Những người bà, người mẹ luôn "thành công" trong việc giúp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp với ngân sách tiết kiệm nhất.

Mặc dù thời đại công nghệ giúp nhiều cho việc nội trợ nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng các mẹo vặt trong bài viết để giữ ngôi nhà sạch sẽ, gọn gàng mà tiết kiệm được chi phí và thời gian một cách thông minh.

Bí quyết dọn dẹp nhà cửa siêu sạch - Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

1. Làm sạch sâu với các mùa

Những người bà, người mẹ thường lên kế hoạch dọn dẹp sạch sẽ theo từng mùa. Đây là cách tốt nhất để ngôi nhà gọn gàng mà không bị dồn việc vào cuối năm.

  • Mùa xuân, hãy dọn sạch thảm và loại bỏ sự lộn xộn.
  • Mùa hè hãy lau sạch khu vực bên ngoài bao gồm cả cửa sổ.
  • Mùa thu hãy làm sạch mặt trong của cửa sổ và thay thế các thiết bị lọc không khí.
  • Mùa đông hãy hút bụi đệm và sắp xếp quần áo gọn gàng.

2. Dùng giấy để làm phẳng ga trải giường

Ga trải giường sau khi được sấy trong máy sấy, hãy lấy chúng ra khỏi trước khi chúng khô hoàn toàn. Gấp chúng với kích thước nhỏ gọn. Luồn bàn ủi vào lớp trên cùng của tờ giấy đã gấp và áp chúng vào ga trải giường. Một chút thời gian là đủ để ga luôn phẳng mịn.

3. Tận dụng vải

Quần áo cũ hay ga trải giường đã cũ có thể được cắt thành các mảnh vải vụn. Chúng sẽ là công cụ tuyệt vời để lau chùi trong những lúc dọn dẹp. Thay vì vứt quần áo cũ, hãy tận dụng với cách đơn giản này.

4. Làm mới đồ nội thất bằng sáp đánh giày

Sáp, xi đánh giày đều rất tuyệt vời đối với đồ gỗ. Tận dụng chúng và lau đồ gỗ sau khi lau sạch bằng nước ấm giúp đồ đạc mới mẻ hơn, cũng che đi vết xước một cách hiệu quả.

Bí quyết dọn dẹp nhà cửa siêu sạch - Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

5. Loại bỏ sáp nến

Sáp nến trên sàn gỗ hay đồ nội thất có thể loại bỏ nhanh chóng bằng việc dùng một túi đá viên đặt lên sáp nến vài phút. Khi sáp cứng lại, bạn dễ dàng cao hoặc lấy ra khi chúng bong nhanh chóng.

6. Lau tường từ dưới lên

Khi dọn dẹp nhà cửa, việc làm từ trên xuống là hợp lý, nhưng điều đó không đúng khi bạn rửa hay lau tường. Việc tốt nhất là lau rửa tường từ dưới lên để tránh bị các vệt bẩn trong quá trình lau dọn.

7. Cắt bọt biển

Cắt bọt biển để nó có thể tăng gấp đôi công dụng. Nửa miếng bọt biển cũng nhanh khô hơn so với miếng bọt biển lớn. Đây cũng là cách giúp ngăn vi khuẩn phát triển.

8. Kiểm soát thiệt hại đối với dầu mỡ

Khi dầu mỡ đổ lên sàn gỗ, hãy nhanh chóng dội nước lạnh hoặc vứt vài viên đá xuống chỗ bị đổ. Nước lạnh sẽ khiến dầu mỡ đông lại trước khi có cơ hội thấm vào gỗ và để lại vết ố.

9. Sử dụng sáp trên lỗ thông hơi

Bôi chút sáp xe hơi vào lỗ thông gió xung quanh nhà để ngăn bụi tích tụ. Điều này cũng giảm lượng bụi đáng kể vào nhà.

Bí quyết dọn dẹp nhà cửa siêu sạch - Tiết kiệm thời gian và tiền bạc

10. Làm sạch không khí một cách tự nhiên

Vài giọt vani lên bông gòn và giấu chúng vào chậu cây hay bên dưới đồ nội thất. Đây là cách để tạo mùi hương tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

11. Có một ngày giặt đồ

Mỗi một tuần có một ngày giặt đồ theo chức năng sẽ giúp đơn giản hóa việc giặt giũ cũng như giúp việc làm sạch hiệu quả hơn.

12. Loại bỏ vết bẩn và mùi hôi khỏi tay

Sau khi dọn dẹp, vết bẩn hoặc mùi hôi có thể bám trên tay. Hãy thoa nước cà chua hoặc nước sốt lên tay, sau đó chà tay với muối ăn để loại bỏ mùi hôi.

24, Theo Reviview 365 tổng hợp