Điều này xảy ra với tất cả mọi người, và không phải ai cũng dễ dàng vượt qua. Nhưng một khi đã vượt qua rồi nhìn lại sẽ thấy không quá khó như bạn nghĩ. Bạn đã từng nghĩ mình nên làm gì để không bỏ cuộc khi khó khăn chưa?

Đó là một khoảnh khắc của sự thất vọng, đừng bỏ cuộc

Bạn biết đấy, sự lạc quan rất quan trọng, khi cảm thấy mình đang mất dần động lực và không thể lấy lại, tôi thường bắt đầu lại từ đầu.

Làm thế nào để không bỏ cuộc khi gặp khó khăn?

Bình thường việc gì khiến bạn dễ mệt mỏi và thất vọng nhất? Với tôi đó chính là áp lực công việc. Tôi không phải là người giỏi chịu áp lực. Thế nhưng thật sự thì tôi thường để sự lạc quan của mình lấn át những căng thẳng đó. Chúng ta sống chứ không phải tồn tại, chúng ta sinh ra không phải chỉ để làm việc, trả các hóa đơn và chết.

Nếu bạn bỏ cuộc, vấn đề chẳng được giải quyết và nó sẽ quay trở lại

Nếu khi gặp khó khăn, bạn nghĩ bỏ cuộc và vấn đề sẽ được giải quyết thì bạn đã nhầm. Cũng như khi đi và bạn vấp phải hòn đá, nếu bạn không dẹp gọn gàng nó đi, biết đâu lần sau bạn sẽ lại vấp lần thứ 2, thứ 3 nữa thì sao?

Khi bạn gặp khó khăn trong công việc, bạn từ bỏ nó và đi tìm một công việc khác, thật sự bạn sẽ hài lòng trong thời gian đầu. Thế nhưng rồi bạn sẽ chẳng thể nào giữ được niềm vui. Sự thật bại đó chính là điểm yếu của bạn mà chính bạn không thể nào cải thiện nó, không thể nào giải quyết được vấn đề: chính mình. Và trong công việc sắp tới bạn nghĩ điểm yếu đó sẽ không ảnh hưởng đến ư?

Không có thách thức nào gọi là lớn, phá vỡ nó thành từng mảnh nhỏ

Bạn hãy nhớ rằng đá lớn thì hãy phá vỡ nó thành những mảnh nhỏ hơn, và đối phó với từng mảnh nhỏ. Và với những mảnh nhỏ thì chắc chắn dễ giải quyết hơn rồi.

Làm thế nào để không bỏ cuộc khi gặp khó khăn?

Tìm ra những gì bạn thiếu

Không có vấn đề khó khăn gì mà bạn không thể đối mặt. Hãy nghĩ về sự bắt đầu của nó. Nếu đó là công việc, hãy nghĩ vì sao bạn được tuyển dụng? Danh sách công việc bạn đang làm và những kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc đó. Việc tạo ra danh sách như thế giúp bạn biết được cái gì mình đang thiếu để có thể hoàn thiện nó.

Hãy kiên nhẫn với chính mình

Không ai trở thành giám đốc chỉ sau một đêm, bạn có mơ ước, vậy thì hãy hành động để thực hiện nó chứ không phải mà nằm mơ để biến nó thành hiện thực trong giấc mơ.

Hãy tự hào dù đó là chiến thắng nhỏ

Một sai lầm nhỏ cũng khiến bạn dằn vặt nhiều ngày trời, vậy thì không có lý do gì để bạn không tự hào khi bạn chiến thằng dù nó nhỏ nhặt.

Bạn đã từng nghe câu tích tiểu thành đại chứ, chiến thắng dù nhỏ nhưng cũng sẽ góp công cho chiến thắng lớn của bạn đó.

Làm thế nào để không bỏ cuộc khi gặp khó khăn?

Bạn nên biết rằng ai cũng sẽ trải qua những khó khăn

  • Khi bạn 15 tuổi, bạn ngưỡng mộ những người tuổi 18 đã thành công với trường đại học mà họ chọn.
  • Khi bạn 18 tuổi, bạn khâm phục những người 22 tuổi đã tốt nghiệp đại học.
  • Khi bạn 22 tuổi, bạn ao ước được thành công trong sự nghiệp như những người tuổi 30.

Bạn biết không, tất cả những người đó đều đã trải qua những khó khăn và thử thách khi họ 15, 18, 22 tuổi như bạn. Có nghĩa là không chỉ mình bạn gặp khó khăn đâu.

Điều cuối cùng là hãy nhớ rằng bạn có những sự lựa chọn

Bạn đang gặp khó khăn và bạn đối mặt với nó. Thế nhưng bạn có rất nhiều lựa chọn để giải quyết khó khăn đó. Hơn nữa chỉ mình bạn mới có thể quyết định sẽ làm gì, làm như thế nào là tốt nhất. Hãy để bản thân mình tự quyết định và giải quyết vấn đề của chính mình nhé.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp