Bữa sáng đối với trẻ là rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là 4 bữa sáng “dinh dưỡng giả” đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ.

Ăn cháo + bánh mì, dinh dưỡng thực sự không đủ!

Bữa sáng 'dinh dưỡng giả' đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ

Chúng ta đều quen ăn một bát cháo trắng sau khi dậy sớm, ăn cháo quả thực có thể bổ sung nước và năng lượng nhanh chóng, quả thực là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng của cháo chủ yếu là nước và cacbohydrat tương đối đơn giản, còn các thành phần dinh dưỡng khác như vitamin, chất xơ, đạm tương đối thấp. Vì vậy, chúng ta phải bổ sung một số thực phẩm bổ sung như rau, trứng và thịt trong khi ăn cháo thay vì bánh mì. Bằng cách này, dinh dưỡng của bữa sáng sẽ dồi dào hơn, để cơ thể trẻ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

Sữa đậu nành + quẩy chiên xù, hãy cẩn thận với lượng calo cao!

Bữa sáng 'dinh dưỡng giả' đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ

Đây là “đối tác vàng” trong bữa sáng, nhưng theo các chuyên gia về dinh dưỡng, hàm lượng chất béo trong quẩy chiên xù lên tới 17,6%! Sau khi thực phẩm của chúng ta được chiên đi chiên lại nhiều lần ở nhiệt độ cao, không chỉ hấp thụ một lượng lớn dầu mỡ mà chất dinh dưỡng của thực phẩm cũng bị phá hủy. Ngoài ra, loại thực phẩm này sau khi chiên đi chiên lại nhiều lần rất dễ sinh ra một số chất gây ung thư nên không thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực!

Nước trái cây + bánh mì, gây béo phì!

Bữa sáng 'dinh dưỡng giả' đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ

Vào sáng sớm, nhiều bậc cha mẹ sẽ cho trẻ ăn bánh mì, bánh quy, bánh ngọt và các loại thực phẩm khác để cung cấp năng lượng cho trẻ, nhưng chúng tôi biết rằng những thực phẩm này là thực phẩm chứa nhiều đường. Đặc biệt là nước hoa quả, nước hoa quả chứa nhiều đường hơn nên ăn nhiều dễ khiến trẻ bị sâu răng, đồng thời cũng dễ khiến trẻ tiêu thụ quá nhiều đường và béo phì!

Sữa + trứng, lượng carbohydrate không đủ!

Bữa sáng 'dinh dưỡng giả' đang phá hủy dạ dày và khả năng miễn dịch của trẻ

Mặc dù sự kết hợp này có thể cung cấp cho cơ thể nhiều canxi và protein chất lượng cao, nhưng nó lại thiếu lượng carbohydrate. Chúng ta biết rằng lượng carbohydrate chủ yếu cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể con người, nếu nạp vào bữa sáng không đủ chất sẽ ảnh hưởng đến năng lượng cả buổi sáng của trẻ. Vì vậy, chúng ta cần bổ sung một số carbohydrate nhất định trong khi ăn sữa + trứng, chẳng hạn như bánh ngọt, bánh mì, yến mạch và các loại thực phẩm khác.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp