“Hủ nữ muôn năm”, “Hủ nữ Gaga” là bộ truyện nhận được sự yêu thích và đón đọc của rất nhiều người. Tuy nhiên, khi nhắc đến tiêu đề thì không phải ai cũng hiểu được hủ nữ nghĩa là gì? Vậy, bản chất của hủ nữ là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là từ để chỉ một cô gái, một người phụ nữ luôn tỏ ra quan tâm, có sự yêu thích, hứng thú với những mối quan hệ đồng tính nam trên phim ảnh, truyện tranh… Tâm lý chung của hủ nữ đó là tình yêu giữa nam và nam là quyến rũ, chấp nhận được, và họ yêu thích những mối quan hệ Nam x Nam. Do đó, không tránh khỏi trường hợp họ ảo tưởng về mối quan hệ nam giới từ trong phim, trong truyện sẽ xuất hiện ngoài đời thực.

Như vậy bạn đã hiểu được hủ nữ có nghĩa là gì chưa? Cùng theo dõi tiếp các thông tin dưới đây để nắm được chi tiết về hủ nữ nhé.

Hủ nữ tiếng anh là gì?  Hủ nữ tiếng Anh là Lady’s pot.

Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu?Hủ nữ có phải les không?
Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu?

Nguồn gốc xuất hiện hủ nữ

Hủ nữ là thuật ngữ có nguồn gốc từ rất sớm, cụ thể là vào nửa sau thập niên 1980. Mới đầu, nhóm người phụ nữ yêu thích mối quan hệ đồng tính nam ở Nhật còn ít, do đó họ cảm thấy tự ti, cô đơn và gọi mình với cái tên 腐女子 (ふじょし, Fujoshi: vô phương cứu chữa). Sau này, khi xã hội phát triển, con người bắt đầu có những cái nhìn thoáng hơn, do đó, “hủ nữ” đã được sử dụng ngày càng được sử dụng nhiều, lan rộng ra toàn thế giới.

Có mấy dạng hủ nữ

Hủ nữ xuất hiện ở những cô gái yêu thích và quan tâm đến các mối quan hệ đồng tính nam. Tuy nhiên, không phải hủ nữ nào cũng giống nhau. Hiện có 3 dạng hủ nữ dễ bắt gặp nhất đó là:

1. Hủ nữ thần tượng

 • Hủ nữ thần tượng còn được gọi là “shipper”. Họ là những bạn trẻ có niềm đam mê, yêu thích với một thần tượng, một nhóm nhạc hay diễn viên điện ảnh nào đó. Hủ nữ thần tượng có sở thích ghép đôi thành viên trong các nhóm nhạc, đơn giản chỉ bởi họ thấy hai người đó hợp với nhau.
 • Trong một nhóm nhạc có đông thành viên, mỗi hủ nữ thường sẽ “chèo lái” một thuyền khác nhau. Do đó, không tránh khỏi tình trạng tranh chấp đối tượng giữa những shipper với nhau nhằm bảo vệ cặp đôi mà mình yêu thích.

2. Hủ nữ đam mỹ

 • Hủ nữ đam mỹ được biết đến là dạng hủ nữ thường gặp nhất. Những điều về hủ nữ đam mỹ mà bạn cần biết để nhận diện đó là: họ là những cô gái có niềm yêu thích, đam mê với truyện, phim ảnh đam mỹ (những câu chuyện, bộ phim nội dung về đồng tính nam).
 • Bên cạnh đó, hủ nữ đam mỹ còn bị hấp dẫn cả về tình yêu và tình dục của những người đồng tính nam.

3. Hủ nữ Fujoshi

 • Trước đây, hủ nữ Fujoshi còn được biết đến với tên gọi otaku. Họ chỉ đơn giản là những cô gái yêu thích truyện tranh manga Yaoi (thể loại truyện về tình yêu giữa đồng tính nam, trong đó có cả những cảnh sex nóng bỏng của hai nhân vật này.)
Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu?Hủ nữ có phải les không?
Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu?

Đặc điểm nhận biết hủ nữ chính hiệu

Xã hội hiện đại, con người có những suy nghĩ thoáng hơn. Cộng đồng LGBT cũng dần trở nên phổ biến hơn, tình yêu đồng tính nam được nhiều người biết đến. Do đó, các hủ nữ cũng không ngần ngại trong việc thể hiện bản thân mình một cách rõ ràng. Một số đặc điểm nhận biết hủ nữ bao gồm:

Hủ nữ ủng hộ LGBT

 • So với một số nhóm người khác, hủ nữ được biết đến là những người ủng hộ LGBT mạnh mẽ nhất, nhất là cộng đồng gay. Họ thường tham gia vào các diễn đàn, các hội nhóm về LGBT để theo dõi thông tin, bày tỏ sự yêu thích với cặp đồng tính nam nào đó.
 • Các sự kiện, chiến dịch ủng hộ tình yêu đồng tính cũng rất hiếm khi vắng mặt hủ nữ chính hiệu. Họ hiểu tất cả các thuật ngữ, ý nghĩa và biểu tượng trong giới LGBT.

Suy nghĩ đàn ông yêu đàn ông là rất tuyệt

 • Hủ nữ chính hiệu là những người luôn có suy nghĩ rằng đàn ông có một vẻ đẹp đặc biệt. Và chuyện hai người đàn ông yêu nhau đối với họ là điều tuyệt vời.
 • Một số hủ nữ còn cảm thấy khó chịu với những nhân vật nữ xuất hiện xung quanh nam chính, có ý định tiếp cận hoặc gần gũi. Họ cho rằng không có người phụ nữ nào tương xứng với những nam thần của mình. Từ điều này khiến họ thường có xu hướng ghép đôi tình yêu của nam với nam.

Sử dụng các từ ngữ kỳ lạ - những thuật ngữ trong truyện đam mỹ

 • Đối với một người bình thường, có thể sẽ cảm thấy lạ lẫm khi nghe những thuật ngữ như: công, thụ, top hay bot,… tuy nhiên, đối với hủ nữ, điều này lại hoàn toàn bình thường. Đây là những từ ngữ thường được các hủ nữ sử dụng trong truyện đam mỹ, được họ dùng như thuật ngữ riêng để chỉ tình yêu giữa nam với nam.

Luôn làm những chuyện bí mật

 • Những cô nàng hủ nữ thường có những hành động rất kì lạ. Đôi khi, họ chăm chú làm một điều gì đó và khi bạn muốn rủ đi chơi thì hủ nữ thường kêu bận.
 • Rồi bất chợt một khoảnh khắc, hủ nữ cũng có thể tự nhiên mỉm cười không lý do. Bởi trong suy nghĩ của những cô gái ấy có thể là những điều gì đó mờ ám giữa 2 nam thần của mình.

Độc thân vui tính

 • Từ việc nắm được thuật ngữ hủ nữ là gì thì bạn cũng có thể hiểu được một phần đó là những người này thường dành nhiều thời gian suy nghĩ đến tình yêu đồng tính nam. Niềm vui của họ chỉ đơn giản là được đắm chìm trong thế giới đam mỹ. Do vậy, những cô nàng hủ nữ sẽ ít khi mở lòng tiếp xúc với tình cảm của nam giới.
 • Và khi có một người con trai tiếp cận, họ sẽ nghĩ đến mình là nữ phụ trong một chuyện tình yêu của 2 nam chính. Điều này làm cho họ thường có xu hướng độc thân lâu dài bởi họ không tin vào tình yêu giữa nam và nữ.
Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu?Hủ nữ có phải les không?
Hủ nữ là gì? Những đặc điểm của một hủ nữ chính hiệu?

Hủ nữ có xấu không?

Thực tế hủ nữ cũng là một dạng đam mê, yêu thích. Tuy nhiên cái mà hủ nữ thích không phải là điều được cả xã hội chấp nhận và dễ dàng công khai. Hủ nữ cũng không có gì là xấu, bởi đối với phần lớn hủ nữ, điều mà họ yêu thích, thần tượng là tình yêu đẹp giữa hai nam chính. Một tình yêu thực sự đẹp có thể vượt qua cả vấn đề giới tính và định kiến xã hội. Bởi lý do ngăn cấm, nên tình yêu đó càng trở nên hấp dẫn và quyến rũ.

Như vậy cộng đồng hủ nữ nói chung, họ là người hoàn toàn bình thường về đời sống tâm sinh lý. Họ chỉ khác với người bình thường, đó là họ cảm nhận được một loại tình yêu khác với tình yêu nam nữ thông thường. Tình yêu ấy cũng có yêu hận tình thù, cũng có ghen tuông mất mát. Thậm chí những cung bậc cảm xúc còn sâu sắc hơn những mối tình thông thường.

Khi nào thì hủ nữ bị coi là xấu? Đó là khi việc thần tượng hóa, yêu thích thái quá, dẫn tới hệ lụy là sự biến thái, dẫn tới xã hội và người thân có cảm giác khó chấp nhận. Thực ra thì việc yêu thích thái quá, thần tượng quá liều, hay trạng thái tâm lý bất ổn thì dù đó là hủ nữ, hủ nam hay bất kỳ loại yêu thích, thần tượng nào đều tạo nên ấn tượng xấu.

Hủ nữ có phải les không?

Hủ nữ độc thân, thích chuyện tình nam – nam, vậy hủ nữ có phải les không hay có nên yêu hủ nữ? Đây cũng là những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía bạn đọc.

Trên thực tế, nhiều người lầm tưởng hủ nữ là Les, nhưng thật ra điều này không đúng. Bởi les là những cô gái có xu hướng tính dục với những người nữ đồng giới và họ thường không quan tâm đến tình yêu đồng tính nam.

Còn những cô nàng hủ nữ có hứng thú với tình yêu đồng tính nam, đó giống như một tâm lý tôn sùng. Họ mang trong mình giới tính sinh học nữ và nhận thức rõ về bản thân mình là nữ. Do đó, họ sẽ không bị hấp dẫn bởi người cùng giới và vẫn có tình cảm với những người khác giới.

Hủ nam là gì?

Nghĩa gần tương tự với hủ nữ, hủ nam là những chàng trai thích thú và bị hấp dẫn bởi chuyện tình yêu giữa những chàng trai khác.

Đặc điểm của hủ nam đó là họ sẽ không có tình cảm với nam giới mà họ chỉ đơn thuần là thích nhìn ngắm hai chàng trai yêu nhau. Bên cạnh đó, hủ nam cũng luôn tự nhận mình là thẳng, là men, vẫn thích con gái, và mê đắm những chuyện đồng tính nam.

Với những thông tin trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu một cách đầy đủ nhất về hủ nữ hủ nam là gì? Để từ đó có một góc nhìn khác về một hủ nữ, hủ nam chính hiệu.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp