Khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới, khẩu trang trở thành một mặt hàng "siêu hot". Cùng với cuộc chiến chống lại virus SARS-CoV-2, rất nhiều công ty cũng chạy đua với việc nghiên cứu và sản xuất ra những chiếc khẩu trang có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào cơ thể người.

Mới đây, một chiếc khẩu trang công nghệ cao mới được ra mắt, được quảng cáo với những ưu điểm vượt trội giống như một chiếc máy lọc không khí mini.

Khẩu trang siêu tích điện là sản phẩm của công ty LG được gọi là Puricare Wearable Air Purifier.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, máy lọc không khi LG Puricare có thể giải quyết vấn đề nan giải về khẩu trang chống dịch COVID-19. Chiếc khẩu trang lọc không khí LG PuriCare đã chính thức ra mắt tại Việt Nam và bán từ tháng 1/2021.

Sự khác biệt của chiếc khẩu trang công nghệ cao, giá 3,5 triệu đồng

Có gì đặc biệt trong chiếc khẩu trang giá khủng 3,5 triệu đồng?

Khẩu trang lọc khí LG PuriCare được thiết kế với bề ngoài như một chiếc khẩu trang nhưng được trang bị thêm thiết bị lọc không khí thông minh. Theo LG, khẩu trang LG PuriCare được tích hợp 2 màng lọc HEPA H13 (tương tự như bộ lọc không khí trong máy lọc không khí dân dụng). Bộ lọc này có thể ngăn chặn 99.95% các chất độc hại như bụi mịn virus, vi khuẩn và các chất gây dị ứng thông thường có thể xâm nhập và hệ hô hấp.

Khẩu trang lọc không khí LG PuriCare được thiết kế theo kiểu Ergonomic để có thể vừa vặn cho bất kỳ người sử dụng nào. Điều này sẽ đảm bảo không khí ô nhiễm xung quanh không bị rò rỉ vào trong hơi thở ở phần mũi và cằm trước khi được lọc sạch qua bộ lọc HEPA của chiếc khẩu trang thông minh, hiện đại LG PuriCare Wearable này. Đồng thời, khi đeo khẩu trang LG PuriCare người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu khi bị gò bó một thứ gì đó vào mặt hay sau tai như khi đeo khẩu trang thông thường.

Có gì đặc biệt trong chiếc khẩu trang giá khủng 3,5 triệu đồng?

Khẩu trang lọc khí LG PuriCare được tích hợp pin sạc với dung lượng 820mAh. Điều này cho phép máy hoạt động đến 8 giờ ở chế độ hoạt động thấp và 2 giờ ở chế độ hoạt động cao nhất. Khẩu trang LG PuriCare có thể được sạc đầy một cách nhanh chóng chỉ sau 2 giờ.

Việc thay thế các bộ phận khi cần thiết cũng dễ dàng để giữ cho chiếc khẩu trang lọc khí LG PuriCare Wearable luôn sạch sẽ. Đồng thời cũng giúp cho hiệu quả làm sạch không khí của chiếc khẩu trang này cũng được duy trì ở mức tối ưu, dùng được nhiều lần. Bộ lọc HEPA chỉ sử dụng khoảng 1 tháng và không thể giặt rửa bằng nước, miếng đệm bảo vệ mặt có khả năng điều chỉnh theo khuôn hình mặt của từng người có thể giặt rửa được.

Không những thế, nhà sản xuất còn tích hợp công nghệ khử khuẩn UVnano trong hộp đựng khẩu trang giúp loại bỏ 99,99% vi trùng có hại trong 30 phút bằng đèn LED UV-C, loại bỏ hơi ẩm đọng lại ở các phụ kiện bên trong. Nhờ đó, khẩu trang LG PuriCare có thể được làm sạch sau mỗi lần sử dụng một cách dễ dàng.

Để đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm sau mỗi lần sử dụng, LG tích hợp công nghệ khử khuẩn UVnano trong hộp đựng khẩu trang giúp loại bỏ 99,99% vi trùng có hại trong 30 phút bằng đèn LED UV-C và loại bỏ hơi ẩm đọng lại trong các phụ kiện bên trong. Người dùng có thể theo dõi thông báo về tình trạng của sản phẩm thông qua ứng dụng LG ThinQ (Android/iOS).

Có gì đặc biệt trong chiếc khẩu trang giá khủng 3,5 triệu đồng?

Với những đặc điểm, chức năng vượt trội như vậy, chiếc khẩu trang lọc không khi PuriCare đang được bán với giá 3.490 nghìn đồng. So với đa số người dùng, đây là một mức giá cao và có lẽ chỉ số ít người có thể chi số tiền này để sở hữu một chiếc khẩu trang.

Các chuyên gia nói gì?

Ngay từ khi mới được giới thiệu, khẩu trang LG PuriCare đã nhận được sự quan tâm của nhiều chuyên gia trên thế giới. Theo trang Prevention, học giả cao cấp Amesh A. Adalja tại Trung tâm An ninh y tế Johns Hopkins cho biết: Tôi nghĩ rằng chiếc khẩu trang công nghệ cao này có thể không cần thiết, không mang lại nhiều hiệu quả bảo vệ".

Tiến sĩ Adaja cho rằng, chiếc khẩu trang công nghệ cao này có thể khiến mọi người có "cảm giác được bảo vệ sai lầm", chủ quan trước các nguy cơ nhiễm bệnh.

Có gì đặc biệt trong chiếc khẩu trang giá khủng 3,5 triệu đồng?

Tiến sĩ Raymond Casciari, nhà nghiên cứu về phổi tại bệnh viên St Joseph ở Orange, Calufornia lại chú ý hơn đến độ vừa vặn của chiếc khẩu trang. Ông cho rằng: "Hầu hết các khẩu trang đều hỏng khi chúng bị "rò rỉ". Khẩu trang sẽ chỉ có hiệu quả ngăn ngừa virus khi nó tạo ra một môi trường kín, chặn sự xâm nhập của virus". Ông Raymond cũng cho rằng, chi quá nhiều tiền để sở hữu một chiếc khẩu trang công nghệ cao như vậy là điều không cần thiết và ông sẽ không mua.

Tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt cũng cho rằng, chiếc mặt nạ này khó có thể phổ biến với số đông bởi giá thành quá cao. "Mọi người thường không thích đeo lên mặt những thứ quá cầu kỳ. Nhiều người thậm chí còn ngại đeo những chiếc khẩu trang đơn giản. Bởi vậy sự đơn giản, dễ dàng và rẻ tiền là những đặc điểm nổi bật của một sản phẩm khẩu trang thu hút mọi người", ông nói.

Nhà sản xuất LG không công bố về hiệu quả ngăn chặn sự lây lan COVID-19 của chiếc khẩu trang, tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ người dùng và tăng sự thoải mái khi đeo khẩu trang, theo hãng này là điều có thể thấy rõ.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp