Đàn bà luôn là một điều gì đó rất kỳ lạ, lúc cãi vã giận dỗi nhưng khi nghe người đàn ông nói lời an ủi thì bỗng dưng cảm thấy hụt hẫng, yếu đuối. Trong cuộc sống vợ chồng sẽ không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã, thậm chí có những cuộc hôn nhân tan vỡ vì mâu thuẫn quá lớn. Vì vậy, để vợ chồng trở nên hòa thuận, gắn kết hơn sau cuộc cãi vã, những người phụ nữ có chỉ số EQ cao sẽ làm 4 điều này, người đàn ông sẽ phải tự nhìn lại bản thân mình.

Khi vợ chồng cãi vã, phụ nữ hiện đại sẽ làm 4 điều khiến đàn ông phải ngẫm lại mình

Dù mâu thuẫn lớn đến đâu, hãy để đàn ông giữ được phẩm giá

Phụ nữ thông minh không bao giờ động chạm đến phẩm giá của người đàn ông. Những người phụ nữ “buộc tội” người bạn đời của mình trước mặt con cái, cha mẹ, mỉa mai họ trước mắt bạn bè là những người phụ nữ ngớ ngẩn, sẽ chỉ làm cho cuộc hôn nhân trở nên tồi tệ hơn. Người phụ nữ có EQ cao sẽ không bao giờ làm điều này, bởi là một đấng nam nhi, ai cũng có cái tôi của mình, nếu phẩm giá của họ bị đụng chạm thì làm sao để người ấy có thể yêu bạn nữa.

Vì vậy, một phụ nữ có EQ cao biết rằng họ nên có thai độ khác nhau đối với người chồng ở trong nhà và bên ngoài, chỉ bằng cách giữ thể diện cho người đàn ông của mình, thì họ mới có thể tự nhìn nhận lại bản thân và duy trì tình yêu với người vợ.

Chủ động trao đổi, không chiến tranh lạnh

Khi vợ chồng cãi vã, phụ nữ hiện đại sẽ làm 4 điều khiến đàn ông phải ngẫm lại mình

Sau khi cãi nhau, bạn đối xử với chồng một cách lạnh lùng và từ chối giao tiếp với anh ấy trong nhiều ngày. Điều đó sẽ chỉ khiến vợ chồng bạn càng ngày càng xa.

Sau khi cãi nhau, bạn cảm thấy rằng bên kia nên dỗ dành bạn, điều này không sai. Nhưng bạn phải cho anh ta cơ hội để làm điều đó. Nếu hai người không giao tiếp kịp thời, trái tim của hai người sẽ ngày càng xa hơn.

Vì vậy, một người phụ nữ có EQ cao sẽ không bao giờ để điều này xảy ra, sẽ luôn tìm cách kết nối lại những cuộc trò chuyện để tình cảm hai người trở nên vui vẻ, hạnh phúc.

Tự mình bình tĩnh, không phải đợi người khác dỗ dành, bản thân cũng không giận

Khi phụ nữ nóng nảy, xảy ra cãi vã hầu hết người đàn ông không biết mình đã chọc giận người bạn đời của mình như thế nào, thậm chí dù có chủ động xin lỗi cũng không biết bản thân sai ở đâu. Nhưng phụ nữ thì suy nghĩ khác, họ luôn nghĩ rằng làm sao mà người đàn ông không biết, sao không chủ động nói lời xin lỗi, đó chính là điều sai nhất của người phụ nữ trong cuộc cãi vã, họ chỉ tự làm đau mình và khiến cuộc hôn nhân trở nên bế tắc mà thôi.

Phụ nữ có EQ cao sẽ hiểu rằng khi giải quyết xung đột, điều quan trọng nhất là phải bình tĩnh, không cần phải đợi người khác dỗ dành, chủ động làm lành bởi vì đàn ông rất ngốc khi đối mặt với xung đột, đặc biệt là vợ mình.

Khi vợ chồng cãi vã, phụ nữ hiện đại sẽ làm 4 điều khiến đàn ông phải ngẫm lại mình

Đừng bao giờ nhắc lại chuyện cũ, cũng đừng cằn nhằn

Không đàn ông nào thích sự mè nheo của phụ nữ, những ngược lại, phụ nữ luôn nghĩ rằng mình cần cằn nhằn, kể cả việc không ngừng nhắc đến chuyện cũ để người đàn ông nhận ra cái sai của mình. Nhưng thực tế điều này phản tác dụng, nó chỉ khiến người đàn ông cảm thấy bực bội, chán ghét hơn mà thôi. Nếu muốn giải quyết mâu thuẫn, đừng lôi chuyện cũ ra để khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn, vì càng nhiều lần nhắc lại thì tình cảm của hai người càng nguội lạnh. Phụ nữ có EQ cao không bao giờ làm điều này, điều họ quan tâm là làm sao để giải quyết mâu thuẫn thay vì liên tục tạo ra mâu thuẫn mới.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp