Các chuyên gia nói rằng phần não ảnh hưởng đến quá trình suy nghĩ của chúng ta có thể được tiết lộ bằng cách phân tích ngôn ngữ cơ thể. Một trong những cách phổ biến nhất để giải mã ngôn ngữ cơ thể của một người là cách bạn khoanh tay.

Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn

Khoanh tay thường được giải mã là để phòng thủ, nhưng như Joe Navarro, cựu Đặc vụ FBI cho biết đó là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, hành động khoanh tay đơn giản có thể nói lên nhiều điều về con người và tính cách tổng thể của ai đó. Nói chung, đối với ngôn ngữ cơ thể này, có 3 cách phổ biến nhất. Hãy xem và kiểm tra xem bạn thuộc loại nào.

Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn
Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn

1. Nếu bạn bắt chéo cánh tay trái của mình qua cánh tay phải:

Điều này cho thấy não phải của bạn đã phát triển hơn.

Vì não phải gắn liền với các kỹ năng nhận thức như sáng tạo, cảm xúc và trực giác, nên bản chất bạn là một người nghệ thuật và tinh thần. Bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi tâm trạng trong môi trường của bạn. Bạn rất dễ dàng biết người khác đang nghĩ gì hoặc cảm thấy gì ngay cả khi họ không mở lòng với bạn.

Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn
Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn

Khi phải đưa ra quyết định, bạn luôn có thể làm theo ý mình. Tuy nhiên, khi tình hình đang rất nguy cấp và nguy cơ cao, bạn sẽ xem xét và đánh giá nghiêm túc mọi thứ.

Nếu bạn thích khoanh tay với bàn tay phải đặt trên cánh tay trái, thì bạn là một người cực kỳ sáng tạo và thích suy nghĩ đột phá. Với bản chất trực quan, bạn hòa hợp với cảm xúc và cảm xúc của mình và có khả năng cảm nhận sự thay đổi của tâm trạng trong môi trường của bạn.

Những người xung quanh cảm thấy may mắn khi có bạn, vì bạn là một biết đồng cảm, nhờ vào khả năng kiểm soát cảm xúc của bạn và sự cân bằng hoàn hảo về cảm xúc. Bạn luôn cố gắng đảm bảo rằng nhu cầu tình cảm của đối phương được đáp ứng.

Nghề nghiệp: Nghệ thuật, chính trị, âm nhạc, điền kinh hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến sáng tạo và phát minh.

2. Nếu bạn bắt chéo cánh tay phải của mình qua cánh tay trái:

Điều này cho thấy não trái của bạn phát triển hơn.

Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn
Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn

Vì não trái bị chi phối bởi logic, bạn là một con người lý trí. Bạn siêng năng và có tổ chức. Thành công dễ dàng đến với bạn. Bạn cũng có xu hướng là một người yêu động vật. Trong bất kỳ tình huống nào bạn cho phép, cảm xúc hoặc tình cảm của bạn sẽ chế ngự bạn.

Bạn không sử dụng trực giác để đưa ra quyết định về các vấn đề cá nhân hoặc nghề nghiệp. Thay vào đó, bạn thực hiện phân tích chi tiết để đi đến kết luận. Bạn là người cực kỳ thực tế, thích sử dụng logic hơn trực giác.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng không bao giờ để cảm xúc, tình cảm và trái tim của mình ảnh hưởng đến nhận định của bạn về con người, sự vật và cuộc sống. Bạn phân tích kỹ lưỡng các vấn đề trước khi đi đến kết luận hoặc đưa ra quyết định, cho dù đó là vấn đề cá nhân hay chuyên môn. Cách tiếp cận mọi người hoặc tình huống thanh lịch của bạn khiến mọi người say mê và thu hút họ đến với bạn, trong khi nhiều người cũng có thể cảm thấy yêu bạn.

Bạn bè của bạn biết bạn là một người thông minh, dí dỏm và một người có thể khiến mọi người cười. Bạn có khả năng nhìn nhận và bạn độ bén đến khó tin. Bạn gây ấn tượng với mọi người với những đường nét duyên dáng và tính cách vô cùng tuyệt vời, đó cũng là lý do chính khiến đối tác kết nối với bạn dễ dàng và tham gia vào những cuộc trò chuyện.

Nghề nghiệp : Luật sư hoặc làm trong lĩnh vực ngân hàng hoặc một nhà khoa học.

3. Cả hai tay đặt trên cánh tay đối diện

Điều này có nghĩa là não trái và não phải đều không chiếm ưu thế.

Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn
Cách khoanh tay tiết lộ điều gì về bạn

Khi bạn khoanh tay để cả hai tay đều ra ngoài, điều đó có nghĩa là sự bình đẳng giữa các bên khác nhau của não - não phải và não trái của bạn hoạt động cùng nhau. Kiểu tính cách này sẽ thể hiện những đặc điểm của cả hai tính cách nêu trên. Điều đó có nghĩa là chúng có thể trực quan cũng như logic. Duy trì trạng thái cân bằng như vậy giúp bạn hòa giải những bất đồng cá nhân và nghề nghiệp.

Bạn là người tự tin và tự tin, có định hướng vững chắc trong cuộc sống. Bạn rất tập trung vào những việc mà bạn định làm và rất rõ ràng về loại quyết định mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có quyền uy nhưng lại dễ gần, điều này thúc đẩy mọi người tìm đến bạn để được giúp đỡ.

Tính cách thẳng thắn, trung thực và cởi mở của bạn khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và cũng là lý do họ tôn trọng bạn.

Nghề nghiệp: Phù hợp với bất kỳ ngành nghề nào vì tính chất đa năng của bạn.

Ngoài ra còn có một loại thứ tư, không phổ biến như ba loại còn lại. Họ có xu hướng giấu tay khi họ khoanh tay. Kiểu người này này có là những người hướng nội và thích những nơi yên tĩnh hơn là đi dự tiệc. Bạn thích các nhóm nhỏ và quan tâm đến cách người khác đang làm và sẽ sẵn sàng giúp đỡ những người cần giúp đỡ. Đôi khi, bạn có thể thay đổi kiểu khoanh tay của mình, hoàn toàn tùy thuộc vào tâm trạng hoặc tình huống. Bạn cũng áp dụng các tư thế khác nhau, phản ánh sự pha trộn của nhiều tính cách.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp