1. Bạch Dương: Kinh doanh

Bạch Dương là người coi trọng sự nghiệp, luôn nhiệt tình, ưa mạo hiểm. Bạn chẳng bao giờ cảm thấy sợ hãi khi đứng trước bất cứ thử thách nào, một khi đã hạ quyết tâm thì dù khó khăn thế nào cũng chẳng hề lùi bước, cho đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra mới thôi.

 Tính cách quyết đoán, độc lập ấy rất phù hợp nếu như bạn lựa chọn công việc kinh doanh, đầu tư đầy những biến số bất ngờ. Bạn hoàn toàn có thể dùng sự chăm chỉ, nỗ lực hết mình của bản thân đẻ đưa tập thể dần đi tới thành công.

Tuy nhiên, để nhanh chóng đạt được cái đích mình đặt ra, bạn cần thay đổi bản tính nông nổi, vội vàng của mình.

Trước khi đưa ra các quyết định quan trọng, hãy cân nhắc mọi phương diện thật kĩ, đừng vội vàng bắt tay vào công việc chỉ vì hứng thú nhất thời, bởi dù bạn không sợ khó khăn thì việc cân nhắc để giảm bớt những trở ngại không đáng có cũng là vô cùng cần thiết.

Đâu là công việc sinh ra để dành cho 12 cung hoàng đạo?

2. Kim Ngưu: Đầu bếp

Kim Ngưu thích ăn ngon nhưng lại luôn tiết kiệm, vì thế mà bạn luôn rất ít khi ra hàng, có món gì ngon, bạn cũng thường tự học cách nấu cả. Cứ dần dần như thế, kinh nghiệm được tích lũy hàng ngày biến bạn trở thành một đầu bếp rất tài năng.

Bạn có thể biến những thức ăn rất đơn giản, thậm chí là rẻ tiền thành những món ngon mới lạ và độc đáo.

Tuy trong cuộc sống, trong công việc, bạn thường tỏ ra là người bảo thủ, thích sự ổn định, không muốn thay đổi, song trên phương diện ẩm thực, bạn lại luôn sẵn sàng làm mới những món ăn đã quá quen thuộc.

Chính vì cái tính này mà bạn thường được bạn bè và họ hàng thân thiết rất yêu mến, bởi bạn luôn sẵn sàng vào bếp, đãi mọi người những món ngon hiếm thấy.

Tất nhiên, bạn cũng có thể lấy thế mạnh này làm định hướng nghề nghiệp cho mình, ắt bạn sẽ rất thành công.

3. Song Tử: Bán hàng

Xem 12 chòm sao làm gì giỏi nhất, Song Tử có tài ăn nói thuyết phục người khác, cho dù là trong những lĩnh vực bạn không thực sự hiểu rõ, bạn cũng vẫn có thể diễn đạt một cách rất mạch lạc, khiến người khác tin theo.

Hơn nữa, bạn còn thích nghe ngóng tin đồn, từ những tin đồn ấy, bạn lại có thể điều tra được những thông tin còn bí mật, gây bất ngờ hơn nữa. Nhờ vậy, bạn rất phù hợp với công việc bán hàng hoặc tiếp thị.

Bạn có thể chinh phục người nghe ngay từ những câu chào mời đầu tiên với khả năng nói vừa nhanh vừa thuyết phục của mình.

Vì thế, nếu còn đang băn khoăn với các định hướng nghề nghiệp, bạn có thể thử lựa chọn các công việc có liên quan đến lĩnh vực này xem sao. Còn nếu không chọn, bạn hoàn toàn vẫn có thể phát huy khả năng của mình và trở thành người phát ngôn chính trong tập thể.

Đâu là công việc sinh ra để dành cho 12 cung hoàng đạo?

4. Cự Giải: Làm mẹ

Ai cũng biết Cự Giải là một người hiền hòa và dịu dàng ra sao. Trái tim bạn luôn ngập tràn tình yêu thương, luôn luôn quan tâm và chăm sóc cho mọi người xung quanh. Thậm chí, một người lạ trên đường gặp khó khăn, bạn cũng chẳng hề ngại ngần dốc hết sức để giúp đỡ.

Tình yêu thương bao la khiến bạn trở thành một người mẹ rất tiêu chuẩn. Một khi đã lập gia đình, bạn sẽ dành toàn bộ tình yêu thương cho con cái, chăm sóc con cái cẩn thận đến từng bữa ăn, giấc ngủ.

Bạn sẽ luôn cố gắng hết mình để mong con của mình có thể lớn lên trong một môi trường an toàn và lành mạnh.

Hơn thế, tình yêu và lòng vị tha cũng sẽ giúp bạn nuôi dưỡng được những đứa trẻ ngoan ngoãn, mai này giúp ích được nhiều cho xã hội.

5. Sư Tử: Làm bố

Sư Tử là một người tài giỏi, luôn giữ những suy nghĩ tích cực. Bản tính mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm khiến bạn nhanh chóng trở thành một nhà lãnh đạo tài năng, được nhiều người tôn trọng và ngưỡng mộ.

Tinh thần trách nhiệm giúp bạn luôn sẵn sàng dấn thân vào những nhiệm vụ khó khăn, chẳng bao giờ đùn dẩy cho người khác. Bạn quả là chòm sao có quan điểm sống chuẩn mực.

Với trái tim ấm áp và nồng nhiệt của mình, bạn luôn quan tâm và chăm sóc cho những người thân yêu nhất.

Ngoài ra, cung hoàng đạo này còn rất tự tin, chẳng bao giờ lo sợ rằng mình sẽ thất bại. Những ưu điểm ấy sẽ giúp bạn dạy dỗ con mình thành một người tự tin và tài giỏi không kém.

Bạn ắt hẳn sẽ trở thành 1 tấm gương sáng để con cái của mình noi theo, đồng thời luôn có ý thức bảo vệ con cái, để con được lớn lên trong một bầu không khí hạnh phúc.

Đâu là công việc sinh ra để dành cho 12 cung hoàng đạo?

6. Xử Nữ: Dọn dẹp

Ai cũng biết Xử Nữ là một người sống rất gọn gàng, ngăn nắp. Dường như bạn luôn phải sắp xếp mọi đồ vật vào đúng chỗ của nó thì mới chấp nhận được. Bạn sinh ra để làm công việc dọn dẹp đấy.

Thậm chí, bạn còn rất tiểu tiết, đến nỗi trên sàn không được có lấy một sợi tóc rơi, kính hay gương luôn phải sạch bong, sáng bóng.  Cũng nhờ sống ngăn nắp, sạch sẽ, bạn sẽ chẳng bao giờ rơi vào cảnh lục tung nhà cửa lên chỉ để tìm một món đồ cả.

Bạn luôn hi vọng mình sẽ xuất hiện một cách tươm tất, hoàn hảo nhất trước mặt mọi người, bởi như vậy giá trị bản thân bạn sẽ được nâng cao.

Ngoài ra, bạn cũng luôn chú ý đến cách nói năng, hành xử của bản thân mình, dù có tức giận đến mấy cũng chẳng bao giờ mất kiểm soát, gây ảnh hưởng đến hình tượng.

7. Thiên Bình: Luật sư

Xem 12 chòm sao làm gì giỏi nhất thấy rằng Thiên Bình luôn theo đuổi sự cân bằng và hòa hợp trong cuộc sống. Bạn là người có tài ăn nói, giỏi xây dựng các mối quan hệ, việc giao lưu, tiếp xúc với mọi người dường như chẳng bao giờ là việc khó khăn với bạn.

Sự công bằng khiến bạn luôn đứng ở vị trí trung gian, mỗi khi bạn bè, đồng nghiệp nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp, bạn sẽ luôn là người được tin tưởng mời đứng ra phán xử.

Những nhà luật sư Thiên Bình tài ba sẽ luôn tìm ra cách hòa bình nhất để hóa giải những khúc mắc trong mối quan hệ giữa mọi người với nhau, để chẳng ai phải chịu thiệt thòi hay tổn thương cả. Bạn có thể định hướng tương lai dựa trên khả năng bẩm sinh này của mình.

Đâu là công việc sinh ra để dành cho 12 cung hoàng đạo?

8. Hổ Cáp: Sát thủ

Hổ Cáp thích cảm giác bí ẩn, được ẩn mình trong bóng tối. Bạn thường hay tự mình lên kế hoạch mà chẳng hề có ý định tiết lộ với bất cứ ai. Bản tính lạnh lùng và không kém phần quyết đoán khiến cho bạn lại càng thích hợp với vị trí sát thủ hơn.

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu của mình, ắt hẳn bạn sẽ dốc hết công sức để thực hiện một cách gọn ghẽ nhất có thể mà không để cho ai hay. 

Tất nhiên, sát thủ chẳng phải một công việc tốt đẹp gì. Cung hoàng đạo này vẫn hoàn toàn có thể dựa vào điểm mạnh của mình để thăng tiến trong những công việc lương thiện khác.

Bạn rất phù hợp với các công việc lên chiến lược, lên kế hoạch mục tiêu cho cả một tập thể. Ắt hẳn dưới sự chỉ đường dẫn lối của bạn, mọi người sẽ nhanh chóng hạ gục được đối thủ, khẳng định được vị thế trên thị trường.

9. Nhân Mã: Vận động viên

Nhân Mã lúc nào cũng giống như một đứa trẻ tràn đầy sức sống, chẳng bao giờ biết mệt mỏi là gì. Bạn luôn bắt tay vào công việc với một tinh thần hăng hái, nhiệt tình.

Đặc biệt, bạn chẳng bao giờ ngán các trò vận động, thậm chí trời sinh, bạn đã khéo léo hơn người trong các hoạt động thể chất này rồi. Hơn thế nữa, tinh thần quyết chiến quyết thắng thôi thúc bạn chẳng bao giờ chịu thua trên sàn đấu.

Nếu có thể sớm tìm được môn thể thao phù hợp và rèn luyện ngay từ khi còn bé, bạn ắt sẽ trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, đạt được nhiều thành tích cao.

Đương nhiên, dù có không làm vận động viên đi chăng nữa, bạn cũng sẽ trở thành một con người năng động, trẻ trung, đáng mến, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh chẳng quản ngại bất cứ chuyện gì.

Đâu là công việc sinh ra để dành cho 12 cung hoàng đạo?

10. Ma Kết: Nửa kia

Ưu điểm nổi bật nhất của Ma Kết chính là tinh thần trách nhiệm. Một khi đã lựa chọn ai sẽ là người đi cùng mình đến cuối cuộc đời, bạn sẽ dành toàn bộ sự tin tưởng cho người ấy.

Đồng thời, bạn cũng sẽ khiến người ấy cảm nhận được sự an toàn tuyệt đối. Dù bất kì tình huống nào xảy ra, bạn cũng sẽ không phản bội đối phương.

Khi khó khăn xuất hiện, bạn sẵn sàng gánh vác mọi trách nhiệm mà chẳng bao giờ than vãn. Mỗi khi đối phương cần nguồn động viên, cổ vũ, bạn sẽ luôn là người ở bên để nghe đối phương tâm sự.

Có thể thấy rằng Ma Kết chính là người bạn đời lý tưởng mà ai cũng muốn lấy làm vợ, làm chồng.

11. Bảo Bình: Nhà khoa học

Trong đầu Bảo Bình luôn chứa những suy nghĩ độc đáo và kỳ lạ, thậm chí khiến người ngoài không thể nào mà hiểu được. Nhiều người cho rằng bạn là người lập dị, song trên thực tế, đó rõ ràng là một phẩm chất vô cùng cần thiết với các nhà khoa học.

Một khi phát hiện được điều gì mới, bạn luôn sẵn sàng dành thời gian tìm hiểu kĩ càng mới thôi. Mỗi khi đưa ra những quan điểm, định hướng mới lạ, bạn cũng không ngại mở lối đi riêng, bỏ ngoài tai những lời bàn ra tán vào của người ngoài.

Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng không phải là người thích than thở hay chia sẻ. Khi đã xác định được kế hoạch, mục tiêu cho mình, bạn sẽ lẳng lặng thực hiện, cố gắng hết sức đến khi nào thấy được thành quả khiến mọi người kinh ngạc.

Đâu là công việc sinh ra để dành cho 12 cung hoàng đạo?

12. Song Ngư: Người yêu

Song Ngư luôn dành rất nhiều thời gian trong ngày để mơ mộng về cuộc sống. Bạn thường hay quan sát con người và sự vật xung quanh mình và để những cảm xúc bất chợt chi phối tâm trí.

Với cung hoàng đạo này, tình yêu là một phần rất quan trọng của cuộc sống. Khi tình yêu đến, bạn cảm thấy cuộc sống của mình ngập tràn một màu hồng, khi tình yêu đi, bạn thậm chí vật vã đau khổ đến nỗi chẳng còn thiết sống. 

Chính vì rất trân trọng giá trị của tình yêu mà một khi đến với ai, bạn sẽ đối xử với người ấy hết lòng hết dạ. Bạn luôn suy nghĩ cho đối phương, không muốn người ấy phải chịu bất cứ tổn thương nào.

Thậm chí nếu người ấy không hài lòng với bạn về một vấn đề nào đó, bạn cũng sẽ sẵn sàng thay đổi con người mình ngay. Ngoài ra, bạn cũng luôn nghĩ cách để tạo ra bầu không khí lãng mạn trong mỗi buổi hẹn hò, để nửa kia luôn cảm thấy lâng lâng hạnh phúc.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp