Bạn có thể bắt đầu bằng cách hít thở một hơi thật sâu, sau đó hãy tham khảo những điều giản dị khiến một đứa trẻ thực sự hạnh phúc dưới đây.

Những đứa trẻ hạnh phúc thường ăn uống đúng giờ

Việc ăn uống đúng giờ rất có ý nghĩa đối với não bộ và cơ thể đang phát triển mạnh mẽ của trẻ. Khi trẻ bình tĩnh và hài lòng vì không bị làm phiền bởi cảm giác đói khát, chúng sẽ cảm thấy hạnh phúc tuyệt vời hơn rất nhiều.

Để con bạn trở thành đứa trẻ ' hạnh phúc''

Những đứa trẻ hạnh phúc được ngủ đủ thời gian phù hợp với lứa tuổi

Hãy nhớ rằng, khi trẻ hoàn toàn kiệt sức, trẻ sẽ vô cùng cáu kỉnh; khi chúng được ngủ ngon và nghỉ ngơi đầy đủ để sẵn sàng cho một ngày mới, chúng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Vì thế, hãy luôn ưu tiên cho giấc ngủ của trẻ.

Không bị áp lực học tập

Trẻ em Na Uy có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Hệ thống giáo dục công lập ở Na Uy là một trong những hệ thống giáo dục công lập tốt nhất và phổ biến nhất tại châu Âu. Nếu ở nhiều nước, việc chọn trường cho con là yếu tố cơ bản quan trọng nhất thì tại Na Uy, điểm tổng kết cao hay theo học tại các trường danh tiếng lại không phải là điều được ưu tiên.

Tại đây, giáo dục được coi là nền tảng giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và bồi dưỡng bản thân.

Ở lớp 1, trẻ thường chơi các trò chơi giáo dục khác nhau và đạt được những kỹ năng xã hội cơ bản. Từ lớp 2 đến lớp 7, học sinh học nhiều môn học khác nhau: từ tiếng Anh, toán sang các môn học xã hội.

Điều quan trọng cần đề cập là trẻ sẽ không có điểm chính thức trong giai đoạn này. Thay vào đó, giáo viên sẽ viết ngắn gọn ý kiến của mình hoặc các điểm số không chính thức để chứng minh sự tiến bộ.

Để con bạn trở thành đứa trẻ ' hạnh phúc''

Khuyến khích trẻ bày tỏ quan điểm cá nhân

Tương tự, Hà Lan cũng là một đất nước ưu tiên sự phát triển và nền tảng hạnh phúc. Trong một gia đình Hà Lan, tất cả mọi người, kể cả người nhỏ nhất, đều có tiếng nói. Dù đôi khi cố gắng thương lượng với một đứa trẻ 3 tuổi có thể thực sự mệt mỏi, các bà mẹ Hà Lan tin rằng điều đó dạy cho trẻ biết thể hiện quan điểm và mong muốn cá nhân một cách rõ ràng.

Cha mẹ Hà Lan cũng cố gắng đưa ra các quy tắc cùng với con cái của họ. Ví dụ, nếu thường xuyên phải vật lộn với việc con dành quá nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử, bạn có thể thảo luận để chúng đặt ra giới hạn thời gian mỗi ngày.

Để con bạn trở thành đứa trẻ ' hạnh phúc''

Trẻ cần có cơ hội để đóng góp vào lợi ích chung

Bạn cần cho trẻ nhỏ thường xuyên đóng góp vào những công việc chung để trẻ sống có trách nhiệm hơn. Tìm ra những hành động tốt và nhận xét về trẻ, đó có thể là hành động quan tâm đến em hoặc giúp đỡ bạn bè… Khi những hành vi tốt được bạn ghi nhận thì trẻ sẽ tiếp tục phát triển những hành vi tốt này.

Khi trẻ lớn lên, sự đóng góp của trẻ cũng sẽ tăng lên, kể cả trong và ngoài gia đình. Trẻ cần phải được giáo dục về trách nhiệm chăm sóc bản thân và trách nhiệm đóng góp vào công việc chung của gia đình.

Tất nhiên, bạn không thể mong đợi trẻ sẽ có thái độ tích cực ngay lập tức. Điều này cần phải được phát triển từ từ theo những cách phù hợp với lứa tuổi.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp