Bất cứ ai cũng đều từng nói dối ít nhất một lần trong cuộc đời để có thể đạt được thứ mình muốn. Nhưng khi có càng nhiều lời nói dối, sự thật lại càng khó bị che giấu. Hay nói cách khác, nói dối càng nhiều lại càng dễ bị lật tẩy.

Có những lời nói dối mang thiện ý, muốn tốt cho người khác, làm giảm bớt sự tổn thương. Bên cạnh đó, cũng có những lời nói dối chỉ nhằm để che giấu sự thật nhằm đạt được mục đích cá nhân khiến mọi thứ trở nên thật giả dối.

Hãy cùng lật mặt những lời nói dối của 12 cung hoàng đạo xem họ có thật sự nghĩ như những gì mình nói nhé!

Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?
Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?

1. Bạch Dương: "Chỉ cần dũng cảm nhất định sẽ có thể thay đổi hiện trạng"

Khi rơi vào nghịch cảnh, Bạch Dương rất thích nói mấy câu như "dũng cảm thay đổi" bởi chòm sao này hiểu rằng, mỗi người đều có thời điểm phải đối mặt với khó khăn, nhưng người thành công là người có thể tự mình đứng dậy và bước tiếp.

Nói thì hay như vậy, nhưng khi bản thân phải đối mặt với hoàn cảnh đó, họ lại chỉ cố gắng đến một mức nhất định rồi lập tức lựa chọn buông tay dầu hàng.

Điều khiến chòm sao này bỏ cuộc chính là dù họ có dũng khí đến đâu, nhưng rồi mới phát hiện ra ngay từ đầu bản thân đã đi sai đường mất rồi.

Cho nên câu nói này của Bạch Dương dường như chỉ để nói cho hoa mĩ vậy thôi, người khác có nghe hay không thì tùy, dù sao họ cũng sẽ chẳng làm được như những gì mình nói.

2. Kim Ngưu: "Có tiền là có tất cả"

Kim Ngưu gây ấn tượng là chòm sao thực dụng điển hình bởi họ rất mê tiền. Những chú Trâu làm việc gì cũng sẽ luôn đặt tiền bạc lên vị trí đầu tiên, có thể nói tiền mới là thứ tạo ra cảm giác an toàn rõ ràng nhất cho cung hoàng đạo này.

Nhưng thực ra Ngưu Nhi cũng không phải là người quan trọng tiền bạc đến như vậy, họ có thích tiền nhưng không phải coi tiền là tất cả.

Nếu như Kim Ngưu thường xuyên nhắc đến vấn đề tiền bạc với bạn, vậy cho thấy mối quan hệ của bạn và chòm sao này không thân thiết cho lắm và họ không muốn trao tình cảm chân thành cho bạn, càng không muốn tiêu tiền vì bạn.

Thực tế, Ngưu Nhi đối xử với những người mình quan tâm rất rộng rãi và chẳng tiếc gì đâu!

Cho nên chỉ cần nhìn vào thái độ tiêu tiền của những chú Trâu là có thể biết họ quan tâm đến bạn ở mức độ thế nào.

Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?
Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?

3. Song Tử: "Bí mật này tôi chỉ nói cho mình bạn mà thôi"

Nói đến lời nói dối của 12 chòm sao, với Song Tử, đó chắc chắn sẽ là câu "Bí mật này tôi chỉ nói cho mình bạn mà thôi". Thực tế, chòm sao này giống như một "cái loa" truyền tin rộng rãi vậy.

Bí mật nói với mình bạn tức là điều mà họ có thể nói với rất rất nhiều người khác nữa.

Cho nên nếu nghe thấy chòm sao này nói với bạn câu đó, đừng vội tưởng bở. Mục đích thật sự của Song Song có thể chỉ là đang muốn lôi kéo bạn về phe họ mà thôi.

Nếu bạn có thể đem lại lợi ích cho Song Song, họ sẽ không tiếc công "biên soạn" ra vài bí mật hòng chiếm được cảm tình và lòng tin ở bạn.

Vậy nên nếu nghe thấy lời nói dối này của Song Tử, bạn tốt nhất nên nghe tai trái cho ra tai phải, đừng bao giờ coi là thật nhé!

4. Cự Giải: "Quên hết những chuyện đã qua rồi"

Cự Giải là chòm sao rất hay hoài niệm về quá khứ. Cho dù thời gian có trôi qua bao lâu thì họ vẫn có thể nhớ như in những chuyện xưa cũ và thường lôi ra ôn lại kỉ niệm.

Với tính cách như vậy thì sao có thể nói quên là quên được những chuyện đã qua. Cho nên nếu nghe thấy những chú Cua nói câu đó, bạn nên hiểu rằng họ đang nói dối mà thôi.

Nhưng lạ lùng ở chỗ, rõ ràng vẫn còn nhớ về tình cũ nhưng có thế nào Giải Giải cũng sẽ nhất quyết không bao giờ chịu thừa nhận điều đó. Đây có thể coi là một cách tự bảo vệ chính mình của chòm sao này.

Cự Giải rất coi trọng tình cảm. Cho dù đã chia tay bao lâu thì chỉ cần nghĩ lại, họ vẫn thấy mọi chuyện như mới vừa xảy ra bởi vốn dĩ họ chưa bao giờ quên những kỉ niệm giữa mình và người ấy.

Nếu thấy Cự Giải nói "Quên hết những chuyện đã qua rồi" tức là họ đang muốn che giấu vết thương lòng thật sự của mình. Họ không cần ai san sẻ hay khỏa lấp nỗi đau ấy, vì chỉ có chính bản thân những chú Cua mới có thể giúp được mình.

Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?
Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?

5. Sư Tử: "Không có tôi là không làm gì được"

Sư Tử rất thích phóng đại vai trò của bản thân để thỏa mãn cái tâm hư vinh và sĩ diện hão của mình. Nhưng khi được người khác nhờ vả chuyện gì, Sư Tử lại thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác.

Sư Tử thường rất thích nói câu "Không có tôi là không làm gì được". Thật ra thì chòm sao này cũng không phải là người có thể hô gió gọi mưa nhưn những gì họ thể hiện, chỉ là do lòng tự ái quá cao.

Họ muốn được hưởng cảm giác người khác cần đến họ, người khác đề cao vai trò của họ, rằng không có họ thì người khác không thể làm được bất cứ việc gì.

Chính tính cách này khiến Sư Tử dễ mất lòng người khác và dễ trở nên cô độc. Dù vậy, không thể phủ nhận chòm sao này có năng lực cá nhân rất mạnh mẽ.

6. Xử Nữ: "Không sao, tôi không quan tâm"

Xử Nữ nói "tôi không quan tâm" có thật sự là không để ý không? Đương nhiên là không!

Đây chính là chòm sao tính toán rất chi li, để ý mọi chuyện vặt vãnh. Họ rất nhạy cảm, lại vô cùng cầu toàn. Ngoài miệng nói không sao, không quan tâm nhưng thực chất trong lòng lại ghi nhớ rõ ràng từng chi tiết dù nhỏ nhất.

Xử Nhi sẽ đợi đến cơ hội thích hợp để hoàn trả lại đối phương không thiếu một chút nào. Tính cách này của Xử Nữ có phần giống với tính "thù dai" của Hổ Cáp, song không nghiêm trọng bằng.

Dù vậy, Xử Nhi chắc chắn không phải là người hào phòng như những gì họ nói ra khỏi miệng. Cho nên đừng bao giờ bị bất ngờ khi vào một ngày đẹp trời bạn lại bị chòm sao này nói bóng gió về những chuyện đã từng xảy ra từ rất lâu rồi nhé.

Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?
Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?

7. Thiên Bình: "Tôi có quyết định của mình rồi"

Cuộc đời của Thiên Bình có thể nói là luôn đứng trước rất những lựa chọn buộc họ phải đưa ra quyết định của mình. Nhưng không phải lựa chọn nào họ cũng có thể dễ dàng tìm ra đáp án cho bản thân.

Có những lúc Thiên Thiên nói "Tôi có quyết định của mình rồi", thực ra họ vẫn còn chưa biết nên làm thế nào đâu!

Chòm sao này nói vậy chỉ để người khác yên tâm và không thúc giục, chứ thực chất bản thân họ chẳng có một quyết định nào cả.

Đôi khi họ cũng có thể lựa chọn được đáp án rồi đấy, nhưng lại do dự và thay đổi ý định ngay lập tức. Họ rất sợ bản thân chọn sai rồi gây ra hậu quả đáng tiếc. Thế là cứ do dự, chần chừ mãi.

8. Hổ Cáp: "Làm theo lý trí chứ không phải cảm tính"

Nếu nói chòm sao lý trí nhất vòng tròn hoàng đạo, đó nhất định không phải là Hổ Cáp. Vậy nhưng Cáp Nhi lại thường tự khoe rằng bản thân là người luôn suy nghĩ bằng lý trí sáng suốt và không bao giờ để cảm xúc cá nhân xen vào các quyết định của mình.

Đúng là Hổ Cáp cũng có mặt lý trí, song đa phần họ lại thường hành động theo cảm tính nhiều hơn, đặc biệt là trong chuyện tình cảm của mình.

Cáo Nhi có thói quen đeo lên chiếc mặt na lạnh lùng hoặc là nhiệt tình với người khác nhưng thật ra chỉ là vì muốn che giấu cảm xúc muốn thân cận của mình. Họ càng tỏ ra lạnh lùng với một ai đó bao nhiêu lại càng cho thấy họ rất để ý đến đối phương bấy nhiêu.

Cho nên cung hoàng đạo này rất sợ bị ai đó phát hiện ra mặt cảm tính sâu trong nội tâm của mình, càng sợ bị người khác lợi dụng mặt mềm yếu đó. Do vậy, Hổ Cáp nhất định sẽ có tỏ ra bản thân thật lý trí, thật cứng nhắc để che giấu.

Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?
Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?

9. Nhân Mã: "Không có gì đáng bận tâm"

Nhân Mã chỉ khi ở bên cạnh những người thân thiết, bạn bè lâu năm mới có thể thật sự "Không có gì đáng bận tâm".

Thật ra, chòm sao này chính là điển hình của kiểu người cô độc từ sâu trong thâm tâm. Khi ở một mình là lúc sự yếu đuối của họ hiện rõ ràng nhất.

Lúc đó, những áp lực, nỗi buồn, thất bại lại đè nặng lên cung hoàng đạo này. Họ có rất nhiều điều để bận tâm và phiền lòng đấy chứ không phải hoàn toàn "không có gì" như họ vẫn hay nói đâu.

Đó chính là lý do Mã Nhi rất thích những nơi náo nhiệt, ghét cuộc sống một mình. Đừng vội tin lời của top 4 cung hoàng đạo hay nói dối này.

Nhân Mã nói rằng họ không có chuyện gì phải phiền lòng thực chất cũng chỉ là một cách tự an ủi bản thân của chòm sao này mà thôi. Trước mặt người khác, họ luôn cố gắng tỏ ra thoải mái, bàng quan nhưng thực chất trong lòng lại vô cùng rối rắm.

Cho dù bạn có "bắt thóp" được chòm sao này, hãy cứ che giấu giúp họ và làm như không biết gì. Nếu bạn cứ cố đâm thủng lớp mặt nạ của Mã Nhi, hai người cho dù là bạn bè xã giao cũng có khó mà làm được.

10. Ma Kết: "Tôi không hề bảo thủ"

Thực tế, Ma Kết rất ghét những người bảo thủ, không chịu thay đổi. Song họ lại không nhận ra rằng chính bản thân mình cũng có những mặt rất bảo thủ mà không hề hay biết.

Hơn nữa, chòm sao này thường rất ít khi chủ động tiên phong làm bất cứ việc gì, thay vào đó họ thậm chí còn dọn sẵn đường lui cho mình trong trường hợp mọi chuyện thất bại.

Kết Kết rất thích đứng sau nhìn người khác làm trước, khi thấy ổn thì mới bắt tay vào làm. Bù lại, họ là người rất biết điểm dừng, sẽ không làm ra hành động quá đà hay nói lời quá phận gây khó xử cho người khác.

Chỉ có duy nhất là cái tính bảo thủ đã ăn vào máu khiến chòm sao này đôi khi rất cứng đầu và khó thay đổi theo hoàn cảnh. Đây quả thực là mâu thuẫn rất lớn trong con người chòm sao này.

Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?
Lật tẩy lời nói dối kinh điển của 12 chòm sao: Ai khéo che giấu nhất?

11. Bảo Bình: "Tôi không sợ cô đơn"

Bảo Bình là người luôn có rất nhiều bạn bè, người như vậy thì đương nhiên không sợ cô đơn mới đúng, tại sao lại nói "Tôi không sợ cô đơn" là lời nói dối kinh điển của chòm sao này?

Thực ra thì dù có nhiều bạn thật đấy, nhưng Bảo Bảo lại rất sợ cảm giác cô đơn và cảm giác không ai hiểu được mình.

Con người cung hoàng đạo này khá vô tư và thích hành động theo những gì mình nghĩ mà không quan tâm đến người khác. Điều này khiến họ dễ vô tình khiến bạn bè mích lòng mà không hề hay biết.

Để rồi đến khi thấy bạn bè bỗng xa lánh mình, Bảo Bảo thấy buồn bã rất nhiều nhưng lại không hiểu được lý do vì sao. Những lúc ấy, bạn sẽ thấy chòm sao này luôn cố tỏ ra là mình rất ổn kể cả khi không có bạn bè bên cạnh, song thực chất chỉ để che giấu nội tâm tổn thương của họ mà thôi.

12. Song Ngư: "Tình yêu là trên hết"

Cho dù là Song Ngư nam hay Song Ngư nữ đều để lại ấn tượng trong lòng người khác rằng họ là người rất hay mơ mộng, coi tình yêu là trên hết. Nhưng thực ra những chú Cá không hề coi tình yêu là tất cả như vậy.

Ngược lại, Ngư Nhi là người rất giàu cảm xúc và khéo léo sử dụng cảm xúc của mình nhằm đặt được những thứ mình muốn. Họ biết cách tìm kiếm tiền bạc, địa vị, nhà, xe... bằng chính tình yêu của mình.

Tình yêu với chòm sao này luôn gắn liền với vật chất thiết thực. Cho nên nếu thấy Ngư Nhi tỏ ra như tình thánh, sống chết vì tình yêu thì bạn nên hiểu rằng chẳng qua mối tình đó đã đáp ứng được những nhu cầu mà cung hoàng đạo này muốn mà thôi.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp