Động lực là gì?

Động lực là trạng thái nội tại của con người để hướng dẫn và chỉ đạo hành vi của con người hướng tới sự thỏa mãn, đó là một chuỗi các nhu cầu, khuynh hướng, ham muốn, kích thích và khiến người đó thực hiện một hành vi nào đó một cách tích cực nhất.

6 bí quyết giúp bạn tìm ra động lực trong cuộc sống

Bạn luôn luôn nghĩ về điều đó

Trước hết, hãy tự hỏi bản thân một câu hỏi đơn giản: “Điều gì luôn luôn ở trong tâm trí bạn”. Đó là một chiếc xe hơi mới, ngôi nhà của riêng bạn, có nhiều tiền hơn, một sự nghiệp thành công hay viết một cuốn sách? Hãy suy nghĩ đến điều luôn luôn ở trong tâm trí bạn. Bất kể là lúc đang ngủ, đang ăn, đang khiêu vũ tại một buổi tiệc hay dành thời gian bên người thân, bạn cũng không thể thôi nghĩ tới điều đó.

Bạn luôn luôn dành thời gian cho điều đó

Điều gì khiến bạn luôn luôn muốn dành thời gian cho nó? Đó là ước mơ trở thành một ca sĩ hay một nhà văn hay đạt điểm cao nhất tại trường đại học của bạn? Bất kể là gì, bạn sẽ luôn luôn dành thời gian cho điều đó kể cả khi lịch trình của bạn dày đặc đi nữa. Thậm chí, lúc mệt mỏi, bạn vẫn sẽ cố hết sức dành thời gian cho điều này. Bạn có thể học thêm 3 tiếng hoặc học thêm một số kỹ năng để đảm bảo là bạn không bị thiếu sót ở bất cứ điểm nào.

6 bí quyết giúp bạn tìm ra động lực trong cuộc sống của bạn
Bí quyết giúp bạn tìm ra động lực trong cuộc sống

Bạn khao khát điều đó như hơi thở của bạn

Bạn sẽ luôn luôn cảm thấy nguồn động lực của bạn quan trọng như việc hít thở. Chẳng hạn, một người có động lực trở thành một nhiếp ảnh gia sẽ xem nhiếp ảnh không khác gì cuộc sống của họ. Họ sẽ nỗ lực hết sức và làm bất cứ điều gì cần thiết để trở thành một nhiếp ảnh gia. Ngay cả khi không được khỏe, họ cũng không có ngày nào mà không dành một vài giờ cho nhiếp ảnh.

Bạn sẵn sàng nỗ lực hết sức cho điều đó

Bạn cảm thấy cần phải nỗ lực hết sức cho điều mà bạn nghĩ là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của bạn? Chẳng hạn, ngay cả khi mệt mỏi không thể làm việc được nhưng bạn vẫn lấy sách ra ôn bài để đạt điểm thi cao nhất. Bạn sẽ cố gắng học nhiều nhất có thể để chắc chắn là bạn đang tiến gần hơn tới ước mơ của mình. Hơn thế nữa, bạn sẽ không bao giờ làm điều này một cách tính toán hay vì một lý do đặc biệt nào. Thực tế, bạn cảm thấy hạnh phúc khi nỗ lực hết sức mình.

Bạn liệt kê điều đó nằm trong danh sách những điều quan trọng nhất

Bạn có thể lập một danh sách những thứ rất quan trọng trong cuộc sống của bạn và những thứ bạn muốn làm bằng mọi giá. Chẳng hạn, bạn có thể lập ra danh sách những nơi bạn muốn tới thăm quan và những thứ bạn muốn làm trước tuổi 30. Vì thế, hãy nghiên cứu và tìm ra điều gì là quan trọng nhất được nhắc tới trong danh sách này. Bạn có thể ghi nhãn nó là một trong những điều quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Thực tế là bạn sẽ không bao giờ từ bỏ nó. Hơn nữa, khi tiến thêm một bước gần hơn đến điều đó, bạn cảm thấy vô cùng tự hào và hạnh phúc cho bản thân.

Bạn luôn luôn say mê điều đó

Bạn thấy bản thân say mê các hoạt động khiến bạn quên cả thời gian? Chẳng hạn, nếu bạn luôn say mê đọc sách và không bao giờ chán làm điều này thì điều này có nghĩa đọc sách có thể là động lực của bạn. Thực tế, đôi khi, bạn có tìm thấy chính mình qua các cuốn sách. Bạn có thể hoàn thành công việc sớm để dành thời gian đọc sách hoặc thậm chí bạn quên những khác khi bắt đầu đọc sách

6 bí quyết giúp bạn tìm ra động lực trong cuộc sống của bạn
Bí quyết giúp bạn tìm ra động lực trong cuộc sống

Những câu nói hay truyền cảm hứng, tạo động lực trong cuộc sống

Cuộc sống muôn hình, muôn vẻ, chính vì vậy, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những lúc khó khăn, mệt mỏi. Những câu nói hay tạo động lực khi cuộc sống buồn chán dưới đây sẽ là cầu nối giúp bạn luôn vững tin và tiếp bước đạt được nhiều thành công, những điều tốt đẹp nhất.

1. Khó khăn nào rồi cũng qua. Cũng giống như sau cơn mưa, trời lại sáng.

2. Những thứ không phải của mình, đừng nên gượng ép. Có thể bạn sẽ đánh mất luôn những gì đáng ra mình đang có. Biết hài lòng với cuộc sống hiện tại.

3. Sẽ không bao giờ có bế tắc thật sự khi trong bạn còn niềm tin. Chỉ cần có niềm tin, bạn sẽ có hi vọng, sẽ tìm thấy con đường để bước tiếp.

4. Dù không muốn mình lớn lên nhưng bạn vẫn phải trưởng thành. Vì vậy hãy mạnh mẽ mà trưởng thành.

5. Cuộc sống luôn có nhiều việc xảy ra không như ý, chúng ta không thể né tránh, điều duy nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

6. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.

7. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.

8. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.

9. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều!

10. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.

11.  Một mũi tên muốn lao về phía trước thì nó phải được kéo về phía sau. Vậy nên, khi cuộc sống đẩy bạn về phía sau, bạn càng cần thêm động lực để tiến về phía trước.

12. Đừng đánh mất bản thân mình khi cố gắng níu giữ người mà không hề quan tâm tới việc sắp mất bạn. Hãy là chính mình!

13. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân.

14. Hãy dừng để ý tới những khó khăn của bạn mà hãy biết ơn những gì bạn có.

15. Thời gian trôi qua như cục tẩy xóa nhòa hết đau thương.

16. Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi tủi thân. Có những khi muốn phát điên một lần, bởi vì tâm tình quá đỗi chán nản. Có những khi muốn chửi bới một trận, bởi vì trong lòng không thoải mái. Có những khi chỉ muốn im lặng ngồi một mình, bởi vì tôi thực sự đã quá mệt mỏi rồi.

17. Hạnh phúc không tuỳ thuộc vào bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.

18. Hãy nhìn xuống để thấy rằng cuộc đời này ta còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Và hãy nhìn lên để thấy rằng cuộc đời này ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

6 bí quyết giúp bạn tìm ra động lực trong cuộc sống của bạn
Bí quyết giúp bạn tìm ra động lực trong cuộc sống

19. Cuộc sống tương tự như một chiếc camera, hãy chỉ tập trung những điều quan trọng, lưu giữ những khoảnh khắc tốt đẹp trong cuộc đời. Nếu một bức ảnh bị hỏng, đừng vứt bỏ chiếc camera, hãy vui vẻ chụp một bức khác.

20. Không cần biết mọi thứ khó khăn đến đâu, hãy luôn vững bước mà tiến lên. Bạn chỉ thật sự thất bại một khi bạn từ bỏ mọi cố gắng. Đối lập với chiến thắng không phải là thất bại mà chính là từ bỏ.

21. Cuộc sống quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi buổi sáng với đầy sự tiếc nuối. Trân trọng những người đối đãi tử tế với bạn, tha thứ cho những lỗi lầm có thể tha thứ và tin tưởng rằng mọi thứ trên đời xảy ra đều có nguyên nhân của nó. Nếu cuộc sống cho bạn cơ hội, hãy nắm bắt lấy. Nếu cơ hội đó thay đổi cuộc đời bạn, hãy đón nhận nó.

22. Nếu bạn cứ tiếp tục ca thán về cùng một nỗi buồn, cùng một việc nhỏ nhặt, bạn sẽ mãi mãi chìm đắm trong thất bại và sống một cuộc đời nhỏ bé. Hãy luôn nhớ rằng, ngay cả một ngày tồi tệ nhất cũng chỉ có 24 tiếng đồng hồ.

23. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.

24. Chúng ta không thể nào thay đổi quá khứ nhưng có thể học từ những thất bại để thay đổi tương lai.

25. Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà có lúc ta gặp nhiều chông gai, thử thách nhưng chính những chông gai, thử thách ấy đã giúp ta hoàn thiện được bản thân.

26. Đôi khi chỉ cần một sự quan tâm rất nhỏ từ một ai đó, dù cho mọi việc tồi tệ đến thế nào cũng sẽ ổn thôi!

27. Khi mọi thứ đều chống lại bạn thì hãy nhớ rằng máy bay luôn cất cánh ngược chiều gió.

28. Hãy luôn mỉm cười, khi đó cuộc sống của bạn sẽ vơi đi bớt những mệt mỏi và căng thẳng.

29. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu bằng những bước chân đơn lẻ.

30. Nếu bạn thôi lo lắng, cuộc sống thay đổi rất nhanh chóng theo một cách rất tích cực.

Hy vọng những bí quyết và câu nói hay tạo động lực khi cuộc sống buồn chán, mệt mỏi trên đây sẽ giúp bạn vui vẻ, lạc quan, sống tốt hơn trước những khó khăn sóng gió của cuộc đời.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp