Tôi và anh gặp nhau ở trường đại học, tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc lần đầu tiền thấy anh. Một chàng trai tay cầm quyển sách, mặc quần âu và chiếc áo sơ mi trắng đang nhìn qua cửa sổ. Hình ảnh hoàn hảo đó đã đánh gục trái tim tôi ngay từ giây phút đầu tiên, tôi tự nhủ với lòng mình rằng đây chính là chàng trai của cuộc đời mình. Dù không tiếp cận luôn lúc đó, nhưng hình bóng ấy khiến tôi tương tư rất nhiều, gần như lúc nào cũng nghĩ về anh.

Mẹ chồng thẳng thừng chê ngoại hình của con dâu, chồng chỉ nói đúng 1 câu khiến tôi vỡ òa trong hạnh phúc

Tôi kể chuyện này với đám bạn thân, họ đã động viên tôi và cuối cùng tôi cũng dám thổ lộ lòng mình với anh ấy. Vì là người hiền lành, nên khi thấy sự chủ động của tôi, anh rất sốc. Dù ngoại hình tôi không được ưa nhìn, nhưng vì tôi cũng lanh lợi, nhí nhảnh và rất quan tâm anh, cuối cùng anh cũng chấp nhận ở bên cạnh tôi. Thời gian đầu yêu nhau, chúng tôi như hình với bóng, không rời nhau nửa bước. Nhưng thời gian trôi qua, bắt đầu có những trái ngược về tính cách, quan điểm sống của hai người, những cuộc cãi vã bắt đầu xuất hiện, thậm chí là với tần suất dày đặc, kể cả những chuyện vặt vãnh nhất cũng khiến chúng tôi bất đồng quan điểm, cãi vã rất lâu.

Mẹ chồng thẳng thừng chê ngoại hình của con dâu, chồng chỉ nói đúng 1 câu khiến tôi vỡ òa trong hạnh phúc

Nhưng vượt qua tất cả, chúng tôi vẫn ở bên nhau vì mục tiêu trong tươi lai, xây dựng hạnh phúc ra đình. Vì những ý chí quyết tâm đó, tôi rất ngưỡng mộ và càng yêu anh nhiều hơn. Chúng tôi dù có nhiều suy nghĩ trái ngược, nhưng đều là người thực tế, suy nghĩ về tương lai, cuộc sống gia đình và điều kiện sống. Vì điều này, chúng tôi đã cùng nhau cố gắng từng ngày, từng giờ và xích lại gần nhau hơn.

Tôi rất biết ơn anh vì sự ân cần, quan tâm đó. Một thân một mình học tập, sinh sống trên thành phố náo nhiệt không có người thân, bạn bè nên tôi càng quý trọng tình cảm mà anh dành cho tôi hơn. Tốt nghiệp xong, chúng tôi đều chăm chỉ làm việc và phát triển năng lực cá nhân. Vì điều đó, chúng tôi ít nhiều cũng đạt được thành quả riêng của mình. Hai đứa cuối cùng cũng cố gắng tới ngày cưới. Đó là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi, trong sự chung vui của bạn bè, gia đình và người thân.

Mẹ chồng thẳng thừng chê ngoại hình của con dâu, chồng chỉ nói đúng 1 câu khiến tôi vỡ òa trong hạnh phúc

Đêm hôm cưới, đang chuẩn bị dọn dẹp thì tôi bất ngờ nghe được câu chuyện của mẹ chồng và chồng tôi. Mẹ chồng nói: “Con à, mẹ tôn trọng quyết định của con. Nhưng mẹ vẫn rất áy náy, dù gì con cũng là người có công việc ổn định, ngoại hình khá, cao ráo mà lại lấy vợ con. Nó dù công việc ổn định những mẹ thấy nó không được xinh xắn cho lắm, mẹ không thích điều đó”.

Nhưng chồng tôi lập tức ngắt lời: “Mẹ ạ, cô ấy là mối tình đầu của con. Chúng con đã cùng nhau học tập, rèn luyện, chăm lo cho cuộc sống của nhau, cùng nhau cố gắng phát triển cá nhân để có được ngày hôm nay. Con có ngày hôm nay phải biết ơn cô ấy rất nhiều, con yêu cô ấy”.

Mẹ chồng thẳng thừng chê ngoại hình của con dâu, chồng chỉ nói đúng 1 câu khiến tôi vỡ òa trong hạnh phúc

Tôi thật sự rất cảm động, dù tôi có ngoại hình không được xinh đẹp như kỳ vọng của mẹ chồng, nhưng nghe những lời nói đó từ người đàn ông của đời mình, tôi rất hạnh phúc. Tôi cảm ơn ông trời đã trao cho tôi một chàng trai tốt, một người chồng tuyệt vời, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng để xây dựng gia đình, tương lai tốt đẹp như những gì chúng tôi đã hướng tới.

(Theo Công lý & xã hội)