Cá sấu Buka, sinh vật bò sát nặng hơn một tấn, từng gây chú ý rộng khắp ở bang Queensland, Úc và cả trên thế giới, gần đây đã qua đời vì tuổi già.

Buka là con cá sấu sống trong môi trường nuôi nhốt to lớn thứ hai ở Úc.

Theo Daily Star, cá sấu Buka từng tận hưởng cuộc sống bình yên ở trang trại cá sấu Koorana ở Úc. Con cá sấu khổng lồ này từng bị bắt ở con kênh gần trang trại trồng mía của bang Queensland.

Trang trại gần đây đăng thông báo trên mạng xã hội Facebook: “Đây thực sự là một tổn thất lớn. Con cá sấu Buka đã qua đời đêm qua”.

Sinh vật khổng lồ này được mô tả “là thành viên tuyệt vời trong gia đình cá sấu” của trang trại, với “tính tình hiền lành”.

Buka đã sống trong môi trường nuôi nhốt kể từ năm 1984 ở trang trại cá sấu – nơi rất nổi tiếng với khách du lịch. Theo trang trại, Buka là con cá sấu lớn thứ hai ở Úc, sống trong môi trường nuôi nhốt.

Cá sấu Buka biết con người thường xuyên cho nó ăn.

Ở thời điểm qua đời, con cá sấu ước tính được 100 tuổi. Dù có quãng thời gian dài sống ngoài tự nhiên, cá sấu Buka chưa từng giết hại một ai, theo John Lever, nhân viên trang trại.

Ở trang trại Koorana, cá sấu Buka vẫn tỏ ra rất năng động, là cha của vô vàn con cá sấu khác. “Năm ngoái, con cái vẫn đẻ 56 trứng và tất cả đều được thụ tinh từ cá sấu Buka, vậy nên nó dù đã già nhưng vẫn còn rất sung sức”, Lever nói.

Theo Lever, cá sấu Buka không coi con người là đồ ăn. Nó biết con người thường đem đồ ăn đến cho nó. Vậy nên các nhân viên trang trại có thể vào trong chuồng nuôi nhốt Buka mà không lo ngại về sự cố có thể xảy ra.

Cuối cùng, trang trại Koorana thông báo sẽ giữ phần đầu còn da của cá sấu Buka sẽ được treo lên trần nhà hàng ở trang trại để làm kỷ niệm.

(Reviews365 tổng hợp)

3, Theo Reviews365 tổng hợp