1. Do nguồn nước

Nguồn nước bạn đang sử dụng có chứa lượng khoáng chất như canxi, magie… Ở mức độ cao sẽ làm giảm đi hiệu năng của bột giặt.

Vì thế, mỗi lần giặt phải sử dụng nhiều bột giặt hơn bình thường, các khoáng chất trong nước đóng cặn trên quần áo sẽ khiến chúng trở nên thô ráp.

Mẹo làm mềm quần áo sau khi giặt

2. Sử dụng nhiều bột giặt

Bột giặt có chứa rất nhiều chất làm sạch vết bẩn chuyên dụng, theo thời gian quần áo sẽ bị ăn mòn và trở nên thô ráp hơn, dễ rách và nhanh bạc màu.

3. Thường xuyên giặt quần áo với nước nóng

Bạn không nên giặt quần áo ở nước có nhiệt độ cao, vì sẽ khiến các sợi vải xù ra, quần áo biến dạng và nhanh phai màu. Nhiều người nghĩ rằng giặt quần áo trong nước có nhiệt độ cao sẽ giúp diệt khuẩn hiệu quả hơn nhưng đây là một sự sai lầm lớn.

4. Sấy quần áo ở nhiệt độ cao

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp, sau đó phơi quần áo ở những nơi thoáng mát giúp quần áo được thẳng, bền hơn.

Nếu bạn sấy quần áo ở nhiệt độ cao sẽ làm cho quần áo nhanh hỏng và thô ráp.

Cách xử lý

1. Sử dụng giấm trắng ngâm quần áo trước khi giặt

Phương pháp này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa tan 100 ml giấm trắng vào 2 lít nước. Sau đó, cho quần áo bạn muốn làm mềm vào ngâm khoảng 20 - 30 phút và đem giặt chúng bình thường là đã hoàn thành việc làm mềm quần áo.

Mẹo làm mềm quần áo sau khi giặt

Đây là cách được rất nhiều bà nội trợ Nhật chuyên dùng thời chiến tranh, đơn giản và cực hiệu quả.Sử dụng giấm trắng ngâm quần áo trước khi giặt

2. Sử dụng nước giặt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nước giặt, bạn cần sử dụng nước giặt phù hợp với chất liệu vải, vì những loại bột giặt có chất tẩy rửa mạnh sẽ khiến quần áo bạn nhanh chóng hư hỏng và thô ráp.

3. Sử dụng nước xả vải

Trong quá trình giặt, cấu trúc của các sợi vải sẽ bị phá hỏng dẫn đến tình trạng dễ bị giãn, thô ráp làm cho quần áo của bạn nhanh bị hư hỏng. Nước xả vải có thể giúp làm mềm sợi vải sau mỗi quá trình sử dụng.

Lưu ý: Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng nước xả vải để giúp quần áo của bé luôn được mềm mịn, khô thoáng và giữ mùi thơm suốt ngày dài.

4. Thường xuyên ủi quần áo để làm mềm sợi vải

Đây là cách thông dụng và phổ biến nhất. Nếu quần áo được ủi hàng ngày nhất là các loại vải thô ráp thì chúng sẽ trở nên mềm mại.

Mẹo làm mềm quần áo sau khi giặt

Bạn hãy đặt quần áo trên một chiếc chăn mỏng hoặc bàn để ủi. Sau đó, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Để quần áo phẳng, không tạo nếp gấp, ủi lần lượt từ cổ đến thân và hai tay áo.

Lưu ý: Để bàn ủi đứng khi không sử dụng để tránh gây ra cháy nổ.

5. Sử dụng máy sấy đúng cách

Máy sấy giúp quần áo của bạn giữ được chất lượng tốt như lúc đầu, không bị phai màu và thô ráp giống như khi phơi quần áo ngoài trời. Đặc biệt, sử dụng máy sấy quần áo cũng sẽ xoá đi nỗi lo quần áo bị ướt hoặc quần áo không phơi được vào những ngày mưa ẩm ướt.

Bạn cần đảm bảo quần áo của bạn đã được giặt sạch sẽ, lấy hết vật dụng trong quần áo, giũ quần áo thẳng, chỉ nên bỏ một lượng quần áo nhất định... khi chuẩn bị bỏ vào máy sấy. Điều này sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ của máy sấy cũng như quần áo.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp