Định Nghĩa Chu Kỳ Sản Xuất là một định nghĩa nhiều bạn đang cần tìm hiểu thông tin, trong bài viết này chúng ta sẽ làm rõ về khái niệm chu kỳ sản xuất đúng nhất theo các tài liệu chính xác.

Định Nghĩa Chu Kỳ Sản Xuất là gì?

Chu kỳ sản xuất trong tiếng Anh là Production cycle. Chu kỳ sản xuất được sử dụng theo hai nghĩa:

► Nghĩa rộng: một quy trình sản xuất bắt đầu bằng nguyên liệu thô và kết thúc bằng thành phẩm.

► Nghĩa hẹp: là khoảng thời gian của quá trình sản xuất từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.

Ở đây, ta nghiên cứu kĩ hơn về khái niệm chu kỳ sản xuất theo nghĩa hẹp.

Chu kỳ sản xuất là khoảng thời gian từ khi đưa nguyên vật liệu vào sản xuất cho đến khi chế tạo xong, kiểm tra và nhập kho thành phẩm.

Xem thêm: Khái Niệm Kế Hoạch Sản Xuất Kinh Doanh là gì? Cách lên kế hoạch hiệu quả

Định Nghĩa Chu Kỳ Sản Xuất là gì? Ý nghĩa của chỉ tiêu chu kì sản xuất
Định Nghĩa Chu Kỳ Sản Xuất là gì?

Ý nghĩa của chỉ tiêu chu kì sản xuất

Chu kỳ sản xuất là một chỉ tiêu khá quan trọng cần được xác định. Chu kỳ sản xuất làm cơ sở cho việc dự tính thời gian thực hiện các đơn hàng, lập kế hoạch tiến độ. 

Chu kỳ sản xuất biểu hiện trình độ kĩ thuật, trình độ tổ chức sản xuất. Chu kỳ sản xuất càng ngắn biểu hiện trình độ sử dụng hiệu quả các máy móc thiết bị, diện tích sản xuất. 

Chu kỳ sản xuất ảnh huởng đến nhu cầu vốn lưu động và hiệu quả sử dụng vốn lưu động trong khâu sản xuất. Trong thị trường cạnh tranh nhiều biến động chu kỳ sản xuất càng ngắn càng nâng cao khả năng của hệ thống sản xuất đáp ứng với những thay đổi. 

Trên đây là những tổng hợp của Reviews365 về Định Nghĩa Chu Kỳ Sản Xuất là gì. Bạn cũng có thể để lại ý kiến của mình về vấn đề này tại phần bình luận dưới đây! Chúng ta hãy cùng đóng góp và chia sẻ kiến thức nhé! Chân thành cảm ơn bạn!

Reviews365 là website chia sẻ kiến thức miễn phí bằng tiếng Việt, tiếng Anh, giúp bạn tìm hiểu thông tin và giải trí sau giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều điều thú vị, giao lưu với BQT Reviews365 tại fanpage.