Định Nghĩa Marketing là gì? một khái niệm tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên đôi khi bạn sẽ vẫn cần một câu trả lời chính xác. Vậy đây là một bài viết tương đối rõ ràng dành cho bạn.

Trong thời đại hiện nay mọi người đều dễ dàng khởi nghiệp, và phần lớn trong số họ tin rằng những người thành công là những người sở hữu doanh nghiệp của riêng mình. Vì thế hiển nhiên là số doanh nghiệp đã tăng lên gấp bội. Mỗi nhà khởi nghiệp cần có Kiến thức về Markeing, và chiến lược Marketing phù hợp để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ khái niệm Marketing là gì? Mục đích của Marketing là gì?

1. Định nghĩa Marketing là gì?

1.1 Marketing là gì?

Marketing là một quá trình bao gồm tiếp cận và tạo ra mối quan hệ giữa Sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp hoặc cá nhân và khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó. Marketing là một trong những mắt xích then chốt giúp đưa sản phẩm, dịch vụ tới tay khách hàng.

Đối với một Doanh nghiệp, hay cá nhân kinh doanh thì Marketing là việc không thể thiếu trong quá trình vận hành. Marketing được ví như mạch sống của Doanh nghiệp và dự án kinh doanh. Là cơ quan giúp vận chuyển "dòng máu" giúp toàn bộ Dự án kinh doanh vận hành.

1.2 Định nghĩa Marketing là gì theo Philips Kotler

Theo Hiệp hội Marketing Mỹ. Marketing là một nhiệm vụ trong tổ chức và là một tập hợp các quy trình. Nhằm mục đích tạo ra sự giao tiếp và truyền đạt giá trị cho khách hàng. Khách hàng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Theo Kotler, cha đẻ của lĩnh vực Marketing. Ông định nghĩa rằng Marketing là một hoạt động hướng đến khách hàng nhằm giải quyết nhu cầu và mong muốn của họ. Quá trình đó được thực hiện thông qua sự tương tác và trao đổi.

Dù chúng ta định nghĩa Marketing là gì. Chúng ta có thể thấy rằng marketing là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết. Họ mang lại giá trị cho khách hàng và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp luôn tập trung vào các hoạt động Marketing trong chiến lược kinh doanh của mình.

Tóm lại, định nghĩa Marketing là gì? Bất cứ điều gì liên quan đến Marketing dựa trên các yếu tố như: nhu cầu, mong muốn, sản phẩm, giá trị, chi phí, sự hài lòng, trao đổi, mối quan hệ, tiếp thị, nhân viên tiếp thị. Giải quyết nhu cầu cho khách hàng. Tạo lợi nhuận cho doanh nghiệp thông qua trao đổi là Marketing.

Định Nghĩa Marketing là gì? Mục đích và chiến lược của Marketing
Định Nghĩa Marketing là gì? Mục đích và chiến lược của Marketing

2. Mục đích của Marketing?

Theo Peter Drukker, một trong những nhà lý thuyết chính về các vấn đề quản lý Đối với một hoạt động marketing. Mục đích tiếp thị không nhất thiết phải thúc đẩy doanh số bán hàng. Mục đích của nó là để nhận ra và hiểu khách hàng. Mức hàng hóa hoặc dịch vụ đáp ứng thị hiếu của khách hàng và được người tiêu dùng tiêu thụ.

Điều này không phủ định Những định nghĩa về marketing, nó cũng không phủ nhận ý nghĩa của việc thúc đẩy tiêu dùng trở thành một phần của tiếp thị hỗn hợp. Đó là một phần của một bộ thủ thuật tiếp thị mà chúng ta cần phải kết hợp hài hòa. Đạt được tác động mạnh nhất trên thị trường.

2.1 Tiếp thị hiện đại?

Những định nghĩa về marketing hiện đại. Chúng ta nhận thấy tiếp thị hiện đại tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bằng cách tập trung vào thị trường và tập trung vào khách hàng. Các doanh nghiệp đầu tiên cần chú ý đến nhu cầu của khách hàng tiềm năng. Sau đó đi vào sản xuất hàng hóa hoặc tạo ra dịch vụ. Tiếp thị được thiết lập trên cơ sở khách hàng chỉ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi họ có nhu cầu hoặc dịch vụ có lợi ích thiết thực cho họ.

2.2 Các nhiệm vụ chính của Marketing

Marketing là công việc tìm kiếm khách hàng mới và giữ liên lạc với khách hàng cũ.

 • Nghiên cứu tiếp thị và thông tin. Tìm hiểu sự thật của khách hàng tiềm ẩn
 • Biên soạn hồ sơ thị trường và dự báo doanh thu
 • Phân khúc thị trường, xác định mục tiêu và định vị thương hiệu cho sản phẩm
 • Phát triển sản phẩm, sàng lọc sản phẩm với các thuộc tính dự kiến ​​của thị trường
 • Quản lý vòng đời sản phẩm: Sinh ra, phát triển, bão hòa, suy thoái và đôi khi hồi sinh.
Định Nghĩa Marketing là gì? Mục đích và chiến lược của Marketing
Định Nghĩa Marketing là gì? Mục đích và chiến lược của Marketing

3. Chiến lược 4Ps trong tiếp thị.

Trong hoạt động marketing hay tiếp thị chúng ta thường nghe nói đến Mô hình 4Ps. Nó được sử dụng như một công cụ hiệu quả. Trong hoạt động kết hợp tiếp thị của doanh nghiệp. Định nghĩa Marketing là gì? Mô hình bao gồm P1 – Product, P2 – Place, P3 – Price và P4 – Promtion.

3.1 Sản phẩm

Nói đến marketing chúng ta thường ít khi nói đến sản phẩm. Vì sản phẩm là hoạt động sản xuất. Nhưng bạn có biết rằng. Trước khi đưa ra 1 dòng sản phẩm mới. Những người làm marketing phải tập chung mọi nguồn lực nghiên cứu về chiến lược sản phẩm

Trong quyết định về sản phẩm, doanh nghiệp có thể chọn nội dung

 • Phát triển sản phẩm mới, bán sản phẩm mới trên thị trường hiện tại.
 • Mở rộng thị trường, bán sản phẩm hiện tại tại các thị trường mới
 • Đổi mới sản phẩm, thay đổi một số thuộc tính của sản phẩm
 • Đa dạng hóa, kết hợp mở rộng thị trường và phát triển sản phẩm mới

3.2 Kênh phân phối

Lựa chọn kênh kinh doanh để phân phối sản phẩm là một trong những yêu cầu bắt buộc. Trong hoạt động kinh doanh nói chung và hoạt động marketing nói riêng. chúng ta có 2 dạng kênh phân phối.

 • Kênh phân phối trực tiếp
 • Kênh phân phối gián tiếp

3.3 Về Giá cả

Doanh nghiệp sẽ chọn phương pháp định giá cho sản phẩm. Bạn cũng cần nhớ rằng, nghiên cứu về giá cũng là một hoạt động không thể thiếu của bộ phận marketing. Có những tiêu chuẩn khác nhau để định giá sản phẩm ví dụ như:

 • Đặt giá dựa trên chi phí, đặt giá dựa trên chi phí sản xuất sản phẩm đó.
 • Định giá theo giá trị, định giá theo nhu cầu của khách hàng.
 • Giá dựa trên cạnh tranh, giá dựa trên ngành và đối thủ cạnh tranh.

3.4 Khuyến mãi để bán

Khi nói đến định nghĩa marketing là gì? nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến quảng cáo và khuyến mãi. Nhưng bạn cần nhớ rằng đây chỉ là 1 hoạt động nhỏ nằm trong lĩnh vực marketing mà thôi

Có hai loại quảng cáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng cho chiến lược marketing của mình.

 • Đẩy xúc tiến: Thực hiện các chính sách nhắm mục tiêu trung gian. Để họ có thể bán cho doanh nghiệp thông qua tỷ lệ chiết khấu tăng. Doanh thu tiền thưởng và hơn thế nữa.
 • Kéo xúc tiến: Thực hiện chính sách hướng người tiêu dùng để kích thích nhu cầu và hành vi mua hàng. Thông qua giảm giá, giảm giá, dùng thử và hơn thế nữa.
Định Nghĩa Marketing là gì? Mục đích và chiến lược của Marketing
Định Nghĩa Marketing là gì? Mục đích và chiến lược của Marketing

Kết luận về Định nghĩa marketing là gì

Với các định nghĩa Marketing là gì? Cùng phân tích ở trên mong rằng sẽ giúp bạn bước đầu tiếp cận. Có kiến ​​thức phổ biến nhất về Marketing cơ bản cũng như tầm quan trọng của tiếp thị trong một doanh nghiệp. Và bạn cũng có thể tự định nghĩa riêng cho bản thân về Định nghĩa Marketing là gì? Chúc các bạn thành công!

Trên đây là những tổng hợp của Reviews365 về Định Nghĩa Marketing là gì. Bạn cũng có thể để lại ý kiến của mình về vấn đề này tại phần bình luận dưới đây! Chúng ta hãy cùng đóng góp và chia sẻ kiến thức nhé! Chân thành cảm ơn bạn!

Reviews365 là website chia sẻ kiến thức miễn phí bằng tiếng Việt, tiếng Anh, giúp bạn tìm hiểu thông tin và giải trí sau giờ học tập và làm việc căng thẳng. Chúng tôi mong muốn mang lại nhiều điều thú vị, giao lưu với BQT Reviews365 tại fanpage

7, Theo Reviews365 tổng hợp