Muối là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày có tính sát khuẩn cao, khử trùng và rất nhiều lợi ích không ngờ tới. Riêng với chăm sóc răng miệng thì nó không những làm trắng răng mà còn là cách trị hôi miệng hiệu quả.

Nước muối đem lại một số tác dụng như khử mùi khó chịu giúp hơi thở thơm mát, làm dịu vết loét ở cổ họng/niêm mạc nướu, hạn chế chảy máu chân răng, giảm đau họng, loại bỏ mảng bám giúp răng trắng sáng,...

Bật mí 5 cách trị trị hôi miệng bằng nước muối rất hữu hiệu

1. Trị hôi miệng bằng nước muối

Cho 2 thìa cafe muối vào 250ml nước lọc, sau đó khuấy đều đến khi chúng hòa tan. Ta dùng súc miệng trong khoảng 30 – 60 giây. Thực hiện 2 – 3 lần/ ngày (sáng, trưa và tối).

Trước khi súc nước muối, bạn nên chải răng sạch sẽ. Nếu chân răng bị sưng và chảy máu, bạn có thể ngậm nước muối trong khoảng 3 phút để làm dịu niêm mạc.

2. Trị hôi miệng bằng nước muối và cồn

Nhỏ vài giọt cồn 50 – 70 độ ra một chiếc khăn, sau đó dùng để lau ngay vị trí chân răng và kẽ răng. Tiếp đến chải răng lại như bình thường và dùng nước nước muối loãng để súc miệng lại lần nữa.

Bật mí 5 cách trị trị hôi miệng bằng nước muối rất hữu hiệu

3. Trị hôi miệng bằng nước muối và lá ngò gai

Lấy một nắm ngò gai (tầm 6 – 7 cây) sắc lấy nước đặc. Sau đó, thêm vào vài hạt muối để làm nước súc miệng, khò họng 2 – 3 lần/ngày.

4. Trị hôi miệng bằng nước muối và chanh

Bật mí 5 cách trị trị hôi miệng bằng nước muối rất hữu hiệu

Vắt lấy nước cốt của 1 quả chanh và pha với khoảng 100ml nước. Sau đó, cho vào hỗn hợp 1 thìa muối. Dùng nó để súc miệng 2 – 3 lần/ngày vào sáng, trưa và tối.

Bật mí 5 cách trị trị hôi miệng bằng nước muối rất hữu hiệu

5. Trị hôi miệng bằng nước muối và baking soda

Đầu tiên, cho 1 thìa muối, 1 thìa baking soda vào 300ml nước lọc. Sau đó, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Dùng để súc miệng 2 – 3 lần/ngày.

Những lưu ý khi trị hôi miệng bằng nước muối:

  • Đừng sử dụng quá nhiều muối trong hỗn hợp (không những không có tác dụng mà còn gây kích ứng nướu).
  • Cần kết hợp cách trị hôi miệng bằng nước muối với việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng đúng cách.
  • Phải áp dụng đều đặn mỗi ngày để nhận thấy cải thiện rõ rệt.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về công dụng của nước muối và nhanh chóng có được hơi thở thơm mát nhé.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp