi địa ngục.

#GIRLBOSS chứng minh rằng việc thành công không phải là về nơi bạn học đại học hoặc mức độ phổ biến của bạn ở trường trung học. Nó nói về việc tin tưởng vào bản năng của bạn và con đường riêng của bạn, biết những quy tắc nào để tuân theo và những gì để phá vỡ, khi nào bật nút lên và khi nào để lá cờ kỳ dị của bạn bay.

Một người dí dỏm và khéo léo nói. . . cộng thêm những lời khuyên chân thành này, cùng với những thăng trầm hài hước về sự phát triển của cô ấy trong bán lẻ trực tuyến, khiến cho cuốn sách trở nên hấp dẫn.

Amoruso dạy cho những người sáng tạo và kinh doanh trong số chúng ta chơi theo những thế mạnh của mình, học hỏi từ những sai lầm của chúng ta và biết khi nào nên phá vỡ một vài quy tắc truyền thống. Cuốn #GIRLBOSS không chỉ là một cuốn sách. . . #GIRLBOSS là một phong trào.

The Woman I Wanted to Be

Một trong những người phụ nữ có ảnh hưởng, được ngưỡng mộ và đổi mới nhất của thời đại chúng ta: nhà thiết kế thời trang, nhà từ thiện, vợ, mẹ và bà, Diane von Furstenberg cung cấp một cuốn sách về việc trở thành người phụ nữ mà cô ấy muốn trở thành.

Diane von Furstenberg khởi nghiệp với một chiếc vali đầy váy áo và ý tưởng về người mà cô ấy muốn trở thành người mà theo lời của cô ấy, là kiểu phụ nữ độc lập và không dựa dẫm vào một người đàn ông để trả hóa đơn cho mình. Kể từ khi trở thành người phụ nữ đó, trở thành một thương hiệu toàn cầu và là một thế lực lớn trong ngành thời trang,  nuôi nấng gia đình và duy trì gia đình ấy, cô cho hay “các con tôi là sự sáng tạo lớn nhất của tôi”.

Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức
Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức

Trong cuốn “The woman i wanted to be” (người phụ nữ tôi muốn trở thành), von Furstenberg phản ánh về cuộc sống phi thường của cô ấy từ thời thơ ấu ở Brussels cho đến khi còn là một công chúa trẻ tạo ra chiếc váy tượng trưng cho sự độc lập và quyền lực cho cả một thế hệ phụ nữ. Với sự trung thực và trí tuệ vượt trội, von Furstenberg khai thác lãnh thổ giàu có về ý nghĩa của việc trở thành một người phụ nữ. Cô ấy mở ra kỷ nguyên mới về gia đình và sự nghiệp của chính mình, vượt qua bệnh ung thư, xây dựng thương hiệu toàn cầu và cống hiến hết mình để trao quyền cho những người phụ nữ khác, cô muốn gửi đi thông điệp tới tất cả những người phụ nữ rằng: “Tôi muốn mọi phụ nữ đều biết rằng cô ấy có thể trở thành người phụ nữ mà cô ấy muốn trở thành“.

The Confidence Code

Sau thành công của Lean In và Tại sao phụ nữ nên thống trị thế giới, các tác giả của Womenomics bán chạy nhất cung cấp một hướng dẫn thực tế và thông tin để hiểu tầm quan trọng của sự tự tin và học cách đạt được nó đối với phụ nữ ở mọi lứa tuổi và ở mọi giai đoạn sự nghiệp của họ.

Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức
Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức

Phụ nữ làm việc ngày nay được giáo dục tốt hơn và có trình độ tốt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đàn ông vẫn chiếm ưu thế trong thế giới doanh nghiệp. Trong cuốn “The confidence code“, Claire Shipman và Katty Kay cho rằng lý do chính là sự tự tin.

Kết hợp nghiên cứu tiên tiến về di truyền, giới tính, hành vi và nhận thức, với các ví dụ từ chính cuộc sống của họ và của những phụ nữ thành công khác trong chính trị, truyền thông và kinh doanh, Kay Kay và Shipman đưa ra những lời khuyên nhủ và họ cũng cung cấp nguồn cảm hứng và lời khuyên thiết thực mà phụ nữ cần để thu hẹp khoảng cách và đạt được sự nghiệp mà họ muốn và xứng đáng.

The Lean Startup

Hầu hết các công ty khởi nghiệp đều thất bại. Nhưng nhiều trong số những thất bại đó có thể phòng ngừa được. Khởi nghiệp tinh gọn là một cách tiếp cận mới đang được áp dụng trên toàn cầu, thay đổi cách thức các công ty được xây dựng và các sản phẩm mới được tung ra.

Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức
Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức

Eric Ries định nghĩa một startup là một tổ chức chuyên tạo ra một cái gì đó mới trong điều kiện không chắc chắn cực độ. Điều này đúng với một người trong nhà để xe hoặc một nhóm các chuyên gia dày dạn trong phòng họp Fortune 500. Điểm chung của họ là sứ mệnh thâm nhập vào màn sương mù không chắc chắn đó để khám phá con đường thành công đến một doanh nghiệp bền vững.

Phương pháp trong cuốn The Lean Startup thúc đẩy các công ty vừa tiết kiệm vốn hơn, vừa thúc đẩy sự sáng tạo của con người hiệu quả hơn. Lấy cảm hứng từ những bài học từ sản xuất tinh gọn, nó dựa vào việc học được xác thực, thử nghiệm khoa học nhanh chóng, cũng như một số thực tiễn phản trực quan rút ngắn chu kỳ phát triển sản phẩm, đo lường tiến độ thực tế mà không cần dùng đến số liệu phù phiếm và tìm hiểu những gì khách hàng thực sự muốn . Nó cho phép một công ty chuyển hướng nhanh nhẹn, thay đổi kế hoạch từng inch, từng phút.

Thay vì lãng phí thời gian để tạo ra các kế hoạch kinh doanh phức tạp, The Lean Startup cung cấp cho các doanh nhân ở các công ty thuộc mọi quy mô, một cách để kiểm tra tầm nhìn của họ liên tục, để thích nghi và điều chỉnh trước khi quá muộn. Ries cung cấp một cách tiếp cận khoa học để tạo và quản lý các công ty khởi nghiệp thành công trong thời đại mà các công ty cần phải đổi mới hơn bao giờ hết.

Mistakes I Made at Work

Cuốn sách cung cấp cho bạn những kinh nghiệm thiết thực của những người phụ nữ thành đạt chia sẻ sai lầm tồi tệ nhất của họ tại nơi làm việc và cách học hỏi từ họ mở đường cho sự thành công.

Và “Mistakes I Made at Work” được Fast Company gọi là một “Top 10 cuốn sách Bạn Cần Đọc ngay trong năm nay“.

Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức
Top 5 cuốn sách dành cho nữ doanh nhân– vừa học tiếng anh, vừa nạp kiến thức

Trong “Mistakes I Made at Work” (Những sai lầm tôi từng gây ra tại nơi làm việc), một cuốn sách kinh doanh hàng đầu của nhà xuất bản hàng tuần cho mùa xuân 2014, Jessica Bacal phỏng vấn hai mươi lăm phụ nữ thành công về những khoảnh khắc khó khăn nhất trong công việc. Những nhà đổi mới này trên nhiều lĩnh vực – từ nghệ thuật đến tài chính đến công nghệ – tiết lộ rằng họ làm việc chu đáo hơn, có mục đích và quyết đoán hơn với tư cách là nhà lãnh đạo vì họ học được từ những sai lầm của họ, chứ không phải vì họ không bao giờ mắc lỗi. Người được phỏng vấn bao gồm:

  • Cheryl Strayed, tác giả bán chạy nhất của Wild
  • Anna Holmes, biên tập viên sáng lập của Jezebel.com
  • Kim Gordon, thành viên sáng lập ban nhạc Sonic Youth
  • Joanna Barsch, Giám đốc danh dự của McKinsey & Company
  • Carol Dweck, giáo sư tâm lý học Stanford
  • Và nhiều người khác.

Đối với độc giả của Lean In và #Girlboss, Mistakes I Made for Work rất lý tưởng cho các bạn trẻ mới bắt đầu sự nghiệp, cho phụ nữ tìm cách thăng tiến trong công việc hoặc cho bất kỳ ai vật lộn với vấn đề cầu toàn, và có những giai thoại hấp dẫn và đáng ngạc nhiên, cũng như lời khuyên cho độc giả.

Vừa học tiếng anh, vừa trau dồi kiến thức qua những cuốn sách chắc chắn là một cách nạp kiến thức cực kỳ thú vị. Bạn đã học được những gì qua những cuốn sách cực kỳ thú vị này rồi?

7, Theo Reviview 365 tổng hợp