Khái Niệm Trà Xanh là một định nghĩa nhiều bạn đang cần tìm hiểu thông tin, trong bài viết này chúng ta sẽ làm rõ về khái niệm trà xanh theo nghĩa đen và trà xanh theo nghĩa bóng mà cộng đồng mạng đang sử dụng gần đây.

Trà Xanh là gì?

(Nghĩa đen) - Chúng ta thường biết đến khái niệm Trà xanh hay chè xanh là được làm từ lá của cây trà chưa trải qua công đoạn làm héo và ôxi hóa. Trà xanh là loại trà được chế biến để có thể có hương vị giống với lá trà tươi nhất. Nhưng ở đây chúng tôi muốn giải thích khái niệm Trà xanh là gì? theo một nghĩa khác. 

(Nghĩa bóng) - Trà xanh ý chỉ những cô nàng bên ngoài thì tỏ vẻ thanh mát trong lành, xinh xắn, dịu dàng nhưng bản tính thật lại đen tối, xấu xa tựa như trà xanh trước và sau uống vào. Đặc biệt, 99% luôn có hứng thú với con trai là hoa đã có chủ.

Khái Niệm Trà Xanh là gì? Trà xanh có khác 'Tuesday' không?
Khái Niệm Trà Xanh là gì?

Em gái trà xanh (绿茶婊 – Trà xanh biểu) là 1 từ lóng của cộng đồng mạng Trung Quốc xuất hiện vào năm 2013. Theo Quoravietnam, thuật ngữ này nhằm để chỉ những cô gái luôn tỏ vẻ trong sáng ngây thơ nhưng thực chất lại thủ đoạn và đầy toan tính.

Lý do những cô gái như vậy được gọi là trà xanh bởi lá trà xanh thường tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng, trầm lắng – những đặc điểm bên ngoài mà họ luôn cố gắng thể hiện ra.

Nguồn gốc của từ lóng Em gái trà xanh

Khái niệm Em gái trà xanh trở nên phổ biến trong cộng đồng mạng Trung Quốc vào tháng 4/2013.

Tại Việt Nam, bài viết đầu tiên có thể tìm thấy có sử dụng thuật ngữ này là vào ngày 24/10/2016 trên Kênh 14 với tiêu đề Tại sao đến tận bây giờ, Angela Baby vẫn bị gán mác “Mỹ nhân thủ đoạn” của làng giải trí Hoa ngữ?. Bài viết này giải thích: Thuật ngữ “Cô gái trà xanh” dùng để chỉ những cô gái sở hữu bề ngoài thanh thuần, xinh đẹp, nhưng nội tâm bên trong hiểm độc, nhiều mưu mô xảo trá.

Phân biệt trà xanh với "Tuesday"

Điểu hiểu rõ hơn về khái niệm trà xanh là gì hãy phân biệt nó với "Tuesday" bạn sẽ nhận ra những điểm khác biệt:

Nếu như những cụm từ "Em gái mưa", "Tuesday", "Con giáp thứ mười ba", "Tiểu tam", "Người thứ 3"... đã quá quen thuộc trong cộng đồng mạng để chỉ về một người con gái chen ngang phá vỡ hạnh phúc đôi lứa của người khác, thì dường như một cô nàng "Trà xanh" được hội chị em đánh giá có "level" cao hơn về độ nham hiểm, mưu mô.

Khái Niệm Trà Xanh là gì? Trà xanh có khác 'Tuesday' không?
Khái niệm trà xanh là gì - Phân biệt trà xanh với Tuesday

Dân mạng định nghĩa "Trà xanh" là ám chỉ những người con gái có vẻ ngoài thì thanh mát trong lành, hiền dịu dễ thương, cởi mở, hiểu chuyện nhưng thực chất bên trong lại vô cùng xấu xa thâm độc, rất giỏi tâm kế, giả tạo, thích đùa giỡn tình cảm người khác, đặc biệt 99% các cô nàng này luôn có hứng thú xen vào những chàng trai "hoa đã có chủ".

Có thể nói, nếu "người thứ 3" đã đáng ghét thì những cô gái "Trà xanh" còn khiến nhiều người khó chịu hơn bởi khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai hơn người. 

Từ "trà xanh" này còn mang một nghĩa bóng. Đây là ranh giới giữa gái nhà lành và gái lầu xanh, chỉ một cô gái có khí chất, xinh đẹp nhưng lại kiếm sống vào nghề làm gái. Cuộc đời của 1 em gái trà xanh trước hết được định vị là một "trà xanh". Sau khi kiếm đủ tiền sẽ chuyển thành hồng trà. Nói cho cùng, đa số đàn ông đều có "tài" cặp kè với nhiều phụ nữ, cô cần tiền tôi cần tình, như vậy cũng xem là đã công bằng rồi còn gì. Tất nhiên là nó không công bằng với vợ/người yêu của người đàn ông kia.

Khái Niệm Trà Xanh là gì? Trà xanh có khác 'Tuesday' không?
Khái niệm trà xanh là gì? Hồng trà - trà xanh

Nói tóm lại, "Trà xanh" là phiên bản cao cấp hơn của Tuesday, bởi họ tinh tế hơn, sâu sắc hơn, mưu mô hơn, thấu hiểu lòng người hơn. Tuesday có gan đốp chát với bạn gái của người ta, còn "trà xanh"? Không bao giờ.

Thay vào đó, họ sẽ dùng lời nói và hành động, dần dần bêu xấu hình tượng người yêu trong mắt bạn trai, khiến họ cảm thấy các cô nàng "trà xanh" này mới là người tốt bụng nhất, hiền lành nhất, dễ tính nhất, ngoan ngoãn nghe lời mình nhất và bắt đầu có ý định tự xa rời người yêu. Như vậy, trong mắt người ngoài, đây là lỗi thuộc về người bạn trai, có mới nới cũ, họ lại chẳng có tội lỗi gì.

Xem thêm bài viết: "Không phải trà xanh mà những điều sau đây dễ khiến tình yêu tan vỡ hơn." tại đây!

Biểu hiện của một "em gái trà xanh" chính hiệu

Cùng với khái niệm về trà xanh thì có thể rút ra được những biểu hiện của trà xanh. Thông qua nhiều tình huống thực tế thì cộng đồng mạng Trung Quốc và Việt Nam đã cùng thống nhất rằng em gái trà xanh có những dấu hiệu như sau:

  • Thường để tóc dài lả lướt, có mái và chẻ ngôi ở giữa.
  • Làn da có phần hơi tái, nhợt nhạt, không đẹp lồng lộn, rực rỡ nhưng cũng không xấu đến mức ma chê quỷ hờn. Nói chung là cũng tạm chấp nhận được so với thời thế bây giờ.
  • Thích mở to mắt, tỏ vẻ ngạc nhiên hoặc mình không biết gì với mọi người khi nghe một câu chuyện nào đó, đặc biệt là với những người đàn ông.
Khái Niệm Trà Xanh là gì? Trà xanh có khác 'Tuesday' không?
Biểu hiện của một "trà xanh" chính hiệu
  • Thích sắm quần áo mọi lúc mọi nơi và sử dụng những phụ kiện trang trí vintage cổ điển để tạo cảm giác sâu sắc.
  • Lần nào gặp bạn cũng sẽ dối lòng mà nói quá rằng: “Ồ, cậu đang giảm cân rồi kìa! Chẳng bù cho tớ, chỉ hít không khí thôi mà càng ngày càng béo như heo ấy. Ghen tị với cậu ghê.”
  • Khi đi chơi cùng đám bạn thì thường hay tung hỏa mù và nói với mấy thằng bạn rằng bạn rất nổi tiếng, nhiều anh “cầm cưa” mà chưa đổ.
  • Có rất nhiều bạn trai hay bạn gái và thường xuyên thay đổi người yêu như cơm bữa.

Kết Luận về Trà xanh là gì?

Cư dân mạng đã phải thốt lên rằng "Trà gì cũng được miễn đừng trà xanh" - thì cũng đủ thấy các cô gái trà xanh không được lòng cộng đồng đến mức độ nào? Cao trào của sự ức chế, em gái trà xanh có thể bị gọi thẳng là một "con trà xanh".

Trên đây là những tổng hợp của Reviews365 về Khái Niệm Trà Xanh là gì. Bạn cũng có thể để lại ý kiến của mình về vấn đề này tại phần bình luận dưới đây! Chúng ta hãy cùng đóng góp và chia sẻ kiến thức nhé! Chân thành cảm ơn bạn! Reviews365 là website chia sẻ kiến thức miễn phí bằng tiếng Việt, tiếng Anh, giúp bạn tìm hiểu thông tin và giải trí sau giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều điều thú vị, giao lưu với BQT Reviews365 tại fanpage.

9, Theo reviews365