Một trong những môn học bắt buộc của học sinh tiểu học là các bài tập làm văn. Đề bài đưa ra thường xoay quanh cuộc sống thường ngày, kể lại một câu chuyện hay miêu tả đồ vật, người thân,... Với suy nghĩ hồn nhiên, chân thật, thấy gì tả nấy, không ít lần dân mạng được chứng kiến những bài văn tả thực khiến ai đọc cũng phải bật cười thích thú vì quá sức “lầy lội”, hài hước.

Vừa được chia sẻ cách đây không lâu, bài văn tả mẹ của cậu học sinh lớp 4 ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Tuy nhận yêu mẹ nhưng cậu học trò miêu tả mẹ theo cách siêu lầy với những phép so sánh thú vị khiến phụ huynh "dở khóc dở cười" không biết nên khen hay chê.

Cậu bé lớp 4 tả mẹ như 'sư tử Hà Đông' khiến dân mạng ôm bụng cười

Mở đầu bài viết, cậu bé thổ lộ trong mắt mình “Mẹ là một đóa hoa hồng/ Mẹ là sư tử Hà Đông”. Chỉ với 2 dòng miêu tả có phần trái ngược đã báo hiệu đây sẽ là một bài văn khiến người đọc đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Tiếp theo, cậu bé viết: “Mẹ của em năm nay ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được.

Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà FA còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết”.

Nhưng sau những dòng kể xấu mẹ, cậu bé lại kết bài theo cách cực ngọt ngào khiến không ai có thể giận được: “Tuy nhiên, em rất yêu thương mẹ, vì đã chăm sóc và dạy dỗ em. Nếu được chọn lại, em vẫn chọn làm con của mẹ".

Theo tìm hiểu, bài văn thú vị này được chính người mẹ đăng tải. Nữ phụ huynh cho hay: "Con trai bảo sẽ viết bài văn tả mẹ bằng ngôn ngữ chất và đắt nhất. Đây là lần đầu mình đăng bài, vì muốn chia sẻ một bài văn có phần già trước tuổi của con trai học lớp 4".

Hiện bài đăng vẫn đang nhận về lượng tương tác khủng và được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Hầu hết dân mạng đều cảm thấy thích thú trước cách sử dụng câu từ độc đáo đồng thời khen ngợi lối viết văn khá mạch lạc của cậu nhóc lớp 4.

24, Theo Reviview 365 tổng hợp