Tại sao móng tay mọc nhanh hơn móng chân?

Móng tay của bạn phát triển trung bình 0,13 inch mỗi tháng (3,47 mm) hoặc khoảng 1/10 milimet mỗi ngày trong khi trung bình móng chân phát triển 0,06 inch mỗi tháng (1,62 mm).

Có nhiều người thắc mắc tại sao móng tay lại mọc nhanh hơn móng chân. Dưới đây là những lý do.

1. Móng chân ít lưu thông hơn

Các tế bào trong cơ thể chúng ta cần một số thứ để phát triển như năng lượng, chất dinh dưỡng và tuần hoàn. Vì vậy, những yếu tố này có thể là lý do chính cho sự tăng trưởng chậm lại này.

Móng tay và móng chân là một phần của cơ thể nhưng chúng ta đối xử với chúng khác nhau. Bàn tay không phải mang giày, tất nên chúng thông hơn và lưu thông máu tốt hơn.

Tại sao móng tay mọc nhanh hơn móng chân?
Tại sao móng tay mọc nhanh hơn móng chân?

Hơn nữa, bàn tay ở gần tim hơn nên lượng máu xuống bàn chân sẽ ít hơn so với bàn tay. Điều này có nghĩa là chúng nhận được ít oxy hơn để sản xuất các tế bào mới. Kết quả là móng chân của chúng ta chậm phát triển.Trời càng lạnh, lưu lượng máu càng chậm.

2. Móng chân nhận được ít chất dinh dưỡng hơn

Một số người có thể nhận thấy khi chúng ta bắt đầu tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh hơn, móng tay và tóc bắt đầu phát triển nhanh hơn. Về cơ bản, ý tưởng tương tự cũng áp dụng cho móng chân. Nhưng vì lưu thông máu ở bàn chân kém hơn nên móng chân sẽ nhận được ít chất dinh dưỡng hơn.

Thông thường, do những yếu tố này, móng tay của bạn phát triển trung bình 0,13 inch mỗi tháng (3,47 mm) hoặc khoảng 1/10 milimet mỗi ngày. Sự phát triển trung bình của móng chân là 0,06 inch mỗi tháng (1,62 mm).

Tại sao móng tay mọc nhanh hơn móng chân?
Tại sao móng tay mọc nhanh hơn móng chân?

3. Móng chân ít bị tổn thương hơn

Móng chân ít bị tổn thương hơn so với móng tay. Khi móng tay bị tổn thương do va đập hay quá trình làm móng, quá trình phục hồi sẽ bắt đầu tập trung cao cho những tế bào bị tổn thương.

Những tổn thương nhỏ thường xảy ra ở móng tay nhiều hơn móng chân. Quá trình phục hồi cũng ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của móng.

Người ta thấy rằng móng tay nam giới mọc nhanh hơn nữ giới. Móng tay của phụ nữ phát triển nhanh hơn khi mang thai.

Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy móng tay trên ngón út của bạn mọc chậm hơn những móng khác.

Nếu bạn thuận tay phải, móng tay của bạn sẽ mọc nhanh hơn bên tay trái và ngược lại. Nó xảy ra bởi vì bàn tay đó hoạt động nhiều hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp