An cung ngưu hoàng hoàn là gì?

An cung ngưu hoàng hoàn (tiếng Trung: Ān gōng niúhuáng wán) là tên của một bài thuốc độc đáo và nổi tiếng của y học cổ truyền Trung Quốc. Tác giả của nó là danh y Ngô Cúc Thông, đời Thanh của Trung Quốc. Thuốc được bào chế dưới dạng viên hoàn, dùng để uống.

Theo dược học cổ truyền, An cung ngưu hoàng có công dụng đặc biệt trong việc thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiến, chuyên trị ôn nhiệt bênh, trừ đàm, hạ nhiệt, giải độc, trấn tĩnh, chống co giật do sốt cao gây nên, chống viêm tiêu thũng, hạ huyết áp người bệnh và đặc biệt là có tác dụng hồi tỉnh, phục hồi tế bào não bị tổn thương trong trường hợp bị hôn mê, rối loạn ngôn ngữ, bại liệt do đột quỵ não.

Đây là một trong ba phương thuốc khai trọng yếu (lương khai tam bảo hay ôn bệnh tam bảo) cùng với chí bảo đan và tử tuyết đan, là một trong các loại dược vật cấp cứu hữu hiệu của nền Y học cổ truyền. "Cung" chỉ tâm bào, tâm bào chính là cái màng ở ngoài bọc lấy tim; ôn nhiệt độc tà nội hãm, khi xâm phạm vào tâm, trước hết là tác động đến tâm bào. Nếu như nhiệt tà quá thịnh sẽ làm nhiễu loạn thần minh mà dẫn đến tình trạng thần hôn thiềm ngữ. An cung ngưu hoàng có những khả năng thanh hóa đàm nhiệt nội hãm tâm bào, nhiệt thanh đàm hóa thì tâm thần tất sẽ an, vì thế mà gọi là "an cung".

 

An cung ngưu hoàn Hàn Quốc là gì?

Năm 2009, Đông y Bảo giám đã trở thành bộ thư tịch y học đầu tiên được đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới của Tổ chức Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của Liên hợp quốc (UNESCO). Điều đặc biệt, trong “Đông y bảo giám” có nhắc đến bài thuốc Woohwang Chung Sim Won. Tương truyền, Woohwang Chung Sim Won được biết đến từ triều đại Goryeo (918 - 1392). Cũng giống như Vũ Hoàng Thanh Tâm, nó là bài thuốc quý vốn chỉ được sử dụng trong hoàng cung dưới triều đại Choson, một triều đại cai trị lâu đời nhất trong lịch sử Triều Tiên (1392 – 1910). Được ví là “an cung” của Hàn Quốc, Woohwang Chung Sim Won kế thừa những y lý của thần y Hur Jun có một ưu điểm nổi trổi đó là tuyệt đối không có kim loại nặng.

Tại Việt Nam "An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc" được biết đến là sản phẩm Bảo vệ sức khỏe Vũ Hoàn Thanh Tâm - Đây là sản phẩm duy nhất thuộc dòng "An Cung Hàn Quốc" trên thị trường được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam.

Do đó, để hướng dẫn liều dùng an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc, bài viết này chúng tôi sẽ căn cứ trên sản phẩm BVSK Vũ Hoàng Thanh Tâm.

Liều dùng an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc

 • Đối với dạng viên hoàn: Nhai và uống với nước ấm
 • Đối với dạng cao lỏng: Uống ngay sau khi mở nắp

Liều dùng an cung ngưu hoàng hoàn, nên  sử dụng theo liệu trình. Một liệu trình tối thiểu 5 hộp và dùng liên tục trong vòng 03-06 tháng hoặc một năm:

 • 02 hộp đầu: mỗi ngày uống 01 viên (lọ)
 • Hộp thứ 3: cách 2 ngày uống 01 viên (lọ)
 • Hộp thứ 4, 5: cách 3 đến 5 ngày uống 01 viên (lọ)
 • Uống trước bữa ăn tối 2 giờ 

Những lưu ý khi sử dụng an cung Hàn Quốc

 • Không nên dùng khi cơ thể bị hạ nhiệt, nhiệt lạnh, bị cảm, rối loạn tiêu hóa, bụng đói
 • Không nên dùng khi cơ thể đang xuất huyết trong/ngoài
 • Không nên dùng cho phụ nữ có thai
 • Sản phẩm bảo vệ sức khỏe không thay thế thuốc điều trị

Nên mua an cung Hàn Quốc chính hãng ở đâu?

 • Nên mua ở các nơi bán hàng uy tín, và có đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa
 • Không nên mua ở các trang bán hàng mà không liên hệ được với người bán
 • Nên kiểm tra hàng hóa, tem nhãn mác rõ ràng trước khi sử dụng
3, Theo Reviview 365 tổng hợp