Nhiều người tin rằng khi tiết kiệm được tiền, bạn càng tiêu ít thì bạn càng còn lại nhiều. Thực tế, tiết kiệm tiền không bằng mã nguồn mở sẵn sàng tiêu tiền, biết cách tiêu tiền, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

1. Tiêu tiền của riêng bạn

Có ba loại tiền trên thế giới, bạn tiêu càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền!

Tiêu tiền cho bản thân không phải để ăn uống mà là đầu tư, đầu tư vào bản thân, đó là cách quản lý tiền an toàn nhất, bạn sẽ không bao giờ thấy đói ở bất cứ đâu.

Có lẽ nhiều người sẽ phản bác lại: “Ăn không đủ thì học thêm ở đâu?”.

Thực ra, nếu bạn thực sự nghèo khó thì tâm của bạn là vốn liếng lớn nhất của bạn, bởi vì tâm bạn kém thì cuộc sống của bạn sẽ nghèo khổ.

2. Đưa tiền cho bố mẹ

Có ba loại tiền trên thế giới, bạn tiêu càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền!

Cha mẹ là những người biết ơn nhất trong cuộc đời của chúng ta, bất kể chúng ta có tiền hay không, họ cũng nuôi nấng, dạy bảo chúng ta đến tuổi trưởng thành. Họ tiêu tiền hay lao động cực nhọc vì con cái đều không tính toán, tiền bạc kiếm được đều chi tiêu và dành cho con cái.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn đang mắc nợ, bạn cũng nên tiết kiệm tiền để báo hiếu cha mẹ. Nếu có thể thì nên cùng bố mẹ đi chơi thư giãn mời họ ăn thịt cá to, còn hơn nấu một bữa cơm gia đình ở nhà để tỏ lòng thành kính.

Một người chịu chi cho cha mẹ, một người biết báo ân. Người khác nhìn thấy bạn, biết tính cách của bạn, sẵn sàng kết bạn với bạn và sẵn sàng đàm phán kinh doanh với bạn.

3. Tiêu dùng và cảm xúc

Có ba loại tiền trên thế giới, bạn tiêu càng nhiều, bạn càng kiếm được nhiều tiền!

Trên thực tế, nhiều người đã được dán nhãn là "có thể sống" và "có thể tiêu tiền".

Thật ra, sống được không có nghĩa là chia một xu ra làm hai mà tiêu, và “tiêu được tiền” không có nghĩa là tiêu tiền một cách mù quáng.

Đó là dành từng xu ở những nơi xứng đáng có thể cải thiện mức sống của cả gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống của một gia đình.

Trong những ngày bình thường với củi, gạo, dầu và muối, việc chi một phần tiền cho mối quan hệ của bạn sẽ mang lại sự lãng mạn cho một cuộc hôn nhân bình thường.

Chỉ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và một gia đình hạnh phúc mới có nhiều thời gian để làm việc chăm chỉ và kiếm tiền.

Đàn ông, chỉ cần cuộc sống gia đình hạnh phúc thì sự nghiệp sẽ không sa sút.

Nếu kiếm tiền là một khoa học, thì tiêu tiền là một nghệ thuật.

Vì vậy, những người có thể kiếm tiền không bằng tiêu tiền, chỉ những người biết tiêu tiền mới có thể kiếm tiền.

(Theo công lý và xã hội)