Vì không thỏa mãn với cuộc sống nhàm chán hiện tại, Jack đã lên đường tìm kiếm một cuộc sống hạnh phúc và tươi đẹp hơn, nhờ đó đã có cuộc gặp gỡ với ba người Thầy đặc biệt. Cuốn sách này sẽ giúp bạn khơi gợi lại những khát vọng đã bị chôn vùi từ lâu, hãy theo dõi bài viết của Review365 để cùng tìm hiểu về cuốn sách nhé.

Giới thiệu cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

 • Tên tác phẩm: The Saint, the Surfer, and the CEO – Ba người thầy vĩ đại
 • Tác giả: Robin Sharma
 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Dịch giả: Nguyễn Xuân Hồng
 • Xuất bản lần đầu: 1/10/2002
 • Thể loại: Hư cấu
 • Kích thước: 14,5 x 20,5 cm
 • Số trang: 330
 • Giá: 86.000 đồng
 • Đánh giá: 4,8/ 5 sao

Với 330 trang sách, 15 chương, tác phẩm Ba người thầy vĩ đại thể hiện các bài học sâu sắc đến từ 3 người thầy là Vị thánh, Người lướt sóng và Nữ CEO. Đây là những người thầy mà Jack đã gặp trên hành trình đến Rome, Hawaii và New York.

Bìa sách được thiết kế khá giản dị với tông màu xanh dương chủ đạo cùng với tiêu đề và câu slogan: Câu chuyện đặc biệt về cách sống theo những gì mình mong muốn.

Một điểm đặc biệt của cuốn sách này là tác giả đã gói gọn phần giới thiệu, lời cảm ơn chỉ trong 2 – 3 trang giấy, điều này giúp những người bận rộn tiết kiệm được nhiều thời gian.

Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống
Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống

Giới thiệu tác giả Robin Sharma

Robin Sharma (1965) sống tại Ontario, Canada, là một trong những nhà tư tưởng hàng đầu trên thế giới về lãnh đạo và cuộc sống.

Và ông cũng là tác giả của hàng loạt cuốn sách nổi tiếng như: Nhà sư bán xe Ferrari, Đời ngắn đừng ngủ dài, Bắt đầu từ bên trong, Nhà lãnh đạo không chức danh,..

Robin Sharma là người sáng lập nên công ty Sharma Leadership International, một công ty chuyên đào tạo những nhà lãnh đạo cho các tổ chức lớn. 

Đối tác của ông gồm các công ty tầm cỡ như: IBM, Microsoft, GE, Nike, Kraft, FedEX, cũng như Đại học Yale và YPO.

Review sách ba người thầy vĩ đại

Có thể nói, Robin Sharma đã xây dựng hình ảnh 3 người thành rất thành công, 3 người đại diện cho 3 lối sống, 3 triết lý nhân sinh khác nhau. Người thầy đầu tiên là Vị thánh, một người sống hoàn toàn dựa theo triết lý hạnh phúc.

Tiếp đến là người lướt sóng đang trên đỉnh cao của sự nghiệp nhưng lại từ bỏ mọi thứ để sống ẩn dật. Người thầy cuối cùng là nữ CEO thành đạt nhưng không bị đồng tiền làm mất đi lý trí, cô kinh doanh dựa trên những triết lý về hạnh phúc, niềm vui.

Trải qua những cuộc trò chuyện và chia sẻ với ba người thầy, Jack đã đúc kết được rất nhiều chân lý mới làm thay đổi suy nghĩ và cuộc sống trước kia của mình.

Và anh đã trả lời được 3 câu hỏi mà cha anh đã đưa ra:

 • Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?
 • Ta đã yêu thương chưa?
 • Ta đã cống hiến thật nhiều chưa?

Khi đọc cuốn sách Ba người thầy vĩ đại, bạn sẽ chiêm nghiệm và nhận ra được nhiều triết lý sâu sắc một cách chủ động thông qua các trải nghiệm thú vị của nhân vật Jack.

Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống
Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống

Tóm tắt nội dung sách Ba người thầy vĩ đại

Ba người thầy vĩ đại là một tác phẩm hư cấu kể về một người đàn ông tên Jack Valentine có đường đời giống với Robin Sharma lên đường tìm kiếm hạnh phúc mới sau khi trò chuyện với cha mình.

Và Jack đã lên đường theo hành trình mà cha anh đã sắp xếp, tại Rome anh đã gặp Vị thánh, tại Hawaii anh đã gặp Người lướt sóng và gặp nữ CEO trên chuyến bay đến New York.

Hành trình đi tìm câu trả lời cho 3 câu hỏi lớn trong đời

Sau cuộc trò chuyện ngắn với cha của mình, Jack đã đánh thức được phần nào trong tâm hồn của mình. Tuy nhiên, anh chàng vẫn còn băn khoăn về 3 câu hỏi mà cha anh đã nói, điều này đã thôi thúc anh lên đường tìm ra lời giải cho những câu trả lời này.

Câu hỏi đầu tiên: Ta đã sống một cách khôn ngoan chưa?

Tại chặng đường đầu tiên, Jack đã gặp người thầy đầu tiên Vị thánh Đức cha Mike tại một nhà thờ ở Roma. Qua những câu chuyện của cha Mike, Jack đã rút ra được nhiều bài học quý giá con người và vũ trụ.

Đồng thời, Cha cũng đã dạy cho Jack cách dũng cảm đối diện với thất bại, cũng như cách xóa bỏ nỗi sợ hãi sâu thẳm trong con người bằng tình yêu thương. 

Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống
Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống

Câu hỏi thứ hai: Ta đã yêu thương chưa?

Tại bãi biển ở Hawaii, Jack đã gặp người thầy thứ hai Moe Jackson một vận động viên lướt sóng, người đã giúp Jack trả lời cho câu hỏi thứ hai. Người lướt sóng đã dạy anh cách tận hưởng từng phút giây, từng khoảnh khắc, cách từ bỏ lý trí và mở rộng trái tim, và từ những lời nói này, Jack đã nhận ra nhiều bài học quý giá.

Luôn lựa chọn những từ ngữ tích cực, cho đi mà không mong nhận lại điều gì và luôn yêu thương bản thân chính là cách tốt nhất để nhìn thấy thế giới mình đang sống tươi đẹp như thế nào.

Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống
Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống

Câu hỏi thứ ba: Ta đã cống hiện thật nhiều chưa?

Trong hành trình cuối cùng, Jack đã đi đến New York và gặp được nữ CEO Tess Welch, người thầy thứ ba của anh, người giúp trả lời câu hỏi cuối cùng.

Vị CEO này đã dạy Jack cách tạo ra giá trị lâu dài và dành hết sức mình để phục vụ khách hàng, cũng như cách để trở thành một thủ lĩnh thực thụ, không chỉ trong sự nghiệp mà còn trong cuộc sống.

Những bài học từ cuốn sách Ba người thầy vĩ đại

Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống
Review sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma: Chân lý cho cuộc sống
 • Công việc chính của mọi con người là công việc nội tâm
 • Hãy xem cuộc sống của mình như một trường học dạy cách trưởng thành
 • Hãy thành thật với chính mình cuộc sống tốt đẹp nhất là cuộc sống chân thật
 • Hãy nhớ rằng chúng ta thu nhận những gì chúng ta phát ra
 • Chúng ta nhìn nhận thế giới không như chính nó mà như chúng ta nghĩ
 • Hãy sống bằng trái tim của ban tri thức của nó không bao giờ nói dối
 • Hãy đắm mình trong sự tò mò của cuộc đời bạn
 • Hãy chăm lo cho chính bạn
 • Hãy xây dựng những kết nối của con người
 • Hãy để lại một di sản

Nhận xét của khán giả về cuốn sách Ba người thầy vĩ đại - Robin Sharma

Độc giả PhươngVu

Quyển sách này thật tuyệt vời. Trong 3 người thầy thì mình thích nhất người thầy thứ 3 nữ CEO.

Thích câu này “Như khoa học đã khẳng định, ở một cấp độ vô hình rất sâu, người ta cảm thấy ý chí mà bạn dành cho họ. Và điều này khiến cho họ đối xử với bạn theo cách phản ánh những gì tốt đẹp nhất bên trong chính họ.” Là hành trình của người đi tìm lại chính mình, biết rõ mình là ai và sinh ra trên đời để làm gì.

Độc giả Kỳ Lân

Một cuốn sách nhìn chung cũng tạm ổn, đọc nó dù sao cũng học hỏi thêm một số điều mới giúp cho cuộc sống của mình thêm phần thú vị. Cuốn sách này, mình đọc có một lần chắc chỉ nghiệm được khoảng 30%, bởi ngôn từ rất trừu tượng, ẩn nhiều triết lý sâu xa, hơi quá đối với trình độ “abc” như mình. Mà theo mình thế cũng là đủ rồi, để dành thời gian đọc sách khác. Vì mình còn rất nhiều cuốn cần phải đọc để bổ sung những kiến thức cơ bản, sau đó mới có thì giờ đọc nhấm nháp sau.

Độc giả Nhất Nobita

“Ba Người Thầy Vĩ Đại” Là một cuốn sách hay, rất hay. Nội dung có ba phần chính, phần một là về tâm hồn, phần hai là về trái tim, phần ba là về tình yêu và thái độ sống. Cuốn sách giúp mình có những hướng dẫn cụ thể về sức mạnh bên trong, sức mạnh của nội tại. Cuốn sách cũng mang đến động lực rất lớn cho những gì mình đang làm, hay những gì mình sẽ làm. Cảm ơn tác giả cuốn sách, người đã không ngần ngại chia sẻ những nội dung quý giá của mình. Cũng cảm ơn đội ngũ dịch giả đã dịch cuốn sách này sang tiếng việt, đó thật là một điều tuyệt vời trong cuộc sông

Như vậy, bài viết hôm nay đã review cuốn sách Ba người thầy vĩ đại của tác giả Robin Sharma. Hy vọng những thông tin được Review365 chia sẻ sẽ mang đến cho mọi người nhiều thông tin thú vị về cuốn sách.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp