Và mẹ đã đúng. Khi ấy tôi chưa thể nhìn thấy điều đó ngay, nhưng tôi thực sự trân trọng những khoảng thời gian bọn trẻ tới chỗ bố của chúng. Khi hôn nhân của bạn tan rã và hai người phải phân chia thời gian nuôi dạy con, thật khó để tưởng tượng ra cái kết nào sáng sủa.

Nhưng vẫn có, và đó là một cái kết tỏa sáng như ánh mặt trời. Kể từ khi ly hôn, tôi trở thành một bà mẹ tốt hơn:

Ly hôn chồng biến tôi trở thành người mẹ tốt hơn

Tôi từng chịu thua những cảm xúc và sự khốn khổ của mình khi còn ở bên bố bọn trẻ

Điều đó không làm cho ngôi nhà của chúng tôi trở thành một nơi hạnh phúc. Tôi khao khát được nghỉ ngơi, phàn nàn về sự thất bại của chồng và luôn thấy gánh nặng phải một mình chăm sóc các con.

Khi ly hôn, tôi nhận ra rằng việc nuôi dạy con cái thực sự quý giá như thế nào. Và tôi quyết định không lấp đầy thời gian tôi có bên các con bằng sự nhỏ nhen, giận dữ hay thất vọng nữa.

Tôi biết yêu những lúc nghỉ ngơi

Theo lịch sắp xếp, các con sẽ xa tôi vào thứ Ba tuần này và cuối tuần kế tiếp để đến chỗ bố của chúng. Trong khi tôi sử dụng những khoảng thời gian đó để bắt đầu đi ngủ, gặp gỡ bạn bè, làm việc và tập thể dục, thì khi các con trở về nhà sau 24 giờ, tôi thấy rất sảng khoái và hào hứng gặp chúng.

Tôi tập trung vào con khi được ở bên con

Tôi không bao giờ thuê người trông trẻ vì đã có sẵn những đêm hẹn hò với chồng mới vào cuối tuần. Mỗi năm, chồng cũ của tôi có hai tuần đi nghỉ với các con, cho tôi nhiều thời gian đi du lịch của riêng mình. Ngoài những chuyến du lịch dài, anh ấy được chia sẻ thời gian bên con trong những kỳ nghỉ lễ và thời gian nghỉ học theo lịch ở trường của bọn trẻ.

Tôi là một bà mẹ tràn đầy năng lượng - và các con tôi thấy sự khác biệt

Bọn trẻ biết tôi làm những việc cho bản thân như chăm sóc móng khi chúng vắng nhà, gặp gỡ bạn bè, tham gia lớp học yoga. Điều này gửi đi một thông điệp rằng cha mẹ cũng là con người, có sở thích và mong muốn riêng không liên quan tới con cái.

Ly hôn chồng biến tôi trở thành người mẹ tốt hơn

Tôi không đóng vai kẻ tử vì đạo khi có điều gì đó bản thân muốn làm

Mùa hè này, vợ chồng tôi đã học chèo thuyền trên sông Detroit, và chúng tôi vô cùng yêu thích hoạt động ấy. Mỗi tối thứ Ba và thứ Năm, chúng tôi đến trung tâm thành phố để lên thuyền rẽ sóng. Chúng tôi dẫn bọn trẻ đi cùng vào tối thứ Năm, với một túi đầy những trò chơi trên bàn cờ để chúng bận rộn trong khi chúng tôi tập luyện.

Tôi phát triển sở thích và tài năng của riêng mình

Và các con tôi đi cùng trong chuyến đi.

Tôi luôn đảm bảo rằng các con là ưu tiên số 1 khi chúng về nhà

Khi các con ở bên tôi, tôi tập trung hoàn toàn vào chúng. Tôi lắng nghe tốt hơn so với trước khi ly hôn, dành thời gian để ở riêng với từng đứa, và lên kế hoạch cho lịch trình của mình với con. Tôi không bao giờ thực sự cần thêm thời gian nghỉ ngơi bởi vì ly hôn tạo nên điều đó.

Tôi nhạy cảm với việc đánh giá tính cách mọi người xung quanh

Cuộc ly hôn dạy tôi rằng, là một người mẹ đơn thân, tôi không thể hẹn hò bừa với bất kỳ ai. Tôi chắc chắn sẽ không mời một người đàn ông vào giường mình chỉ bởi vì đang có hứng. Tôi có ba đứa con để phải suy nghĩ cẩn trọng và không muốn người lạ nào đó vào nhà của chúng tôi.

Tôi đã lựa chọn đàn ông cẩn thận hơn so với khi còn trẻ. Ai quen với tôi đều sẽ biết và có kết nối với các con tôi, một chàng trai mới quen cũng sẽ hiểu rằng đối với tôi, bọn trẻ là ưu tiên hàng đầu.

Ly hôn chồng biến tôi trở thành người mẹ tốt hơn

Tôi không thỏa hiệp các tiêu chỉ để có một cơ thể ấm áp nằm cạnh vào ban đêm

Tôi có ba cơ thể ấm áp thích ngủ cạnh tôi trên giường, vì vậy sẽ phải là một người khá đặc biệt mới đuổi được lũ trẻ của tôi về phòng riêng của chúng.

Tôi đã kết hôn với một người mà ưu tiên hàng đầu của anh cũng là con

Con gái của chồng tôi cũng là ưu tiên hàng đầu của anh ấy. Và điều đó làm cho tình yêu của chúng tôi bền chặt hơn bởi chúng tôi không coi nhau là cả vũ trụ, cũng không phụ thuộc vào nhau để có sự trọn vẹn.

Chúng tôi đến với nhau như hai cá thể riêng với những ưu tiên rõ ràng, nên chúng tôi tự do yêu nhau, đủ đầy và trọn vẹn.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp