1. Một cô bé nhoài người trên bệ cửa sổ, nhìn ra người bên ngoài cửa sổ đang chôn con chó yêu quý của mình, không cầm lòng được, bèn khóc òa lên, đau khổ tột độ. Ông nội của cô thấy vậy, nhanh chóng dẫn cô đến một cửa sổ khác để cô ngắm nhìn khu vườn hoa hồng của mình. Ông già ôm lấy cô cháu gái và nói: “Con à, con đã mở nhầm cửa sổ rồi”. Hãy mở ra cánh cửa sổ lạc quan cho bản thân và làm cho hạnh phúc trong cuộc sống rõ ràng hơn.

2.  Có thể trước mặt một người nào đó, bạn chẳng là gì cả, nhưng với một người khác bạn lại là bảo vật vô giá. Hãy biết giá trị của bản thân ở đâu, đó chính là đạo lý sống của con người.

Không phải thế giới chọn lựa bạn mà là bạn lựa chọn thế giới này

3. Một sự việc, dù cho có tốt đẹp hơn nữa, nhưng nếu không có kết quả, thì không cần phải quá vướng mắc. Nếu cứ thế mãi, lâu dần bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi chán chường. Một người, dù bạn có quyến luyến hơn nữa, nhưng nếu không nắm bắt được, chúng ta phải biết buông tay một cách kịp thời. Còn như cứ chấp trước thế mãi, lâu rồi bạn sẽ tổn thương, đau lòng. Đôi khi, từ bỏ là một loại kiên trì khác.

Nếu bạn bỏ lỡ những bông hoa rực rỡ mùa hè, bạn chắc chắn sẽ bước vào những chiếc lá mùa thu tĩnh lặng. Bất cứ điều gì, bất cứ ai, đều sẽ trở thành quá khứ, đừng để bị nó dẫn động, không kể khó khăn thế nào, chúng ta phải học cách thoát ra.

4. Mỗi ngày, trong lúc thức dậy, bạn có hai lựa chọn: hoặc thức dậy, ngủ một lần nữa, tiếp tục giấc mơ chưa hoàn thành; hoặc thức dậy, đứng lên và thực hiện ước mơ của bạn.

5. Có những người, mỗi ngày đều tranh cãi với bạn, nhưng họ lại không bao giờ đổ lỗi hay trách móc bạn. Có những người, thậm chí không có cãi vã, nhưng đã biến mất vào biển người mênh mông. Hóa ra, sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả tranh cãi.

Không phải thế giới chọn lựa bạn mà là bạn lựa chọn thế giới này

6. Bạn quen biết rất nhiều người trên thế giới này. Vì vậy, nhiều người có liên quan đến bạn, bạn không thể thay đổi tất cả mọi người và bạn cũng không thể để mọi người giống như bạn, vì vậy tốt hơn là tự trở thành người bạn muốn.

7. Đời người, có rất nhiều con đường để lựa chọn. Chọn một con đường để đi, bạn sẽ gặp con người và cảnh vật trên con đường này. Còn nếu chọn con đường khác, nó sẽ là phong cảnh và con người hoàn toàn khác.

Có những người, có thể đi cùng bạn, có những người, thì ở lại nơi ban đầu. Người đi cùng bạn, cũng có thể tách khỏi bạn ở ngã tư tiếp theo. Không có gì phải than thở cả, đó là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Hãy biết trân trọng người ở bên cạnh thưởng ngoạn phong cảnh cùng bạn, và tại ngã tư đường phía trước, thoải mái dùng sức vẫy tay chào tạm biệt nhau.

8. Người có tấm lòng khoan dung, luôn lấy thiện đãi người thì dù gặp phải sóng gió, bão tố lớn đến đâu cũng đều chẳng động tâm, có được tâm thái bình hòa, nhìn thấy cơ hội từ trong thử thách. Chỉ khi xem nhẹ thế sự bể dâu thì người ta mới có được nội tâm bình yên vô sự.

9. Nếu bạn muốn một cái gì đó, hãy để nó đi. Nếu nó có thể trở lại với bạn, nó sẽ luôn thuộc về bạn, nếu nó không quay trở lại, nó vốn dĩ không thuộc về bạn chút nào.

Không phải thế giới chọn lựa bạn mà là bạn lựa chọn thế giới này

10. Khi cảm xúc của con người đang trong lúc đi xuống, ta càng thấy khó chịu thì nó lại càng khó chịu hơn, vậy nên hãy tìm cách chuyển dời sự chú ý khỏi những thứ tiêu cực. Sau đó hãy cố gắng chấp nhận rằng nó đã trở thành hiện thực, và tìm cách đối mặt với nó. Một người vốn không thể thay đổi cả thế giới, và thế giới cũng sẽ không đổi thay vì bạn. Tất cả những gì chúng ta có thể làm được là thích ứng với thế giới này, không dùi sâu vào sừng bò, đừng nên bất mãn với hiện trạng, cũng đừng nên so sánh bản thân với những người khác.

11. Cuộc sống chính là như vậy, người ta trêu chọc bạn, nhưng bạn lại cho là thật.

12. Có thể đối xử tốt với những người bạn không thích lắm, điều này vốn không có nghĩa bạn là kẻ đạo đức giả, mà có nghĩa là bạn đủ trưởng thành để tiếp ứng với những người bạn không thích này.

13. Bắt đầu từ bây giờ, hãy quên đi tất cả những sai lầm mà bạn đã từng phạm phải, và sau đó cố gắng bù đắp lại những thiếu sót đó.

14. Với những việc bạn không chắc chắn thì tốt nhất là đừng ôm giữ hy vọng, thế thì bạn sẽ không phải thất vọng. Có những thất vọng là không thể tránh khỏi, nhưng hầu hết sự thất vọng đều là bởi bạn đánh giá quá cao bản thân.

(Reviews365 tổng hợp)