Để tính các con số trong thần số học Pytago (Pythagoras) ta dùng các con số từ ngày sinh và từ tên, do đó, phải đối chiếu những chữ cái với các con số ở bảng Hệ thống số Pythagore để ra được một dãy số tương ứng. Để tính được con số phải dựa lại vào bảng chuyển đổi chữ cái thành các con số, trong đó có những chữ cái nguyên âm thành số (a, e, w, i, o, u).

 • Ở Việt Nam thì chúng ta không cần phải xét chữ W mà chỉ cần xét chữ E, chữ Y cũng thuộc hàng không được tính vì nó chỉ xét dựa trên bảng chữ cái nước ngoài, chúng ta chỉ tập trung vào 5 phiên âm trên.
 • Chữ Y được xem là một nguyên âm khi không có nguyên âm nào khác trong âm tiết và khi nó đi trước một nguyên âm và phát ra rõ ràng như một âm (ví dụ: Hayden).
 • W cũng được xem là nguyên âm khi mà nó đi trước một nguyên âm và nó tạo nên một âm thanh duy nhất (ví dụ: Matthew).
Khám phá về 6 con số trong Thần số học Pythagoras để hình dung về một đời người
Thần số học là gi? 6 con số trong Thần số học tiết lộ bản đồ của cuộc đời bạn

1. Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Những con số và nguyên tắc liên quan đến con số giúp chúng ta có thể tự khám phá bản thân mình bằng cách phân tích dựa trên cơ sở nghiên cứu qua thời gian.

Thần số học (numerology) là một hệ thống tin rằng các số có mối quan hệ với các sự kiện và tính cách của con người. Thần số học cho rằng mỗi số từ 0 đến 9 đều có một năng lượng và ý nghĩa riêng, và các số này có thể được sử dụng để phân tích và dự đoán sự kiện trong cuộc sống của con người.

Thần số học có thể được sử dụng để phân tích tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ, hay bất kỳ chuỗi số nào khác. Những người theo thần số học tin rằng các số có thể giúp họ hiểu rõ hơn về bản thân và định hướng cuộc đời một cách chính xác hơn. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thần số học không phải là một khoa học và không có bằng chứng khoa học nào để chứng minh tính chính xác của nó.

Các chỉ số chính trong thần số học

6 chỉ số trong Thần số học Pythagoras được xem là quan trọng nhất đó là

 • Chỉ Số Ngày sinh: Chỉ số ngày sinh là chỉ số nói lên năng lực và tài năng đặc biệt của bạn
 • Chỉ Số Nhân cách: Thể hiện những điều bộc lộ ra bên ngoài của một người, nó cũng phản ánh những cái nhìn của người khác về bạn như nào?
 • Chỉ Số Tên riêng: Chỉ số tên riêng có tầm quan trọng nhất định với bạn. Thông qua chỉ số người khác có thể dự đoán được tính cách và những mục tiêu cuộc đời của bạn
 • Chỉ Số Linh hồn: Là con số của mỗi con người chúng đại diện cho nội tâm của chính bạn. Chỉ số nói lên được tính cách, những ưu và nhược điểm trong chính con người bạn.
 • Chỉ Số Đường đời: Là chỉ số quan trọng nhất trong biểu đồ thần số học của bạn. Nó tiết lộ con đường bạn đã đi và những bài học bạn đã chọn để làm chủ cuộc đời mình.
 • Chỉ Số Thể hiện: Thể hiện cái nhìn đầu tiên của họ về bạn khi có cơ hội gặp gỡ

Khi phân tích những con số này chúng sẽ cho bạn đính hướng phù hợp và giúp bạn có thể sống cuộc sống lý tưởng khi bạn đã tìm ra câu trả lời cho việc: Tôi sống trên cuộc đời này để làm gì và tôi là ai trong cuộc đời này?

Những con số cho bạn cái nhìn về cuộc đời, cơ hội và thách thức, qua đó bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống của mình. Hơn nữa, bạn cũng dễ dàng đạt được mục tiêu cuộc sống của mình hơn bao giờ hết khi hiểu được những con số sau: 

Khám phá về 6 con số trong Thần số học Pythagoras để hình dung về một đời người
Thần số học là gi? 6 con số trong Thần số học tiết lộ bản đồ của cuộc đời bạn

Xem thêm: Năm số cá nhân trong thần số học: Ý nghĩa và luận giải vận mệnh năm 2023

2. 6 con số quan trọng nhất trong bản đồ thần số học

2.1. Chỉ Số đường đời

Trong thần số học Pythagorean số đường đời hay còn gọi là số năng lực được xem là quan trọng nhất trong cuộc đời của chính các bạn. Chỉ số đường đời cho chúng ta biết được chúng ta đang đi chuẩn đi ngược hay là đi quá với những trường năng lượng mà chúng ta có. Chỉ số cũng cho chúng ta biết được mình có điểm mạnh gì và điểm yếu gì? Và những bài học mà chúng ta cần tốt nghiệp trong cuộc đời này là gì?

Đây là con số đại diện cho các biến cố trong toàn bộ cuộc đời của bạn từ khi bạn sinh ra, được đặt tên cho tới khi bạn từ giã cõi đời này.Đây là con số cực kỳ quan trọng, bạn hiểu nó tới đâu, vận dụng thế nào cho đúng sẽ quyết định rất nhiều tới hạnh phúc của bạn về vật chất, tinh thần, sự nghiệp, hôn nhân, con cái, gia đình, bạn bè…của chính bạn.

Cách tính chỉ số đường đời

Con số này được tính bằng việc cộng tất cả các số trong ngày sinh của bạn lại. Nếu kết quả cuối cùng là hai chữ số thì bạn cộng chúng lại, cho đến khi còn lại là 1 con số thì bạn dừng lại (Nếu kết quả đó là 10 và 11 thì bạn cứ để nguyên)

Ví dụ:

Ngày sinh: 8/5/1954

 • Cộng tất cả số trong ngày sinh lại: 5+8+1+9+5+4 = 32
 • Bây giờ cộng hai số của tổng lại: 32 = 3+2 = 5
 • Con số đường đời là 5

2.2. Chỉ Số ngày sinh

Chỉ Số Ngày Sinh là chỉ số nói lên tài năng đặc biệt và năng lực tự nhiên của bạn. Nó như một món quà mà vũ trụ gửi đến cho bạn. Bạn hãy hình dung, ai trong chúng ta khi sinh ra cũng có ngày sinh cụ thể, và ứng với mỗi ngày sinh này, chúng ta sẽ nhận được 1 nguồn năng lượng nào đó từ Vũ trụ này gửi đến chúng ta, nó là một dạng tài năng hay năng lực gì đó mà chúng ta sở hữu.

Cách tính số ngày sinh

Các bạn chỉ cần lấy ngày sinh của bạn là được, nếu nó có hai chữ số thì cộng 2 chữ số lại với nhau là ra kết quả rút gọn là 1 chữ số.(Chúng ta có 12 chỉ số ngày sinh gồm các chỉ số:1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11/2,22/4.)

Lưu ý: Nếu bạn nào có ngày sinh là 11 và 29 thì sẽ có con số ngày sinh là 11/2, Người nào có ngày sinh là 22 thì con số ngày sinh sẽ là 22/4.

Khám phá về 6 con số trong Thần số học Pythagoras để hình dung về một đời người
Thần số học là gi? 6 con số trong Thần số học tiết lộ bản đồ của cuộc đời bạn

Ví dụ:

Ngày sinh: 08/5/1954:

 • Con số ngày sinh là 8.

Ngày sinh: 14/08/2002

 • Con số ngày sinh là 1+4=5 Chỉ số ngày sinh là 5

2.3. Chỉ Số thể hiện

Chỉ số thể hiện cho biết cảm giác nhận đầu tiên về bạn khi họ có cơ hội gặp gỡ, giao tiếp với bạn lần đầu. Nó cơ bản là để mô ta về hành động bên ngoài của bạn, cách bạn phải ứng với thế giới bên ngoài, cũng là cách mà bạn nghĩ về chính bản thân mình.

Cách tính chỉ số thể hiện:

Để tính con số thể hiện, bạn tính tổng ngày và tháng trong ngày sinh của bạn và rút gọn chúng lại cho đến khi còn một số.

Ví dụ

Ngày sinh nhật: 08/05/1954

 • Con số thể hiện: 8+5 = 13
 • Sau đó bạn cộng tiếp: 1+3= 4
 • Con số thể hiện của bạn là 4

2.4. Chỉ Số Linh hồn

Chỉ số linh hồn là con số rất quan trọng của mỗi con người chúng đại diện của nội tâm của chính bạn. Đây là những con số nói về những đặc điểm về tính cách, những ưu và khuyết điểm trong con người bạn. Đây là những vấn đề mà chỉ chính bản thân bạn hiểu được mà không một ai khác có thể hiểu. Đồng thời, đây cũng là những vấn đề mà bạn không thể hiện được ra bên ngoài. Chỉ số linh hồn đề cập tới những động lực lớn nhất của bạn cùng những phẩm chất mà bạn mong muốn. Hơn thế nữa, những con số này còn biểu hiện ra những điều thầm kín nhất trong trái tim của chính bạn.

Cách tính chỉ số linh hồn:

Để tính chỉ số linh hồn trong thần số học Pythagoras, bạn cộng các con số nguyên âm từ tên đầy đủ của bạn.

Ví dụ:

 • Tên: Allan Walker
 • Nguyên âm trong tên: A và E
 • Trong đó, A tương ứng với số 1, E tương ứng với số 5.
 • Chỉ số tâm hồn: 1+1+1+5= 8
Khám phá về 6 con số trong Thần số học Pythagoras để hình dung về một đời người
Thần số học là gi? 6 con số trong Thần số học tiết lộ bản đồ của cuộc đời bạn

2.5. Chỉ Số Nhân cách

Chỉ số nhân cách chính là những điều bộc lộ ra bên ngoài của một người, nó cũng phản ánh cảm nhận của người khác về bạn như thế nào. Đó cũng chính là khuôn mẫu và cuộc sống mà bạn hướng đến. Chỉ số nhân cách còn được gọi là chỉ số sức mạnh bởi vì nhân cách cho ta cách làm người. Theo Thần số học Pythagoras, chỉ số nhân cách không được xem là con số quan trọng, bởi vì con bình thường mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau về bạn.

Cách tính chỉ số nhân cách:

Để tính chỉ số nhân cách, bạn tính tổng các phụ âm có trong tên đầy đủ của bạn lại sẽ ra được chỉ số của bạn.

Ví dụ:

 • Tên: Allan Walker
 • Phụ Âm trong tên của bạn: L, L, L, N, W, K, R
 • Tổng số của Phụ Âm: 7
 • Tính tổng của các con số từ Phụ Âm: 3+3+3+5+5+2+9 = 30 = 3+0 = 3
 • Con số Nhân cách của bạn là 3

2.6. Số tên riêng (Chỉ số định mệnh)

Sau chỉ số cuộc đời thì số tên riêng cũng là số quan trọng nhất trong thần số học Pythagoras. Những con số này được lấy từ tên đầy đủ của bạn. Số tên riêng này mô tả khả năng tự nhiên của bạn, những điều gì tác động lên cuộc sống giúp bạn hình thành nhân cách.

Nếu bạn sinh ra đã có khiếm khuyết về một khả năng nào đó thì số tên riêng này có thể giúp cho bạn rất nhiều. Khi bạn nhận diện ra vấn đề của mình thì có thể tập trung vào lợi thế thay vì yếu điểm và nhờ đó mà gặt hái được thành công.

Khám phá về 6 con số trong Thần số học Pythagoras để hình dung về một đời người
Thần số học là gi? 6 con số trong Thần số học tiết lộ bản đồ của cuộc đời bạn

Bởi vì số tên riêng tiết lộ khả năng tiềm ẩn của một người nên nó cũng có thể là động lực để bạn phát triển nội lực của mình. Hơn nữa, con số này thường có liên hệ tới con số định mệnh của bạn.

Để tính số tên riêng, lấy tất cả các con số tương ứng với tên, rồi quy về dãy số theo bảng Pythagore và rút gọn nó để ra số Tên gọi.

Ví dụ:

 • Tên: Allan Walker
 • Trong đó: A+L+L+A+N = 1+3+3+1+5 =13 =1+3 =4
 • và: W+A+L+K+E+R = 5+1+3+2+5+9= 25= 2+5 =7
 • Con số rút gọn: 4+7 = 11 = 1+1 = 2
 • Con số tên tiêng của bạn là 2.

Thần số học là bộ môn khoa học. Với người Việt nó còn khá mới mẻ. Tuy nhiên ở các nước phương Tây họ đã áp dụng bộ môn này từ rất lâu để có những định hướng phát triển bản thân phù hợp cho mình và đặc biệt với những trẻ em. Vì vậy hi vọng sau bài viết này bạn có thể sơ qua hiểu được trong bản đồ của mình mang theo những chỉ số nào? Xem chi tiết về thần số học hơn các bạn hãy cùng theo dõi chuyên mục Thần Số Học của Review365 để hiểu rõ hơn bạn nhé!

7, Theo Reviview 365 tổng hợp