MJustin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

Justin Clottey, tác giả cuốn sách kỹ năng sống Improve Your Self-Image by Understanding What Makes Someone Attractive (Tạm dịch: Cải thiện hình ảnh bản thân bằng cách hiểu điều gì tạo nên sức hút của một người) lý giải "Sức hút là khả năng mang người khác đến với bạn. Nó rất quan trọng vì nó khuyến khích người ta muốn trao cho bạn thời gian và năng lượng của họ". Theo Clottey, có 8 yếu tố khiến bạn trở thành người có sức hút hơn.

8 lý do vì sao một số người có sức hút, được quý mến hơn người khác
8 lý do vì sao một số người có sức hút, được quý mến hơn người khác

1. Chắc chắn:

Không do dự trong lời nói, hành động. Điều này được thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể, đam mê, hoạt động hàng ngày của họ và cách họ phản ứng khi gặp thử thách.

"Khi một người không do dự, đó là kết quả trực tiếp từ sự chắc chắn của họ với bản thân. Sự chắc chắn này đến từ đâu? Chính là từ niềm tin, từ những gì họ lựa chọn tin tưởng", Calottery cho biết.

2. Bình thản

Thể hiện sự uyển chuyển, đĩnh đạc

"Khi thể hiện sự bình thản trong những tình huống tồi tệ, sức hút của một người thậm chí càng lớn hơn".

3. Cân bằng

Bộ não con người yêu thích trạng thái cân bằng. Con người bị thu hút bởi những người mà họ cho rằng có thể giúp họ đạt được sự cân bằng trong cuộc sống.

Calottery chia sự cân bằng này thành 3 khía cạnh: cân bằng cùng dấu - những người có suy nghĩ tương đồng với chúng ta, cân bằng trái dấu - những người khác với chúng ta (bởi trái dấu hút nhau), và cân bằng thị giác - khuôn mặt và cơ thể cân xứng.

8 lý do vì sao một số người có sức hút, được quý mến hơn người khác
8 lý do vì sao một số người có sức hút, được quý mến hơn người khác

4. Ít xuất hiện

Khi một người bộc lộ bản thân với mức độ nhỏ

Calottery giải thích: "Đây là gia vị của cuộc sống. Nếu bạn lúc nào cũng nhìn thấy một ai đó, bạn sẽ gần như trở nên không cảm xúc với họ, nhưng nếu bạn nhìn thấy ai đó ít thường xuyên hơn, họ sẽ trở nên hấp dẫn hơn với bạn".

5. Tinh thông

Có năng lực trong một lĩnh vực mà bạn có thể dễ dàng lặp lại thành công đó

Bộ não con người liên kết điều này với sự đáng tin cậy và ổn định, khiến người đó càng trở nên có sức hút hơn.

6. Vui vẻ, lạc quan

Gồm 3 yếu tố: hài hước, khiêm tốn và nhạy cảm

"Về cơ bản, đó là khả năng tạo ra một tình huống dễ chịu cho người khác", anh nói.

8 lý do vì sao một số người có sức hút, được quý mến hơn người khác
8 lý do vì sao một số người có sức hút, được quý mến hơn người khác

7. Danh tiếng

Ấn tượng về một người mà bạn nghe qua người khác hoặc từ trải nghiệm của chính bạn

"Đây là yếu tố mà bạn phải bỏ ra ít nỗ lực nhất nhưng có thể mang lại cho bạn lợi nhuận hoặc thất bại lớn nhất", Clottey nói.

8. Ngoại hình

Khuôn mặt, dáng người, chiều cao, trang phục/thời trang và màu da, mắt, tóc,... Như đã nói, ngoại hình chắc chắn là một trong những điều tạo nên sức hút của một người.

Trong các yếu tố này, hiển nhiên có một số mà bạn không thể thay đổi được, song cũng có những yếu tố bạn có thể nỗ lực cải thiện để trở nên có sức hút hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp