Có nên vay tiền online không cần tài khoản ngân hàng không? Hãy tham khảo bài viết này trước khi quyết định có nên vay tiền tại các app này không nhé!

1. App vay tiền không cần tài khoản ngân hàng chính chủ là gì?

App vay tiền không cần tài khoản ngân hàng có nghĩa là khi đăng ký vay vốn bạn sẽ không cần sử dụng tài khoản ngân hàng để nhận tiền. Thay vào đó khi vay tiền qua app bạn có thể nhận tiền mặt tại phòng giao dịch hoặc qua bưu điện. Những hình thức này vẫn phức tạp hơn so với cách vay tiền nhận bằng thẻ ngân hàng.

Tuy nhiên, với hình thức này nếu như bạn không có tài khoản ngân hàng để nhận tiền bạn vẫn có thể đăng ký vay tiền online qua app được.

1.1 App vay tiền không cần thẻ ngân hàng có đáng tin cậy?

Tuỳ vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người mà quyết định có nên sử dụng dịch vụ vay online này. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì tìm đến vay tiền nhanh không cần thẻ ATM cũng rất tiện ích. Tuy nhiên hình thức vay online này cũng có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Để trở thành một khách hàng thông minh thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về bất kỳ app vay tiền online nào, cùng với đó là đọc kỹ điều khoản, thời hạn thanh toán để không phải xảy ra tranh chấp đáng tiếc sau này.

App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?
App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?

1.2 Những hệ lụy của hình thức vay tiền online không cần tài khoản ngân hàng

Mặc dù vay tiền online qua app vay tiền rất đơn giản và được giải quyết rất nhanh chóng nhưng những hình thức này lại tiềm ẩn rủi ro rất cao, người vay dễ rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất, lãi chồng chất và không có khả năng thanh toán.

Thông thường vay tiền online bạn sẽ không có thỏa thuận tín dụng rõ ràng. Nếu xảy ra mâu thuẫn sẽ khó giải quyết và bạn sẽ không được pháp luật bảo vệ nếu bạn không có giấy tờ hay bất cứ hợp đồng nào.

 • Một trong những rủi ro lớn nhất khi vay tiền online qua app là rất nhiều loại phí sẽ trên trời rơi xuống, lãi mẹ đẻ lãi con chồng chất, cuối cùng khiến bạn không có khả năng hoàn trả.
 • Nguy hiểm hơn nếu bạn không trả tiền lãi một số đơn vị có thể cho người đến hăm dọa bạn và những người trong gia đình. Điều này đe dọa đến tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần không chỉ của người đi vay mà còn cả những người thân, bạn bè của họ.

2. Ưu nhược điểm hình thức vay tiền không cần thẻ ngân hàng

2.1 Ưu điểm app vay tiền không cần thẻ ATM

 • Không giới hạn ngành nghề, khu vực sinh sống
 • Quá trình giải ngân nhanh chóng
 • Điều khoản rõ ràng, thông tin minh bạch thể hiện đầy đủ các thông tin cần thiết như lãi suất cho vay, các loại phí, kỳ hạn vay,…
 • Tiết kiệm thời gian, từ lúc đăng ký khoản vay, xét duyệt hồ sơ đến giải ngân khoản vay đều vô cùng nhanh chóng
 • Không cần thế chấp tài sản, chỉ cần cung cấp CMND
 • Áp dụng cho khách hàng trên toàn quốc
 • Có đa dạng phương thức nhận giải ngân khác nhau nhằm tạo được sự thuận tiện cho khách hàng
App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?
App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?

2.2 Nhược điểm app vay tiền không cần thẻ ngân hàng

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm kể trên, hình thức vay tiền nhanh chỉ cần CMND không cần thẻ ngân hàng vẫn có những hạn chế nhất định. Một số nhược điểm của hình thức vay online này có thể kể đến như:

 • Hạn mức cho vay thường thấp. Số tiền mà các đơn vị hỗ trợ tài chính cho phép vay chỉ từ 1 đến 20 triệu đồng
 • Ngoài lãi suất, khách hàng còn phải chịu thêm các khoản phí như phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thanh toán trước hạn,…
 • Lãi suất sẽ cao hơn so với vay tiền tại ngân hàng
 • Do không có thẻ ATM nên khách hàng cần di chuyển đến phòng giao dịch ngân hàng để rút tiền mặt

3. Có nên vay tiền online không cần tài khoản ngân hàng không?

Hiện nay nhu cầu vay tiền online qua các app và trên mạng rất nhiều, và cũng có không ít khách hàng đăng ký vay vốn. Tuy nhiên, hiện tượng vay quá nhiều vay từ app này để bù sang app kia dẫn tới tình trạng mất khả năng chi trả. Đặc biệt là có những khách hàng còn cố tình không trả nợ dẫn tới việc bị phạt tiền với lãi suất cao.

Xem bói tử vi 2023

Vậy nên, khi vay qua app không cần tài khoản ngân hàng bạn nên xác định được những vấn đề sau đây:

 • Vay tiền trong phạm vi khả năng chi trả của bản thân.
 • Tiền vay phải được trả đúng hạn để không bị phạt.
 • Không nên vay tiền quá nhiều app cùng một lúc sẽ dẫn tới việc không thể trả.
 • Chỉ nên vay ở những app uy tín có thời gian hoạt động lâu dài và có đủ giấy phép kinh doanh.

4. Những lưu ý cần biết khi vay tiền qua app không cần thẻ ngân hàng

Việc xuất hiện app vay tiền không cần thẻ ngân hàng hiện nay mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, nhất là sự thuận tiện trong việc giải ngân nhanh chóng, dễ thực hiện, độ thành công cao. Tuy nhiên cũng nên lưu ý một số điều sau để tránh xảy ra các tình huống không mong muốn.

App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?
App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?

4.1 Cần xác định đúng nhu cầu vay vốn

Trước khi đi vay tiền qua các ứng dụng, bạn cần xác định đúng số tiền mà mình cần vay vốn là bao nhiêu.

 • Nếu có thể vay mượn số tiền đó từ người thân, bạn bè thì bạn không nên vay tiền qua các ứng dụng, bởi vì thực chất các ứng dụng vay này chính là hình thức vay tín chấp, không sử dụng tài sản đảm bảo nên phí và lãi suất sẽ cao hơn rất nhiều so với việc đi vay ngân hàng.
 • Nếu vẫn quyết định sử dụng các app vay tiền không cần qua thẻ ATM thì chỉ nên vay đúng số tiền mà mình cần để đảm bảo khả năng thanh toán nợ sau này.

4.2 Tính toán khả năng trả nợ

Việc vay tiền qua các ứng dụng thực chất đây là một hình thức vay tín chấp mà không cần tài sản đảm bảo, do đó phần lãi suất chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với việc đi vay ngân hàng

 • Vậy nên, trước khi bạn vay vốn ở các ứng dụng đó, cần tính toán khả năng thanh toán của mình để không ảnh hưởng đến tài chính hàng tháng của bạn.
 • Chỉ nên dành tối đa khoảng 30 – 35% tổng thu nhập để trả nợ mỗi tháng, nếu vượt qua con số này rất có khả năng phải đi vay nợ chỗ khác để thanh toán cho mức nợ cũ. Việc này dễ khiến cho bạn bị gánh nặng tài chính.

4.3 Lựa chọn các app vay tiền an toàn

Để tránh những rắc rối không đáng có của các app vay tiền online không có thẻ ATM, khách hàng cần tham khảo nhiều hình thức vay khác nhau, nên lựa chọn các công ty tài chính có thông tin công ty, mã số thuế, địa chỉ minh bạch rõ ràng.

Các thông tin cần có của một đơn vị tài chính gồm:

 • Tên công ty, địa chỉ, mã số thuế
 • Có pháp lý, người đại diện
 • Lãi suất vay là bao nhiêu
 • Các thông tin khác tìm kiếm được trên mạng xã hội,…
 • Xác định các rủi ro có thể gặp phải
App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?
App vay tiền không cần thẻ ngân hàng là gì? Có uy tín không?

Việc tìm hiểu và xác định trước những rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng app vay tiền online không cần thẻ ATM giúp khách hàng tránh được những thông tin xấu nếu có thể xảy ra.

Vay vốn qua các ứng dụng dễ khiến cho thông tin cá nhân của bạn bị rò rỉ, dễ bị hacker đánh cấp, hoặc các tổ chức tín dụng đen “núp bóng” sử dụng thông tin của bạn để gọi điện tư vấn, chèo kéo vay với lãi suất thấp, sau đó họ sẽ đề nghị các gói vay với lãi suất cao kèm theo.

Tiếp theo là phần lãi suất và phí vay, nếu không có khả năng thanh toán đúng hạn, khách hàng sẽ phải đối diện với hàng ngàn mức phí phạt dẫn đến “nợ chồng nợ” càng không có khả năng thanh toán hơn. Lúc đó có nguy cơ trốn nợ hoặc bị quấy rối, làm phiền từ các nhân viên gọi điện chắc chắn sẽ không tránh khỏi.

Trên đây là những thông tin về app vay tiền không cần thẻ ngân hàng và cách đăng ký vay tiền qua app không cần thẻ ATM. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về app vay tiền không cần thẻ ngân hàng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trần Thị Thùy, Theo Reviview 365 tổng hợp