Theo chuyên gia Dmitry Stoforandov, người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Teana, ngay cả khi áp dụng lối sống lành mạnh, bạn vẫn có thể phạm những thói quen xấu khiến nếp nhăn trên da mặt dần xuất hiện.

Nhăn da do... thể hiện cảm xúc

Các nếp nhăn xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Mỗi người trong cuộc sống đều có các cung bậc cảm xúc, những lúc phải suy nghĩ. Khi đó, cơ mặt ít nhiều cũng vận động và đây là một trong các yếu tố làm hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt.

Cười nhiều gây nếp nhăn, làm thế nào để đối phó?

Khi còn trẻ, làn da có độ đàn hồi tốt, dễ dàng trở lại vị trí ban đầu sau khi chúng ta nheo mắt hoặc nhăn mũi. Nhưng theo tuổi tác, với tác động của các yếu tố tiêu cực khác như thời tiết khô hanh, ánh nắng mặt trời..., độ đàn hồi giảm và nếp nhăn hình thành.

Khuôn mặt là nơi biểu hiện cảm xúc, khó có thể ngăn việc thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt chỉ để chống khả năng hình thành  nếp nhăn. Mặt khác, thể hiện cảm xúc là điều giúp cuộc sống của chúng ta trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Có thể bạn không tin, nhưng cười cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nếp nhăn xuất hiện nhanh và sâu hơn. Nhưng cuộc sống tươi đẹp không thể thiếu tiếng cười. Và một khuôn mặt rạng ngời sẽ xinh đẹp hơn khuôn mặt rầu rĩ.

Nếu bạn không thích những nếp nhăn như vậy, việc tập thể dục thường xuyên hoặc dùng các thuốc hỗ trợ sẽ giúp ích. Chúng ta cũng có thể cải thiện làn da quanh mắt bằng việc dưỡng ẩm đầy đủ. Điều cần lưu ý là làn da quanh mắt rất mỏng, sẽ hấp thụ tốt bất kỳ chế phẩm dưỡng ẩm, mặt nạ, tinh chất nào và mang lại hiệu quả tốt.

Ngoài ra, đừng quên thư giãn các cơ bị căng thẳng với sự hỗ trợ bằng việc massage. Cần tập thể dục, quan sát bản thân, tập thay đổi những thói quen tiêu cực và đừng để khuôn mặt căng thẳng một cách vô ích.

Những thói quen tạo nếp nhăn

Do đó, bạn không nhất thiết phải hạn chế các chuyển động của khuôn mặt chỉ để giữ cho làn da mịn màng. Tuy nhiên, có những thói quen thực sự xấu mà bạn nên loại bỏ chúng để các nếp nhăn chậm xuất hiện hơn. 

Cười nhiều gây nếp nhăn, làm thế nào để đối phó?

  • Cau mày: Đây là một trong những thói quen xấu ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc. Chúng ta cău có do các cảm xúc tiêu cực vẫn xuất hiện trong cuộc sống. Điều này gây không chỉ khiến khuôn mặt trông xấu xí mà còn gây nhăn da.  Các bác sĩ cho biết, nếu tự bản thân mỗi người có ý thức hạn chế cau mày, tâm trạng sẽ được cải thiện. Khi đó bộ não nhận được một tín hiệu tích cực rằng mọi thứ đều ổn.
  • Nheo mắt: Đôi mắt của chúng ta có số lượng chuyển động lớn như chớp mắt và nheo mắt. Nếu không thể kiểm soát việc chớp mắt và nheo mắt, chúng ta có thể hình thành thói quen tiêu cực. Những người có thị lực kém thường hay nheo mắt để nhìn rõ vật thể nào đó. Điều này có thể được cải thiện với sự trợ giúp của kính cận hoặc kính áp tròng.
  • Chỉ nhai một bên hàm: Nếu chỉ nhai thức ăn ở hàm bên trái hoặc bên phải, bạn vô tình tạo cho mình không chỉ những nếp gấp trên da mà còn cả các vấn đề nha khoa. Một bên răng bị mòn và các cơ bị căng nhiều hơn bên kia, gây ra hiện tượng lệch hàm nghiêm trọng và bất đối xứng. Thói quen này cũng gây hiện tượng phù nề và tạo ra các nếp nhăn, nếp gấp rãnh ở mũi, má.
  • Thể hiện cảm xúc quá mức: Làn da luôn “ghi lại” mọi chuyển động trên khuôn mặt của chúng ta. Nếu bạn bộc lộ cảm xúc một cách quá đà (để mọi người xung quanh thấy bạn đang vui hay buồn) thì nếp nhăn sẽ in sâu trên da. Với mỗi chuyển động tiếp theo, nó càng ngày càng sâu hơn. Để ngăn chặn hiện tượng trên, theo chuyên gia, con người cần học cách kiểm soát nét mặt, chọn đúng ngữ điệu, dáng vẻ, cử chỉ để truyền tải cảm xúc cần thiết một cách hoàn hảo.
7, Theo Reviview 365 tổng hợp