Vai trò của điện thoại thông minh trong cuộc sống rất lớn khi một người trung bình dành hơn 4 giờ mỗi ngày sử dụng. Không có gì ngạc nhiên khi điện thoại ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống và các mối quan hệ của bạn.

Không cho đối phương thấy bạn đang cười cái gì

Điều này khiến đối phương khó chịu khi đang ở cùng nhau mà bạn lại tận hưởng điều gì đó trên điện thoại. Họ sẽ cảm thấy bất an, ghen tị khi bạn đang cười về điều gì đó mà họ không hề biết.

Tuy nhiên, tình hình có thể thay đổi dễ dàng nếu bạn chia sẻ điều bạn đang cười với đối tác của mình. Một nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng những cặp vợ chồng cười với nhau sẽ ở bên nhau lâu hơn, vì vậy đừng quá thiếu hiểu biết và hãy chia sẻ những gì bạn thích với người thân yêu của bạn.

6 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ có thể bạn chưa biết
6 thói quen dùng điện thoại "giết chết" mọi mối quan hệ có thể bạn chưa biết

Luôn cầm điện thoại

Tất cả chúng ta đều đã làm được điều đó, khi rời khỏi phòng, chúng ta mang theo điện thoại thông minh mà hoàn toàn không có lý do. Đôi khi có cảm giác như nó được dán vào tay chúng ta. Thói quen này gây ra một số hậu quả, đầu tiên là đối tác của bạn có thể cảm thấy như bạn đang che giấu điều gì đó, dẫn đến sự thiếu tin tưởng, ghen tuông và gia tăng căng thẳng giữa hai bạn.

Thứ hai, nếu bạn luôn mang theo điện thoại, bạn có thể sẽ trả lời các thông báo ngay lập tức mà quên mất thế giới thực và đối phương, người đang chờ đợi bạn. Thay vì dành thời gian cho những người quan trọng nhất, bạn luôn bị phân tâm, kiểm tra những gì đang xảy ra trên Facebook, Instagram và Twitter.

Kiểm tra thông báo ngay lập tức

Lượng thông tin có sẵn với sự trợ giúp của các thiết bị là không giới hạn và có vẻ như nếu không kiểm tra ngay bây giờ, chúng ta có thể bỏ lỡ điều gì đó quan trọng.

Để khắc phục, bạn chỉ nên bật thông báo với các tin tức quan trọng và để im lặng với các tin tức còn lại. Chúng ta bỏ phí nhiều thời giờ để kiểm tra thông báo. Nếu tiết kiệm được thời gian này, bạn sẽ có nhiều cơ hội ở bên cạnh người thân.

6 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ có thể bạn chưa biết
6 thói quen dùng điện thoại "giết chết" mọi mối quan hệ có thể bạn chưa biết

Trả lời các email liên quan đến công việc ngoài giờ làm

Bạn và người ấy có lẽ đều bận rộn. Rất khó để đánh giá tầm quan trọng của sự nghiệp đối với một số người. Mặc dù việc trả lời các email và cuộc gọi có vẻ bình thường đối với bạn, nhưng đối tác của bạn có thể không hài lòng với điều đó.

Ngay cả khi công việc của bạn không thể chờ đợi, đừng quên rằng có ai đó đang khao khát sự chú ý của bạn. Vì vậy, hãy đợi đến sáng hoặc thậm chí đến thứ Hai để trả lời email công việc, nhưng vào buổi tối và cuối tuần, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở cùng với những người quan trọng nhất.

Vừa ăn tối vừa xem điện thoại

Trong thế giới hiện đại, con người luôn vội vã, bữa tối là cơ hội hiếm có để dành thời gian chất lượng bên nhau. Điều quan trọng là phải đảm bảo chúng ta không cầm điện thoại. Thật nực cười khi những người đang sống chung dưới một mái nhà lại có thể trở thành những người hoàn toàn xa lạ chỉ vì thiếu giao tiếp và thời gian bên nhau.

6 thói quen dùng điện thoại 'giết chết' mọi mối quan hệ có thể bạn chưa biết
6 thói quen dùng điện thoại "giết chết" mọi mối quan hệ có thể bạn chưa biết

Dùng biểu tượng cảm xúc thay vì hành động

Với ảnh hưởng của điện thoại thông minh, chúng ta bắt đầu quên đi sự dịu dàng, quan tâm và thể hiện tình yêu và sự hỗ trợ. Đầu tiên, chúng ta gửi ảnh, sau đó thay những nụ hôn bằng… emoji. Các chuyên gia tâm lý học cho rằng dùng emoji thay thế hành động thực tiễn là không lành mạnh, dễ ảnh hưởng đến các mối quan hệ. Nếu muốn có một mối quan hệ tốt đẹp, hãy nhớ rằng những nụ hôn, nắm tay, cái ôm, quà tặng… không thể được thay thế bằng các biểu tượng điện thoại.

3, Theo Reviview 365 tổng hợp