Hướng xấu của 12 con giáp là gì? Đây hẳn là vấn đề được nhiều người rất quan tâm, bởi nếu phạm phải những hướng xấu trong xây dựng nhà cửa, văn phòng, ta sẽ gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn từ sự nghiệp, hôn nhân đến sức khỏe.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra đâu là những hướng không tốt bạn nên tránh xa.

1. Tuổi Tý: Hướng Đông Bắc

Người tuổi Tý cần tránh phương Đông Bắc, bởi hướng này sẽ ảnh hưởng đến trực tiếp đến các mối quan hệ xã giao của bạn, khiến bạn dễ xảy ra tranh chấp với đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh.

Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy cuộc sống của mình có quá nhiều áp lực, một khi gặp khó khăn cũng ít nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Nhà ở phạm vào hướng này sẽ khiến tuổi Tý ngày càng cảm thấy tự ti, luôn cho rằng mình là người cô độc, không dám đặt ra những mục tiêu cao xa hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng
Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng

2. Tuổi Sửu: Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng xấu đối với người tuổi Sửu, bởi hướng này sẽ khiến tài lộc của bản mệnh phải chịu ảnh hưởng lớn.

Bạn khó tìm ra cách để cải thiện tình hình kinh tế của mình, các kế hoạch làm ăn dễ vướng phải nhiều khó khăn, việc kí kết hợp đồng cũng có nhiều bất lợi.

Thông thường, người tuổi Sửu xây nhà hoặc văn phòng ở hướng này dễ phải bôn ba kiếm tiền mà thu nhập thì không cao, cho dù kiếm được một khoản kha khá cũng dễ phải tiêu tốn cho những sự cố bất ngờ xảy ra.

Người nào có nhà ở hướng này cần phải có cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy thích hợp.

3. Tuổi Dần: Hướng Đông

Người tuổi Dần không nên lựa chọn nhà cửa nằm ở hướng Đông, bởi hướng này dễ ảnh hưởng đến tinh thần của bản mệnh, khiến bản mệnh thường xuyên cảm thấy chán nản trong công việc hoặc học tập, dễ sa đà vào những thú vui tốn thời gian.

Nếu vướng phải điều này, bạn sẽ khó có thể nhận được sự đánh giá cao của cấp trên cũng như đồng nghiệp, mục tiêu đặt ra khó có thể thực hiện thành công, đồng thời cơ hội xuất hiện trước mắt cũng trở nên xa xôi, khó nắm bắt hơn vì năng lực không đủ.

4. Tuổi Mão: Hướng Tây

Xem hướng xấu của 12 con giáp, người tuổi Mão cần phải lưu tâm nếu nhà ở của bạn đang nằm ở hướng Tây, bởi hướng nhà này gây ảnh hưởng lớn lao đến sự nghiệp của bạn.

Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy lười biếng và ỷ lại, không chủ động giành lấy cơ hội trước mắt, đồng thời cũng khó có thể xác định được mục tiêu cho mình, khiến bạn dễ đánh mất hảo cảm của người làm lãnh đạo.

Những người chưa có việc làm cũng khó tìm được một công việc phù hợp với mình để có thể phát huy khả năng, khiến tình hình kinh tế và chất lượng cuộc sống của bạn có dấu hiệu giảm sút.

Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng
Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng

5. Tuổi Thìn: Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng người tuổi Thìn nên tránh, nhất là với những ai làm trong lĩnh vực kinh tế, bởi hướng này sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề trong hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Bản mệnh cần phải cẩn trọng trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì, kể cả vào thời điểm công việc của bạn đang lên như diều gặp gió.

Tuy nhiên, ảnh hưởng dễ thấy nhất là bạn thường chần chừ, do dự khiến cơ hội trôi qua hoặc do khả năng phán đoán không chính xác dễ khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm. Trải qua nhiều lần như vậy, bạn sẽ dần cảm thấy bi quan với bản thân và đánh mất phương hướng.

6. Tuổi Tị: Hướng Tây Bắc

Người tuổi Tị nên tránh hướng Tây Bắc khi xây sửa nhà cửa. Nếu lựa chọn hướng này, tài vận của bạn sẽ dễ phải chịu ảnh hưởng, khiến bạn cứ mãi giậm chân tại chỗ. Xem thêm giải đáp các thắc mắc về xác định hướng nhà tốt.

Bản mệnh vốn là người đặt ra mục tiêu rất cao cho mình, vì vậy, tình trạng này kéo dài dễ khiến bạn cảm thấy sốt ruột, bất mãn, thậm chí đưa ra những quyết định táo bạo, không phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ phải tốn kém nhiều tiền hơn cho các phương diện trong cuộc sống, khiến của cải khó tích lũy được để thực hiện những kế hoạch xa xôi hơn.

7. Tuổi Ngọ: Hướng Đông Nam

Hướng xấu của 12 con giáp thì hướng xung với người tuổi Ngọ là hướng Đông Nam, bởi hướng này sẽ gây ra nhiều trở ngại đối với sự phát triển sự nghiệp của bản mệnh. Vì vậy, bạn không nên đưa ra những quyết định quan trọng khi đang ở vào vị trí này.

Nếu phải xuất hành đi công tác theo hướng này, bạn cũng cần đặc biệt cẩn thận để tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Phòng làm việc ở hướng này cũng dễ khiến bạn gặp phải tiểu nhân hơn, khiến kế hoạch đã lập ra khó có thể thực hiện được như ý muốn.

Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng
Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng

8. Tuổi Mùi: Hướng Nam

Người tuổi Mùi nên cẩn thận nếu nhà ở của bạn đang nằm ở hướng Chính Nam. Hướng nhà này khiến bạn phải đau đầu xử lý nhiều tình huống bất ngờ phát sinh trong cuộc sống.

Bạn thường rơi vào những tình huống “tình ngay lý gian”, khiến bạn phải chịu nhiều điều oan uổng, dễ bị người khác hiểu lầm.

Những lúc như vậy, bản mệnh thường sẽ trở nên tự ái hoặc nóng nảy, khiến mối quan hệ với mọi người lại càng trở nên căng thẳng hơn.

9. Tuổi Thân: Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam dễ tác động đến sức khỏe của người tuổi Thân. Nhà ở hướng này khiến bản mệnh dễ phải chịu nhiều áp lực trong công việc và trong cuộc sống.

Hơn nữa, chính bạn cũng không có ý thức giữ gìn sức khỏe của mình, thường xuyên thức khuya dậy sớm, làm việc quá sức, đến khi nhận được dấu hiệu cảnh báo của cơ thể thì đã muộn hoặc phải tốn rất nhiều công sức cũng như của cải mới có thể chữa trị.

Nếu ảnh hưởng nhẹ, bản mệnh cũng sẽ thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, không có tinh thần thực hiện bất cứ công việc gì.

10. Tuổi Dậu: Hướng Bắc

Người tuổi Dậu cần phải cẩn thận với hướng Bắc, bởi đây là phương vị xuất hiện rất nhiều đào hoa xấu với bạn. Nếu không biết giữ mình, bạn rất dễ vướng phải những mối quan hệ phức tạp, tình huống xấu còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống hoặc sự nghiệp của bạn.

Những người đã lập gia đình thường xuyên tranh cãi, mâu thuẫn với nửa kia, còn những người chưa lập gia đình thì khó có thể tìm được một người như ý hoặc khó có thể duy trì các mối quan hệ của mình bền vững theo thời gian.

Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng
Hướng xấu của 12 con giáp - Tránh phạm phải vận thế sẽ đi lên nhanh chóng

11. Tuổi Tuất: Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam là hướng xấu đối với người tuổi Tuất, bởi hưởng này tác động lớn đến phương diện tình cảm của bản mệnh, đặc biệt là với những người độc thân.

Bạn khó có thể biểu đạt được những cảm xúc, suy nghĩ trong lòng mình, dù có yêu thương ai cũng mất đi sự chủ động, dễ bỏ lỡ cơ hội đến với người ấy.

Bạn cũng cần chú ý quan sát và đánh giá hơn, không nên đưa ra những quyết định quá chớp nhoáng mà cần bình tĩnh suy nghĩ, đánh giá để biết được điều mình thật sự mong muốn là gì, người mình thực sự cần là ai.

12. Tuổi Hợi: Hướng Bắc

Người tuổi Hợi cần phải tránh hướng Bắc, bởi hướng này sẽ khiến bạn gặp phải tiểu nhân. Bản mệnh vốn là người đơn giản, dễ tính, không có lòng đề phòng kẻ xấu nên dễ rơi vào tròng của những kẻ có mưu đồ hãm hại mình, khiến cuộc sống lâm vào nhiều chuyện rắc rối.

Vì vậy, nếu chẳng may nhà ở nằm ở hướng này, bạn cần phải chú ý những kẻ quá nhiệt tình tiếp xúc với mình, không nên dễ dàng tin tưởng người khác, đặc biệt là những kẻ nịnh bợ mình. Người làm lãnh đạo lại càng phải chú ý đến những việc này hơn.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp