Các nhà triết học và khoa học vẫn chưa giải mã được hết bí ẩn đằng sau giấc mơ. Nhưng một số chuyên gia đã nghiên cứu những hình ảnh xuất hiện trong giấc mơ để lý giải mong muốn nội tâm và trải nghiệm thực tế của con người, hoặc một điềm báo nào đó sắp xảy ra.

Đôi khi bạn mơ thấy mình đang chạy trốn, đang  bay, hay bị đau răng, bị đau bụng. Thậm chí có những giấc mơ kỳ lạ mà không hiểu vì sao. Trong bài viết này, chúng tối sẽ giúp bạn giải mã giấc mơ, top 10 giấc mơ kỳ lạ thường gặp nhất.

Giải mã giấc mơ thấy mèo - mơ thấy mèo có ý nghĩa gì?

Theo Russell Grant, tác giả cuốn “Illustrated Dream Dictionary”, mơ thấy mèo là điềm xấu. Chúng biểu thị sự lừa dối hoặc sự phản bội của một người thân yêu.

Mèo đen báo hiệu một căn bệnh sắp xảy ra nhưng bạn có thể thay đổi nó thành may mắn nếu bạn đuổi theo nó trong giấc mơ của mình.

Mơ thấy mèo con, hoặc mơ thấy bạn đang chăm sóc mèo có thể đó là khát khao sâu kín trong trong tâm trí bạn, về việc quan tâm chăm sóc một ai đó. Bạn cũng có thể đang gặp rắc rối với chuyện tình cảm.

Giải mã giấc mơ kỳ lạ - ai cũng từng gặp trong đời - ý nghĩa không thể ngờ
Giải mã giấc mơ thấy mèo

Giải mã giấc mơ thấy chó

Chó là người bạn tốt nhất của con người, ngay cả trong giấc mơ, chúng cũng tượng trưng cho những người bạn của chúng ta. Theo các chuyên gia, mơ thấy một chú chó hạnh phúc nghĩa là bạn có quan hệ tốt với bạn bè, còn mơ thấy một chú chó đang gầm gừ là dấu hiệu trong số bạn bè của bạn có thể sẽ có một người phản bội.

Nếu bạn mơ thấy một chú chó muốn cắn bạn, đó có thể là lời cảnh báo rằng ai đó đang phản bội bạn.

Giấc mơ thấy chó đôi khi cũng rất thông thường, nếu như bạn là người yêu động vật, hay chơi với chúng. Thì việc bạn mơ thấy chó cũng tương tự như bạn mơ thấy một người bạn của bạn.

Giải mã giấc mơ thấy mình đang bay

Wallace nói rằng bay trong giấc mơ tượng trưng cho cảm giác được giải phóng. Điều này có thể xảy ra sau khi bạn thoát khỏi hoàn cảnh hoặc nghĩa vụ đang đè nặng bạn trong cuộc sống thực.

Theo trang Dream Bible, mơ đang bay có thể ám chỉ bạn không có cảm giác tội lỗi sau khi trốn tránh trách nhiệm. Những khó khăn trong quá trình bay cũng có thể chỉ ra rằng có điều gì đó hạn chế bạn thể hiện hoàn toàn bản thân hoặc đạt được mục tiêu của mình.

Giải mã giấc mơ kỳ lạ - ai cũng từng gặp trong đời - ý nghĩa không thể ngờ
Giải mã giấc mơ thấy mình đang bay

Giấc mơ đang bay cũng thể hiện khát khao thoát khỏi thực tại của bạn. Trong cuộc sống có những điều bạn tưởng như thỏa mãn, nhưng sâu trong tâm trí bạn chưa thực sự hài lòng. Thì bạn sẽ rất hay ngủ mơ thấy đang bay.

Giấc mơ đang bay cũng cho thấy bạn là người có trí tưởng tượng phong phú. Là một người có tâm hồn thú vị và luôn vươn lên.

Giải mã giấc mơ thấy rắn

Nhà phân tích giấc mơ giải thích rắn có thể chịu đựng nhiều thứ, tùy thuộc vào cảm xúc do loài bò sát kích hoạt.

Loewenberg khuyên bạn nên chú ý đến vị trí mà bạn đã nhìn thấy sinh vật đang trườn. Nếu nó ở trong nhà, hãy cẩn thận với những tác nhân gây căng thẳng có thể xảy ra dưới mái nhà của bạn. Nếu nó ở ngoài trời, nó có thể là một dấu hiệu bạn nên cởi mở và giải quyết mọi việc với ai đó.

Giấc mơ thấy rắn thường xuất hiện khi bạn cảm thấy yếu ớt, hoặc trong lòng có nhiều lo lắng. Phụ thuộc vào màu sắc và số lượng rắn trong giấc mơ, có thể phản ánh tâm trí bạn đang sợ hãi, hoặc không cảm thấy an toàn.

Giấc mơ thấy rắn không hẳn là xấu. Đơn giản đó là sự giải phóng tâm trí bạn. Tốt nhất trong mơ bạn không quá sợ hãi, và khi thức giấc hãy từ từ để không bị giật mình.

Giải mã giấc mơ hẹn hò yêu đương với người lạ

Giấc mơ hẹn hò yêu đương với người lạ có thể xuất hiện khi bạn quá cô đơn. Bạn có thể sẽ mơ thấy mình "fall in love" với một ai đó không rõ mặt. Trong mơ bạn thấy ngọt ngào, và happy. Tuy nhiên khi thức giấc lại không nhớ rõ đó là ai.

Giấc mơ hẹn hò yêu đương với người lạ, cũng có thể sẽ ám chị một mối quan hệ sắp tới đang chờ bạn.

Thậm chí, nếu bạn mơ kết hôn với người lạ. Có thể là một cam kết không chắc chắn, điều này có thể hiển thị trong giấc mơ của bạn thông qua cuộc hôn nhân với một người lạ.

Nhà nghiên cứu giải thích kết hôn với một người lạ có thể là dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng danh tính, bạn không chắc chắn về những gì bạn muốn trong cuộc sống.

Giấc mơ tìm kiếm thứ gì đó

Tìm kiếm điều gì đó trong giấc mơ thường có nghĩa là tìm kiếm sự thỏa mãn sâu sắc hơn. Không biết những gì bạn đang tìm kiếm có thể phản ánh một thực tế rằng bạn cũng không biết điều gì sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng trong cuộc sống.

Nếu bạn đang tìm kiếm trong nhà, điều đó có nghĩa là bạn đang cố gắng tìm hiểu điều gì đó về bản thân. Tìm kiếm bên ngoài biểu thị sự khao khát được công nhận trong vòng kết nối xã hội của bạn. Tìm kiếm bên trong nơi làm việc gợi lại mong muốn đạt được những thành tựu chuyên nghiệp hơn.

Giải mã giấc mơ kỳ lạ - ai cũng từng gặp trong đời - ý nghĩa không thể ngờ
Giải mã giấc mơ đi tìm kiếm một thứ gì đó

Giải mã giấc mơ thấy nước và sóng thủy triều

Trong một bài báo, Loewenberg coi nước như một  biểu tượng của cảm xúc. Nước trong suốt tượng trưng cho sự trong trẻo, nước bùn ám chỉ sự khốn khổ và việc bị nhấn chìm trong sóng thủy triều có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp về mặt cảm xúc.

Giấc mơ thấy nước đôi khi là một giấc mơ thanh bình, ngọt ngào. Nhưng đôi khi lại rất dữ dội. Nước và sóng thủy triều có thể ám chỉ một cơ hội mới trong cuộc sống đang tới với bạn

Giải mã giấc mơ yêu bạn thân, yêu bạn tri kỷ

Bạn đã bao giờ mơ ước tìm thấy người bạn tâm giao của mình và trải qua những cảm xúc mạnh mẽ đi kèm với tình yêu? Bạn có nhớ mình thức dậy với mong muốn cháy bỏng là tìm được người ấy ngay lập tức?

Nhà phân tích giấc mơ Jane Teresa Anderson viết rằng những người trong giấc mơ của bạn đại diện cho điều gì đó về bạn. Những đặc điểm tuyệt vời mà bạn tìm thấy ở người bạn tâm giao của mình thực sự là sự miêu tả những phẩm chất tuyệt vời của chính bạn.

Nếu bạn mơ thấy yêu người bạn thân, người bạn tri kỷ của mình có thể đó chính là tình cảm sâu kín mà chính bạn không phát hiện ra. Mối quan hệ của hai bạn rất cần được xem xét một cách nghiêm túc. Đôi khi chúng ta có thể nhầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu. 

Giấc mơ yêu bạn thân, cũng có thể cho thấy trong quan hệ của hai bạn đang có người yêu đơn phương.

Giải mã giấc mơ kỳ lạ - ai cũng từng gặp trong đời - ý nghĩa không thể ngờ
Giải mã giấc mơ yêu bạn thân, yêu ban tri kỷ

Giải mã giấc mơ gặp lại người yêu cũ

Nằm mơ thấy người yêu cũ cũng có thể là cách tâm trí cảnh báo bạn tránh lặp lại những sai lầm hoặc khuôn mẫu trong mối quan hệ trong quá khứ với người yêu hiện tại.

Giấc mơ gặp lại người yêu cũ, cũng có thể đơn giản là người cũ chưa thực sự rời khỏi tâm trí bạn, nên đôi khi bạn sẽ mơ thấy họ.

Giấc mơ gặp lại người yêu cũ, cũng thể hiện khát khao chưa được lấp đầy trong mối quan hệ của bạn và người đó.

Tại sao mơ thấy không nói được

Theo cơ sở dữ liệu về giấc mơ lớn nhất thế giới, dựa trên công trình của bác sĩ Charles Lambert McPhee, việc không thể nói phản ánh cảm giác cá nhân bị phớt lờ hoặc đánh giá thấp.

Nếu tình trạng mất giọng nói là hình ảnh lặp lại, đó có thể là dấu hiệu của một chấn thương đang tiếp diễn từ một sự kiện trong quá khứ.

Không thể nói khi ngủ cũng có thể là kết quả của chứng tê liệt khi ngủ, xảy ra trong giai đoạn chuyển động mắt nhanh (REM) của giấc ngủ. Đôi khi, một trục trặc trong bộ não chuyển từ trạng thái ngủ sang trạng thái tỉnh táo, khiến những giấc mơ “tràn vào” ý thức của chúng ta.

Giải mã giấc giơ buồn đi vệ sinh

Giấc mơ buồn đi vệ sinh, nhưng không tìm thấy nhà vệ sinh, hoặc tìm thấy nhà vệ sinh nhưng không đi được, bị người khác nhìn hoặc gặp khó khăn trong việc đi vệ sinh.

Theo nhà tâm lý học giấc mơ Ian Wallace, mơ thấy buồn đi vệ sinh nhưng không tìm được nhà vệ sinh có nghĩa là bạn muốn loại bỏ một điều gì đó không lành mạnh trong cuộc sống của mình, nhưng không biết làm thế nào để thực hiện.

Wallace nói thêm nếu việc đáp ứng nhu cầu đi vệ sinh trong mơ là một thử thách thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy trong cuộc sống, bạn đang ưu tiên nhu cầu của người khác lên trước của mình. Chuyên gia khuyên bạn nên ưu tiên bản thân và học cách nói “không” khi cần thiết.

Giải mã giấc mơ kỳ lạ - ai cũng từng gặp trong đời - ý nghĩa không thể ngờ
Giải mã giấc mơ

Giấc mơ buồn đi vệ sinh, mà bị người khác nhìn cũng là một dấu hiệu không tốt, cho thấy cuộc sống của bạn đang bị quá nhiều người theo dõi. Bạn đang không có được không gian riêng tư, cho những việc cá nhân nhất. Khi giấc mơ này gặp thường xuyên, bạn nên chú ý tới không gian sống của mình và tìm cách thay đổi.

Giấc mơ buồn đi vệ sinh, đôi khi chỉ là nhu cầu rất bình thường. Nếu như thực tế bạn không giải quyết hết nhu cầu trước khi ngủ, thì bạn cũng có thể gặp giấc mơ này. 

3, Theo Reviview 365 tổng hợp