Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của từng con giáp. Tức là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Vậy giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

Giờ Mùi là mấy giờ?

Theo cách tính giờ dựa vào Can Chi 12 con giáp, một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của từng con giáp. Tức là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi. Một giờ Âm lịch ngày xưa bằng hai giờ Dương lịch ngày nay và được chia thành 3 khung giờ: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ.

Như vậy giờ Mùi là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 13h00 – 15h00 trong ngày. Với 3 khung giờ như sau: Đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40), giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20) và cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00).

Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?
Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?

1. Cách tính giờ Mùi theo 12 con giáp

Dựa vào Can Chi 12 con giáp, cách tính giờ Mùi như sau:

 • Giờ Tý (23h00 – 1h00): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.
 • Giờ Sửu (1h00 – 3h00): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3h00 – 5h00): Là lúc hổ hung dữ nhất.
 • Giờ Mão (5h00 – 7h00): Lúc trăng tròn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7h00 – 9h00): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.
 • Giờ Tỵ (9h00 – 11h00): Là lúc rắn không gây hại đến người.
 • Giờ Ngọ (11h00 – 13h00): Là lúc ngựa có dương tính cao.
 • Giờ Mùi (13h00 – 15h00): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.
 • Giờ Thân (15h00 – 17h00): Là lúc khỉ thích hú
 • Giờ Dậu (17h00 – 19h00): Là lúc gà lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19h00 – 21h00): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.
 • Giờ Hợi (21h00 – 23h00): Là lúc lợn ngủ say nhất.

2. Cách tính giờ Canh, giờ Khắc trong ngày

Canh là từ dùng để gọi thời gian ban đêm, một ngày có 10 tiếng ban đêm và chia thành 5 canh, cụ thể cách tính 5 canh như sau:

 • Canh 1: từ 19h00 – 21h00 tức là giờ Tuất
 • Canh 2: từ 21h00 – 23h00 tức là giờ Hợi
 • Canh 3: từ 23h00 – 1h00 tức là giờ Tý
 • Canh 4: từ 1h00 – 3h00 tức là giờ Sửu
 • Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Khắc là từ dùng để gọi thời gian ban ngày, một ngày có 14 tiếng ban ngày và được chia thành 6 Khắc. Cụ thể 6 Khắc được tính như sau:

 • Khắc 1: Từ 5h00 sáng đến 7h20 sáng
 • Khắc 2: Từ 7h20 đến 9h40
 • Khắc 3: Từ 9h40 đến 12h00 trưa
 • Khắc 4: Từ 12h00 đến 14h20 xế trưa
 • Khắc 5: Từ 14h20 đến 16h40 chiều
 • Khắc 6: Từ 16h40 đến 19h00 tối.

=> Như vậy giờ Mùi là mấy giờ? Là khoảng thời từ 13h00 – 15h00 thuộc giữa khắc 4 và khắc 5 trong ngày. Được chia thành 3 khung giờ: Đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40), giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20) và cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00).

Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?
Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?

Vận mệnh người sinh giờ Mùi theo tuổi

1. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Mùi có vận mệnh khá vất vả, chịu nhiều gian nan khổ cực. Vốn sinh ra trong gia đình nghèo khổ, cực khổ trăm bề nhưng tình thương gia đình luôn là nền tảng giúp bản mệnh đương đầu với khó khăn thử thách. Vận trình sự nghiệp của bản mệnh khá may mắn và gặt hái nhiều thành công ở thời hậu vận. Tình cảm gia đình luôn đoàn kết, yêu thương lẫn nhau.

2. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Mùi có số mệnh không được may mắn. Trong chuyện tình cảm hôn nhân, bản mệnh dễ gặp bất hạnh, dễ tan vỡ, con cái thiếu đi tình cảm của cha hoặc mẹ. Mặc dù bản mệnh đã cố gắng rất nhiều nhưng chuyện làm ăn kinh doanh vẫn ở mức tương đối, chưa gặt hái nhiều thành công.

3. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Dần

Người tuổi Dần sinh giờ Mùi có số mệnh khá may mắn. Vốn sinh ra trong gia đình giàu có, sống trong nhung lụa, giàu sang. Cuộc sống ấm no, hạnh phúc, gia đạo bình an. Chuyện làm ăn kinh doanh luôn gặp được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Tiền của vật chất đong đầy và rủng rỉnh đầy túi.

4. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh giờ Mùi gặp số mệnh tam hợp, cuộc sống khá êm đẹp và sung túc. Sinh ra bản mệnh vốn thông minh, tài trí hơn người hơn đường công danh sự nghiệp tươi sáng, tốt đẹp. Chuyện tình cảm khá tốt đẹp, gia đạo bình an và hạnh phúc.

5. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Mùi được sao Thái Dương chiếu mệnh nên bản mệnh luôn sống trong sung túc. Chuyện làm ăn kinh doanh có phần tốt nhưng tính cách của bản mệnh có phần nóng nảy nên không được giữ lâu. Được rồi lại mất, mọi thứ điều trong tầm tay của bạn nhưng cuối cùng lại biến mất.

6. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh giờ Mùi được thần tài hộ mệnh nên chuyện làm ăn kinh doanh luôn gặp hái nhiều thành công. Đường công danh tươi sáng, tốt đẹp, gia đạo bình an. Tình cảm vợ chồng luôn gắn bó, yêu thương lẫn nhau. Mặc dù có chút khó khăn thử thách nhưng sự bình tĩnh đã giúp bản mệnh vượt qua mọi gian khổ trông gai.

Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?
Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?

7. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh giờ Mùi có số mệnh khá đào hoa, thích trêu hoa ghẹo người. Tình cảm trai gái bay bướm, gia đạo hôn nhân không được trọn vẹn niềm vui hạnh phúc. Những người tuổi Ngọ sinh giờ Mùi khó thành công lớn trong sự nghiệp. Tính cách mềm lòng, dễ tin người nên bị người khác lợi dụng. Tiền của vật chất có rồi lại mất, cuộc sống bản mệnh tương đối ổn định, không mấy giàu sang, có làm mới có ăn.

8. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Mùi có số mệnh khá lận đận, khổ sở trong tình yêu. Tuổi này càng kết hôn muộn càng tốt, nếu lập gia đình sớm tình cảm hôn nhân dễ đổ vỡ. Con cái thiếu đi tình thương của cha hoặc mẹ. Mặc khác bản mệnh chết yểu, không sống thọ. Sức khỏe yếu kém, bệnh tật liên miên.

9. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Mùi sinh ra vốn có tính cách kiên cường, trung thực. Sống lương thiện và thường xuyên giúp đỡ người khác. Trong công việc làm ăn, bản mệnh luôn hoàn thành xuất sắc và gặt hái nhiều thành công nhưng tiền vào rồi tiền ra, việc cất giữ không được lâu. Thời hậu vận cuộc đời của bản mệnh gặp nhiều sóng gió, con cái mâu thuẫn, tranh giành tài sản, mâu thuẫn bất hòa.

10. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Mùi đa phần có tính cách nhanh nhẹn và hoạt bát. Sự nghiệp làm ăn gặp được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, đường công danh trở nên tươi sáng. Tuy nhiên chuyện tình khá lận đận, yêu đương không thành đôi. Việc kết hôn quá sớm dễ đỗ vỡ trong hôn nhà, con cái thiếu đi tình cảm ba mẹ.

11. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất sinh giờ Mùi có số đào hoa, trêu hoa ghẹo người. Tình cảm không được chung thủy, hôn nhân dễ đỗ vỡ. Người có tính cách này thường đường công danh sự nghiệp không được thành công tốt đẹp. Cuộc sống tương đối ổn định, không quá giàu sang, chỉ đủ ăn đủ mặc.

12. Vận mệnh người sinh giờ Mùi - Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh giờ Mùi không gặt hái nhiều thành công trong vận trình sự nghiệp làm ăn. Mặc dù bản mệnh sinh giờ Mùi khá thông minh nhưng có tính nhát, không thích mạo hiểm nên ít khi thành công trong sự nghiệp. Trong giao tiếp, người tuổi Hợi sinh giờ Mùi khá khéo léo, ăn nói khá trung thực nên được người xung quanh yêu mến.

Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?
Giờ Mùi là mấy giờ? Vận mệnh tính cách người sinh giờ Mùi ra sao?

Số mệnh người sinh giờ Mùi theo khung giờ

1. Đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40)

Người sinh vào khung giờ này thường có cuộc sống khá sung túc, về hậu vận khá giàu sang phú quý. Lúc khởi nghiệp có phần khó khăn thử thách nhưng về sau được quý nhân tương trợ giúp đỡ nên mọi việc điều thuận lợi, hanh thông.

2. Giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20)

Người sinh khung giữa giờ Mùi thì mất cha sớm, tính cách hay phóng khoáng được nhiều người yêu mến. Người này thường kết hôn 2 lần trở lên mới tìm được hạnh phúc thực sự. Bản mệnh sinh giờ này thường xung khắc với vợ con.

3. Cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00)

Người sinh khung cuối giờ Mùi được sống trong hạnh phúc của gia đình. Tình cảm anh chị em luôn hòa thuận, yêu thương lẫn nhau. Sự nghiệp càng về sau càng tốt, tiền của vào túi như nước lao xao.

Như vậy giờ Mùi là mấy giờ? Là khoảng thời gian từ 13h00 – 15h00 thuộc giữa Khắc 4 và Khắc 5 trong ngày, với 3 khung giờ: đầu giờ Mùi (13h00 – 13h40), giữa giờ Mùi (13h40 – 14h20) và cuối giờ Mùi (14h20 – 15h00). Dựa vào giờ sinh này, bạn có thể dự đoán phần nào về vận mệnh tính cách, sự nghiệp của bản thân. Nhằm hướng đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp