Cao răng không phải là một vấn đề đáng lo ngại, tuy nhiên nếu chủ quan để cao răng hình thành và tồn tại trong một thời gian dài thì có thể gây ra tình trạng mất răng và mùi hôi trong miệng.

Một số cách phòng ngừa cao răng được nêu ra như sau:

1. Baking soda và muối

Đây là cách loại bỏ cao răng đơn giản nhưng hiệu quả. Trộn 1 muỗng canh baking soda với một chút muối và phết lên bàn chải đánh đã có chút kem đánh răng rồi chà răng. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng 1 tuần 2 lần, nếu làm quá nhiều lần một tuần nó có thể dẫn đến tổn thương men răng.

9 cách đơn giản giúp loại bỏ nhanh cao răng tại nhà mà không hề tốn kém

2. Vỏ cam

Bạn có thể trực tiếp dùng vỏ cam (tốt nhất là vỏ cam còn tươi) chà xát răng trong 2-3 phút và sau đó súc miệng lại bằng nước ấm. Với cách làm này bạn có thể làm thường xuyên trong tuần.

3. Nước chanh

Nhúng bàn chải đánh răng vào nước cốt chanh tươi và nhẹ nhàng chà xát lên răng. Để yên trong một phút trước khi súc miệng. Với cách làm này bạn nên làm 3 lần một tuần.

9 cách đơn giản giúp loại bỏ nhanh cao răng tại nhà mà không hề tốn kém

4. Hạt mè

Lấy một thìa đầy hạt mè (hạt vừng) cho vào miệng và nhai kỹ. Bạn cần cố gắng nhai nhuyễn hạt mè và không nuốt. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng chà răng khi vẫn còn hạt mè trong miệng. Thực hiện cách này hai lần một tuần.

5. Hydrogen peroxide (nước oxy già) và nước súc miệng

Trộn 1 muỗng canh nước súc miệng sát trùng với 3 muỗng canh dung dịch 3% hydro peroxit. Súc miệng bằng hỗn hợp này trong vài phút và tráng bằng nước sạch để loại bỏ cao răng.

9 cách đơn giản giúp loại bỏ nhanh cao răng tại nhà mà không hề tốn kém

6. Dầu dừa

Ngậm 1-2 muỗng canh dầu dừa trong miệng khoảng 10 phút. Sau đó nhổ ra và súc miệng lại bằng nước ấm.

7. Dâu tây và cà chua

Nghiền nát dâu tây và cà chua, dùng hỗn hợp này bôi lên răng. Để yên trong 5 phút, sau đó súc miệng

9 cách đơn giản giúp loại bỏ nhanh cao răng tại nhà mà không hề tốn kém

8. Lô hội

1 muỗng cà phê gel lô hội, 10 giọt tinh dầu chanh và 4 muỗng canh baking soda trong 1 cốc nước trộn thành hỗn hợp mịn. Dùng nó để đánh răng 1 lần mỗi ngày.

9. Đinh hương

Nghiền đinh hương, thêm một ít dầu ôliu và thoa hỗn hợp lên các khu vực có cao răng để yên trong khoảng 10 phút sau đó xúc miệng lại bằng nước ấm hoặc bạn có nhai trực tiếp đinh hương.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp