Cách đây một thời gian, tôi đọc được một câu chuyện thế này, một cặp vợ chồng đã kết hôn 12 năm và có 1 đứa con 8 tuổi.

Một đợt thấy vợ liên tiếp to tiếng với con vì chuyện vặt vãnh, người chồng tức giận nói: “Mãi mới có một đứa con, giờ cô còn muốn thế nào”. Bất ngờ, người vợ đệ đơn ly hôn, không hề tức giận mà rất kiên quyết.

Kết hôn nhiều năm như vậy, trải qua bao thăng trầm mà có thể dễ dàng ly hôn như vậy sao. Người chồng nghĩ rằng vợ mình không có gan làm điều đó vì cô ấy làm sao có thể sống thiếu con. Nhưng anh đã nhầm, chỉ mất 2 phút để đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân 12 năm.

Điều đáng sợ nhất trong hôn nhân là chà đạp lên công sức của nhau. Câu nói “Mãi mới có một đứa con, giờ cô còn muốn thế nào” cũng đủ để phụ nữ tắt lửa lòng.

Hầu hết, một mối quan hệ tan vỡ không phải vì một biến cố lớn, mà là một phút tắt lửa lòng. Làm sao có thể có chuyện nóng nảy bất chợt, bạn không hiểu những điều đối phương đã tích tụ quá lâu.

Vì vậy, một câu nói cũng đủ để phá hủy một mối quan hệ.

Một câu nói - Giết chết cuộc hôn nhân

Trên mạng xã hội từng có một chủ đề nhận được nhiều lượt tương tác: “Tại sao hai người lại chia tay nhau?”.

Một người bình luận: “Là vì anh ấy nói em “Cút đi!”.

Tôi chợt thấy tình cảm giữa người với người thật mong manh. Người ta đến với nhau bằng đôi từ yêu thương nồng thắm, rồi cũng chỉ vì đôi từ phũ phàng mà trở thành người xa lạ. 

Những lời nói không hay thốt ra trong lúc cãi vã chẳng khác nào cái gai, cứ cắm sâu vào tim nhau, hết lần này đến lần khác đâm vào nhau.

Nếu thực sự yêu nhau, đừng cố nói vội khi tâm trạng đang không tốt. Chỉ một lời nói thôi nhưng có thể khiến trái tim lạnh giá không bao giờ ấm lại được.

Chúng ta luôn giỏi làm tổn thương những người yêu thương mình, bởi vì chúng ta không thể làm tổn thương những người không yêu thương mình.

Một câu nói - Giết chết cuộc hôn nhân

Có một câu nói nổi tiếng trong bộ phim "Big Fish and Begonia": “Tôi sẽ nói cho bạn biết điều buồn nhất là gì. Bạn đã gặp ai đó và mắc sai lầm. Bạn muốn bù đắp nhưng sau cùng bạn mới thấy mình bất lực. Tội lỗi bạn đã phạm phải không bao giờ có thể bù đắp được nữa”.

Cứu người đã hạ quyết tâm rời đi là điều vô ích bởi vì có một thứ gì đó trong trái tim đã tan vỡ và nó không thể lấy lại được nữa, một cánh cửa đã đóng lại và nó không còn có thể mở ra với bạn.

Trong cuộc đời của một con người, người yêu bạn là người dễ tổn thương nhất, nhưng cũng là người dễ bị bạn làm tổn thương nhất.

Đời dài và cô đơn, kết hôn là phải tìm được người tâm đầu ý hợp. Thế nhưng cần phải nhớ rằng hai người là hai cá thể độc lập, dù hòa hợp đến đâu cũng không thể tránh khỏi những bất đồng.

Người ta nói rằng cặp đôi yêu nhau nhất sẽ có 100 lần nghĩ đến ly hôn và 50 lần muốn đối phương biến mất khỏi cuộc đời.

Một câu nói - Giết chết cuộc hôn nhân

Trương Trí Lâm từng nói một câu cảm động: “Mỗi lần cãi nhau, tôi đều nghĩ đến việc mình sẽ mất cô ấy nên tôi rất trân trọng, thà chủ động nhận lỗi và làm hòa, vì tôi trân trọng từng ngày khi cô ấy ở bên, thừa nhận sai lầm thì không có gì sai cả, tôi sợ nhất mất đi rồi mới thấy hối hận”.

Không có mối quan hệ nào tốt đẹp đến mức không có xung đột và cãi vã, tất cả tình yêu trên đời đều là kết quả của sự bao dung, hòa hợp lẫn nhau.

Chúng ta cùng nhau vượt qua thời gian và không gian, không phải để tranh giành thắng thua, đúng sai, mà để ở bên nhau đến hết cuộc đời.

7, Theo Reviview 365 tổng hợp