1. Cùng chồng hâm nóng tình yêu

Đừng cho rằng lãng mạn chỉ dành cho lúc mới yêu còn khi đã là vợ chồng sống vì trách nhiệm là đủ. Khi đó, bạn đã để cho từ "trách nhiệm" đang mang lại trọng trách quá nặng nề và khiên cưỡng.

Hãy cho thấy cuộc hôn nhân của bạn cũng là một "chốn vui" để cả hai cảm thấy hạnh phúc chứ không phải gò bó đi theo khuôn khổ. Cách phụ nữ thông minh cư xử với chồng đó là cùng anh ta hướng đến một cuộc sống vui tươi, lãng mạn, nếu không bạn đang gián tiếp khiến cho đời sống hôn nhân trở nên nguội lạnh chính bằng lối tư duy sai lầm, cũ kỹ của mình mà thôi.

Cả bạn lẫn chồng phải ý thức được rằng luôn tìm cách để duy trì sự lãng mạn trong tình yêu, ít nhất là trong cuộc sống hàng ngày nên nói những câu "nịnh bợ" những lời nói yêu thương để gợi lại cảm xúc giữa hai người.

Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!
Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

Tiếp đó là chọn đúng thời điểm để hâm nóng lại tình cảm bằng cách lâu lâu cùng trốn con, trốn ông bà đi hẹn hò riêng tư, đến nơi chỉ có hai người có thể dựa đầu vào vai nhau tâm sự hoặc đơn giản là tìm lại chốn quán cafe cũ để ngồi lại hàn huyên chuyện xưa, làm sống lại cảm xúc lúc mới yêu.

Nếu có điều kiện và thời gian hơn, hai vợ chồng có thể cùng nhau đi phượt, đi du lịch cùng nhau. Lý do nhiều cuộc hôn nhân không thể tiếp tục là vì mọi thứ cứ diễn ra đều đều nhạt nhạt, cả hai bị cuốn theo cơm áo gạo tiền mãi không dứt ra nổi để có chút riêng tư cho mình.

2. Cả hai cùng có nguyên tắc riêng trong hôn nhân

Nhiều người phàn nàn rằng hai vợ chồng không thể ngồi lại nói chuyện một cách nghiêm túc, dường như các ý kiến của cô vợ đều không được tôn trọng, lắng nghe. Thực tế, nếu ngay từ đầu, người vợ có nguyên tắc và thể hiện quan điểm của mình một cách rõ ràng, chồng sẽ không thể phớt lờ mà sẽ tôn trọng và luôn quan tâm đến lời nói của vợ.

Nguyên tắc vàng của phụ nữ thông minh là trong hôn nhân bạn cũng phải có nguyên tắc riêng. Để duy trì một cuộc hôn nhân tốt đẹp, phụ nữ thông minh nên bắt đầu bằng việc tự cải thiện bản thân, duy trì sự độc lập và có sức mạnh riêng.

Ngay cả chuyện tiền nong cũng vậy, đừng vì ngại ngùng mà không nói ra. Hãy thống nhất quy tắc tài chính với chồng trước đã, sau đó tùy hoàn cảnh mà thích nghi. Trong chi tiêu, hãy tôn trọng nhau, mỗi khi chi tiêu những khoản tiền lớn, vợ chồng hãy bàn bạc và thống nhất cùng nhau tránh việc bất đồng quan điểm.

Thống nhất từ đầu về vấn đề tiền bạc sẽ giúp bạn tự chủ trong cuộc hôn nhân của mình, đặt nền móng vững chắc cho cuộc sống hạnh phúc của bạn sau này.

Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!
Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

3.  Phụ nữ đánh phấn không đánh ghen

Câu nói "phụ nữ đánh phấn không nên đánh ghen" gần đây được cư dân mạng truyền tai nhau khá nhiều và đây đúng là lối sống văn minh của những cô nàng thời hiện đại.

Vế đầu tiên: Phụ nữ đánh phấn có nghĩa là phụ nữ nhất định phải biết tô son điểm phấn, làm đẹp cho mình. Hãy nhớ rằng bạn đẹp là cho bạn, để cuộc sống bạn vui tươi hơn chứ không phải cho bất cứ ai khác. Bạn hãy trở nên xinh xắn hơn, đổi mới mình hơn, tự tin hơn thì chẳng phải lo đi giữ chồng mà khi đó chồng phải đi giữ mình.

Việc duy nhất bạn cần tập trung đó là hãy yêu quí bản thân mình, luôn tươi cười rạng ngời, không ngừng nâng cao sức khỏe và bảo vệ vóc dáng của mình một cách khoa học. Bạn có thể tham gia tập môn thể thao, đừng viện cớ là bạn đang bận rộn con cái, công việc nên không thể chăm sóc, làm đẹp, bạn rất cần thời gian cho riêng mình.

Hãy nhớ rằng: Đàn ông yêu bằng mắt, ai chả muốn vợ mình luôn trẻ đẹp, xinh tươi, vậy nên hãy khỏe và đẹp đúng nghĩa. Hãy làm chồng bạn hãnh diện vì có người vợ xinh đẹp, rạng rỡ, đi đâu cũng được mọi người trầm trồ.

Vế thứ hai: Không đánh ghen, điều này nhắc nhở các chị em nhất định đừng làm mất đi sự tôn nghiêm của mình bằng việc đi đánh ghen vì xấu chàng thì hổ ai. Hơn nữa lúc đó mình trông như quỷ dữ trong mắt chồng, sẽ không còn đảm bảo vế đầu nữa: Đó là xinh đẹp!

Đúng là không ai chấp nhận được việc người chồng của mình đi ngoại tình cả nhưng việc có suy nghĩ "dạy cho anh ta bài học" là lối tư duy sai lầm. Dại dột nhất là những cô bắt chồng chọn: Tôi hay cô ta. Tại sao chồng bạn làm sai mà vẫn có quyền chọn cơ chứ?

Khi chồng có mối quan tâm nào đó ngoài bạn đó là kết quả của chuỗi cách ứng xử sai lầm của bạn dành cho chồng bao lâu nay. Nếu bạn muốn sửa sai thì ngay lập tức đối xử tốt với chồng để họ biết bạn đáng giá đến mức nào.

Trong cuộc sống hàng ngày, dành thời gian để làm cho bản thân rực rỡ, đáng yêu, đừng kiểm soát đời sống cả nhân của chồng, đừng thể hiện sự thiếu tin tưởng chồng bằng cách soi mói quần áo, kiểm tra tin nhắn điện thoại, các cuộc gọi,… Nếu bạn ghen quá mức sẽ khiến đức ông chồng cảm thấy khó xử, khó chịu và dần ghét bạn đấy. Hãy ghen sao cho đúng và đủ, đừng ghen vô lí, ghen sao cho chồng cảm thấy thật đáng yêu là cả một nghệ thuật.

Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!
Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

4. Hãy cứ là phái yếu đúng cách

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp phụ thuộc vào cách bạn quản lý nó rất nhiều. Trong hôn nhân, phụ nữ là phái yếu, nên bạn cứ cố tỏ ra quá mạnh mẽ không phải là một điều tốt.

Học cách phụ nữ thông minh cư xử với chồng đó là thể hiện sự yếu đuối một cách khéo léo. Nếu không làm được việc gì cứ nhờ chồng, đừng tự ý làm tất cả với suy nghĩ: Không có anh tôi vẫn sống tốt. Vợ chồng phải biết nương tựa vào nhau mà sống. Bởi điều này sẽ khiến cho người đàn ông càng thêm yêu và thôi thúc họ muốn được bảo vệ bạn nhiều hơn.

Hãy để chồng của bạn luôn có cảm giác bạn là hậu phương vững chắc cho anh ấy trong cuộc sống. Hãy biết động viên chồng trong những lúc khó khăn, áp lực. Đừng tiếc lời khen, nhưng chắc chắn là phải khéo léo tránh “quá lố”. Mặt khác tránh tranh cãi gay gắt trong những lúc vợ chồng to tiếng.

Dù chồng bạn có sai, chớ lớn tiếng chỉ trích, chọn lựa lời nói sao cho chồng bạn nhận ra sai lầm của mình nhưng không phản cảm hay tự ái vì lời nói của bạn.

Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!
Muốn biết phụ nữ thông minh cư xử với chồng như nào để giữ hạnh  phúc- Bạn không nên bỏ qua bài viết này!

5. Quan tâm tới chồng và gia đình nhà chồng

Khi kết hôn, dù muốn hay không bạn vẫn sẽ mở rộng mối quan hệ mới đó là những người thuộc thành viên gia đình nhà chồng. Bạn hãy thực sự quan tâm và tôn trọng gia đình nhà chồng vì đó là cách để cuộc sống của bạn dễ chịu hơn.

Thế nhưng cũng phải học cách quan tâm đúng cách, nửa xa nửa gần mà thôi. Dù sao bạn cũng không thể thân như người nhà nhưng nhất định không nên tỏ ra quá xa lạ. Nếu mình quan tâm thái quá sẽ chỉ làm người khác khó chịu, vừa đủ và có khoảng cách để còn tạo sự tôn trọng và trân trọng nhau hơn.

Mặt khác, hãy quan tâm đến công việc của chồng bạn, đừng chỉ quan tâm tới hàng tháng chồng mang về bao nhiêu tiền, mà hãy thực sự sẻ chia khó khăn, áp lực của chồng trong công việc hàng ngày.

Hỏi han, chia sẻ với chồng các trải nghiệm trong công việc hàng ngày, hỏi cách chồng cư xử, cách đồng nghiệp, khách hàng của anh ấy giao tiếp, hỏi han về cảm nhận của chồng,...

7, Theo Reviview 365 tổng hợp